07/01/2020 10:15

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm 2020 thu về khoảng 4,7 tỷ đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 28 có trên 1.200 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 60 kg, thu về gần 4,5 tỷ đồng.

Ngày 5/01, ông Hồ Quang Bữu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm được tổ chức từ ngày 01-03/01 tại khu Trung tâm văn hoá thể dục thể thao của huyện Nam Trà My, Quảng Nam. UBND huyện đã đầu tư trang bị các thiết bị, dụng cụ che mưa đảm bảo tổ chức các hoạt động văn nghệ, ẩm thực, vui chơi giải trí được diễn ra thông suốt, an toàn.
Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm 2020 thu về khoảng 4,7 tỷ đồng - ảnh 1

Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng

Tại đây có 02 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 08 hộ trồng sâm tại 03 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 1.200 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 60 kg, thu về gần 4,5 tỷ đồng.

Các đêm diễn ra phiên chợ đều có văn nghệ quần chúng do UBND xã Trà Leng tổ chức, thu hút trên 400 lượt người đến xem và tham gia hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện và khách vãng lai.

Được biết, từ tháng 10/2017, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 1, đến nay là phiên chợ lần thứ 28. Nhằm tạo môi trường buôn bán ổn định uy tín về chất lượng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, đưa cây sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu, giá trị kinh tế, xứng tầm những loại dược liệu quý hiếm của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo Hải Yến/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/phien-cho-sam-ngoc-linh-dau-nam-2020-thu-ve-khoang-47-ty-dong-post32832.html

Tags: 2020, Sâm ngọc linh, phiên chợ

TIN KHÁC

Hồng Vân - làng du lịch ven sông TIN TỨC

Hồng Vân - làng du lịch ven sông

Tận dụng lợi thế vùng nông nghiệp ven đô, xã Hồng Vân (huyện Thường Tín) đã đẩy mạnh khai thác dịch vụ du lịch trải nghiệm, coi đây là hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Theo chu kỳ, hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc qua các tỉnh biên giới phía Bắc vào thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán hàng năm thường rất sôi động, trong đó có các mặt hàng nông sản, thực phẩm và trái cây.

Từ đầu năm 2017, mô hình nuôi ba khía (một loại cua nhỏ) trên đất nhiễm mặn dưới tán rừng phòng hộ ven biển đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Tết này không lo thiếu rau xanh, thậm chí nhiều loại rau có thể giá sẽ rất rẻ bởi những tháng cuối năm, không chỉ riêng “thủ phủ” rau Lâm Đồng mà hầu hết các địa phương trong cả nước thời tiết khá thuận lợi, các loại rau ngắn ngày đều cho năng suất cao hơn năm ngoái.

Có giá bán từ 100-200.000 đồng/bó, hoa đỗ quyên "ngủ đông" nhập từ Trung Quốc đang khiến nhiều chị em phát sốt, lùng mua về chưng Tết.

Ngày tết ông Công, ông Táo đang cận kề cũng là lúc thị trường cá chép - phương tiện dành cho ông Công, ông Táo lên chầu trời bắt đầu sôi động. Ngoài các loại cá vàng, năm nay xuất hiện nhiều loại cá "cá chép" mới được làm bằng xôi, chè xanh hay tổ bánh bông lan đã rất đắt khách vì đẹp mắt, thiết thực.

Trong xu thế phát triển ngành nông nghiệp bền vững thì sản xuất theo quy trình kỹ thuật áp dụng tiêu chuẩn VietGAP được xác định là yếu tố cần thiết, bảo đảm sản phẩm làm ra chất lượng và an toàn.

Đó là cơ sở kinh doanh "Đặc sản Đà Lạt" Thùy Trang, đường Nguyên Tử Lực, phường 8, TP Đà Lạt, do bà Lê Thị Thu Thơm làm chủ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở 948 chai dấm táo bên ngoài bao bì dán là chữ nước ngoài, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Quá trình kiểm tra, tổ CSGT Công an TP Huế phát hiện xe tải BKS 75C- 026.92 chở 15 bao tải lớn chứa hơn 1 tấn táo khô do nước ngoài sản xuất nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên lập biên bản xử lý.

Xem tiếp