27/08/2020 08:49

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh nổi tiếng chuyển qua bán online vì dịch Covid-19

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1-3/9/2020, phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản huyện Nam Trà My tháng 9/2020 sẽ được tổ chức bằng hình thức bán hàng trực tuyến online.

Ngày 26/8, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) có thông báo về việc tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng miền núi tháng 9/2020 bằng hình thức online thay cho phiên chợ truyền thống.

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh nổi tiếng chuyển qua bán online vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh nổi tiếng chuyển qua bán online vì dịch Covid-19.

Theo đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1-3/9/2020, phiên chợ Sâm Ngọc Linh và hàng nông sản huyện Nam Trà My tháng 9/2020 sẽ được tổ chức bằng hình thức bán hàng trực tuyến online (phiên chợ online) qua các ứng dụng Facebook tại địa chỉ 'Thủ phủ Sâm Ngọc Linh' và Youtube tại địa chỉ 'Phiên chợ Sâm Ngọc Linh' thay cho hình thức phiên chợ truyền thống như trước đây.

Trong thời gian này, phiên chợ không mở cửa đón khách mà chỉ tổ chức bán các sản phẩm bằng hình thức online qua mạng. Thời gian diễn ra phiên chợ bắt đầu từ 9h30 đến 12h vào buổi sáng và từ 14h - 16h vào buổi chiều.

Được biết, chợ Sâm Ngọc Linh lần đầu được tổ chức vào tháng 10/2017 và đến nay đã diễn ra hơn 30 phiên, mỗi phiên đều thu hút nhiều người tới đến tham quan, mua sắm và mang lại doanh thu hàng tỷ đồng.

Theo Đ.Hoàng/Báo Tổ Quốc


Link báo gốc: http://toquoc.vn/phien-cho-sam-ngoc-linh-noi-tieng-chuyen-qua-ban-online-vi-dich-covid-19-2020082614231776.htm

Tags: Sâm ngọc linh, diễn biến phức tạp, Nam Trà My, tỉnh quảng nam, chợ truyền thống, ứng dụng facebook, bán hàng trực tuyến

TIN KHÁC

Chuyện người bỏ phố lên rừng trồng dược liệu TRỒNG TRỌT

Chuyện người bỏ phố lên rừng trồng dược liệu

Để chuyên tâm vào trồng và sản xuất dược liệu, anh Phan Xuân Diện đã xin ra khỏi cơ quan nhà nước khi đương chức là Phó trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Con Cuông, Nghệ An để về xã miền núi Chi Khê thành lập công ty trồng và chế biến dược liệu...

Mất mùa, năng suất giảm đã đẩy giá cam miền Tây tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với năng suất bình quân khoảng 20 tấn/ha, mỗi ha thu hoạch thời điểm hiện nay đạt giá trị sản xuất gần 200 triệu đồng với lợi nhuận khoảng 50%.

Ông Bùi Xuân Phong, Trưởng phòng Bảo vệ thực vật (Cục Bảo vệ thực vật) cho biết, loài sâu gây hại trên dừa tại Bến Tre được xác định là sâu đầu đen hại dừa.

Năm nay, giá sầu riêng giảm vì ảnh hưởng của Covid-19, chỉ còn khoảng 40.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg. Tuy vậy, khu vườn 40 cây sầu riêng của một hộ nông dân Tân Lạc vẫn có thể đem về 350-400 triệu đồng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, hiện trên toàn tỉnh có hơn 23.000 ha dừa trồng tập trung, chủ yếu ở các huyện Châu Thành, Tiểu Cần và Càng Long.

Cục Bảo vệ thực vật đã nỗ lực làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đề nghị họ cho phép cán bộ Đại sứ quán tiếp tục thực hiện giám sát xử lý để trái cây tươi xuất khẩu sang thị trường này và đã được chấp thuận.

Là một xã miền núi, người dân Nam Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vốn quen với sản xuất nông nghiệp truyền thống, trồng lúa, trồng rừng và khai thác rừng với quy mô canh tác nhỏ lẻ, tự phát, hiệu quả thấp nên đời sống gặp khó khăn. Gia đình anh Phan Văn Quỳnh ở thôn Lâm Hưng cũng như thế, mặc dù sở hữu diện tích vườn đồi hơn 5.000 m2 nhưng anh vẫn chưa biết cách khai thác, chỉ là vườn tạp trồng nhiều loại cây khác nhau, không mang lại hiệu quả kinh tế.

Câu chuyện một DN tại Đồng bằng Sông Cửu Long vừa lần đầu tiên xuất khẩu 3 container gạo chất lượng cao sang thị trường Pháp bằng nhãn mác của mình đã gây tiếng vang lớn không chỉ cho chính DN mà còn góp phần nâng cao vị thế của hạt gạo Việt trên thị trường quốc tế.

Tại tỉnh Bình Thuận, từ đầu tháng 8 đến nay, những lứa thanh long cuối cùng chính vụ đang có mức giá rất thấp, chỉ còn khoảng từ 3.000 đến 4.000 đồng/kg, khiến nông dân phải cắt bỏ để dưỡng sức cho cây chuẩn bị lứa thanh long chong đèn (trái vụ)…

Xem tiếp