07/01/2019 05:11

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn

Những tháng cuối năm, các nhà vườn ở Đắc Sở, Hoài Đức đã nườm nượp thương lái đến tận nơi thu mua và vận chuyển phật thủ đi khắp nơi cho dịp Tết sắp tới.

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 1

Huyện Hoài Đức (Hà Nội) được coi là vựa phật thủ lớn nhất miền Bắc, trong những ngày cận tết người dân trồng phật thủ tất bật thu hoạch để phục vụ thị trường. Ảnh: Lao động Thủ đô

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 2

Việc trồng cây phật thủ một năm sẽ cho thu hoạch hai vụ chính là vào tháng 7 và Tết Âm lịch. Những ngày cận tết một nhà vườn có thể bán ra hàng nghìn quả. Ảnh: Lao động Thủ đô

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 3

Giá phật thủ trung bình ở thời điểm hiện tại giao động từ 80 đến 90 nghìn đồng một quả tại vườn, ngoài thị trường giá sẽ cáo hơn nhiều. Ảnh: Lao động Thủ đô

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 4

Theo những hộ trồng phật thủ, năm nay xu hướng người tiêu dùng ưa chuộng quả xanh thay vì vàng như năm trước, thời điểm này cũng là lúc thích hợp để thu hoạch. Ảnh: Dân trí

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 5

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 6

Phật thủ Hà Nội rậm rịch vào vụ Tết, thương lái chi 400 triệu đồng mua cả vườn - ảnh 7

Một chủ hộ sở hữu 5 mẫu phật thủ đang cho thu hoạch ở năm thứ 4 cho biết, gia đình anh thường bán buôn tại vườn, bán khoán cho thương lái đến hái mang đi. Nếu bán buôn cả vườn thì một vườn giá thương lái đang mua khoảng 400 triệu đồng, rộng khoảng một mẫu ruộng. Ảnh: Dân trí

Theo Vũ Đậu (T/h)/doisongphapluat.com

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Hà nội, tết nguyên đán, phật thủ, thị trường tết, mua cả vườn, dịp tết sắp tới

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 7/1: Miền Bắc có giá heo thấp nhất GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 7/1: Miền Bắc có giá heo thấp nhất

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (7/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo vẫn ổn định so với phiên giao dịch hôm qua.

Dự báo, trong 6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sẽ tiếp tục gặp khó khăn bởi giá cà phê toàn cầu ở mức thấp và lượng cà phê xuất khẩu có khả năng thấp hơn cùng kỳ năm 2018 do sản lượng giảm.

Sau 3 ngày diễn ra phiên chợ, gần nửa tạ sâm Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam đã được bán sạch, thu về gần 4 tỉ đồng.

Trong khi bưởi Diễn được chào bán tại vườn giá rẻ nhất cũng khoảng 40.000 đồng/quả thì trên mạng xã hội và các khu chợ lại được nhiều người rao bán với giá rất rẻ, từ 20.000 - 30.000 đồng/quả.

Hiện nay giá muối tăng cao từ 64.000 - 68.000 đồng/giạ (40 kg), nhưng bà con diêm dân tại Bến Tre không có muối để bán vì liên tục gặp mưa trái mùa, không sản xuất được dù đã vào vụ muối hơn 1 tháng qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (6/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (5/1), giá cà phê giảm 100-300 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (4/1), giá cà phê tiếp tục tăng mạnh 300-600 đồng/kg. Trong khi giá tiêu giảm 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Gần tuần nay, giá tôm thẻ chân trắng tại tỉnh Bến Tre liên tục tăng cao khiến người nuôi đặt nhiều kỳ vọng sẽ thu lãi lớn khi thị trường càng cận Tết Nguyên đán 2019.

Do ảnh hưởng của bão số 1, các chuyến tàu phà từ Phú Quốc đi Rạch Giá, Phú Quốc đi Hà Tiên và ngược lại đang tạm ngưng hoạt động nhiều ngày qua khiến thị trường rau, củ quả tươi tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tăng 'chóng mặt'.

Xem tiếp