26/10/2020 08:38

Phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững

Hội chợ là cơ hội khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng hữu cơ, góp phần hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Tối 22/10, tại Lào Cai, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ làng nghề và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020.

Phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững - ảnh 1

Cắt băng khai mạc Hội chợ. (Ảnh: BTC)

Hội chợ được tổ chức từ ngày 22 đến 26/10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đây cũng là cơ hội khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng hữu cơ, góp phần hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Hội chợ có các gian hàng được phân chia thành các khu: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của Lào Cai và các tỉnh, thành phố khác. Khu triển lãm chung giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam, về chương trình OCOP quốc gia và trưng bày các sản phẩm OCOP đã được xếp hạng sao; giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp, các loại giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị nông nghiệp hiện đại, đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ…

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, Ban tổ chức hội chợ còn tổ chức diễn đàn về tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu; các hoạt động tham quan, khảo sát một số điểm du lịch, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo HNV/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: https://dangcongsan.vn/kinh-te/phat-trien-cac-chuoi-gia-tri-nong-san-ben-vung-566348.html

Tags: việt nam, Lào Cai, Sở Nông, Bộ Nông, Cục Chế, Kim Thành, Cục Kinh, BTC Hội, TP Lào Cai

TIN KHÁC

Sản phẩm tinh dầu mùi già Gia Lâm tham dự OCOP 2020 TIN TỨC

Sản phẩm tinh dầu mùi già Gia Lâm tham dự OCOP 2020

Sau khi sản xuất thành công tinh dầu bưởi, sả chanh, HTX Bà Bé tiếp tục có thêm sản phẩm tinh dầu mùi già được thị trường ưa chuộng.

Theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), tháng 9/2020, XK mực, bạch tuộc của Việt Nam tăng 20,4% đạt trên 51 triệu USD. Lũy kế 9 tháng đầu năm, XK mực, bạch tuộc đạt 396,3 triệu USD, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Tối 22-10, tại Trung tâm triển lãm Kim Thành (TP Lào Cai), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lào Cai khai mạc Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía bắc, với hơn 300 gian hàng của 30 tỉnh, thành phố phía bắc.

Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong những năm qua ra sức, đồng lòng, đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Sáng 22/10, tại quảng trường khu đô thị Times City, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc 'Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích' .

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, hiện trên địa bàn hai huyện U Minh và Trần Văn Thời đã xảy ra hiện tượng sạt lở đê biển, trong đó huyện U Minh có hai đoạn và huyện Trần Văn Thời có ba đoạn…

Lũ đi qua, tất cả những gì còn lại là một đống gạch đổ nát, những đống bùn lầy, tài sản bị lũ cuốn trôi... Người dân Hà Tĩnh chỉ còn biết đứng nhìn với niềm xót thương vô bờ bến.

Các địa phương đã tổ chức điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và bán hàng bình ổn giá để ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu, gây tăng giá hàng hóa đột biến.

Trong dịp về công tác tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa chúng tôi được mọi người hướng dẫn đến tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại gia đình anh Nguyễn Thành Cang - một hộ nông dân rất thành công với việc trồng cây ăn quả, đặc biệt là cây bưởi da xanh tại địa phương.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 23/10/2020 quay đầu tăng mạnh 500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 31.600 - 32.300 đồng/kg.

Xem tiếp