14/06/2019 09:32

Phát hiện hơn 1,6 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc tại Đồng Nai

NDĐT- Chiều 13-6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp tục phối hợp với Chi cục Chăn nuôi thú y Đồng Nai làm rõ vụ hơn 1,6 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, được phát hiện tại một cơ sở ở phường Long Bình.

Phát hiện hơn 1,6 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc tại Đồng Nai - ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện hơn 1,6 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, lực lượng Công an TP Biên Hòa bất ngờ kiểm tra một căn nhà tại tổ 11, khu phố 4, phường Long Bình do bà Huỳnh Kim Loan (44 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận tại cơ sở có hơn 1,6 tấn thịt lợn đã bốc mùi, chứa trong bốn tủ đông. Ngoài ra, còn một số thịt lợn được đóng vào nhiều bịch nilon nhỏ để giữa nền xi-măng.

Bước đầu, làm việc với lực lượng chức năng, bà Loan không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động kinh doanh, giết mổ và nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn trên. Đồng thời cho biết, số lợn được mua trôi nổi trên thị trường từ hai ngày trước, với giá khoảng 400 nghìn đồng/con. Sau đó, mang về cơ sở chia nhỏ để mang bán kiếm lời, với giá 20 nghìn đồng/kg.

Sau khi lập biên bản, lực lương Công an TP Biên Hòa phối hợp với Chi cục Chăn nuôi thú y Đồng Nai đã lấy mẫu đi xét nghiệm để xác định đây có phải là lợn chết do nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi hay không. Toàn bộ số thịt lợn đang bị tịch thu để xử lý theo quy định.

Liên quan đến việc xử lý các cơ sở kinh doanh, giết mổ lợn bệnh, lợn chết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong khi dịch tả lợn châu Phi đang lây lan, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu lực lượng công an tỉnh tập trung điều tra, áp dụng xử lý hình sự đối với các vi phạm vận chuyển, kinh doanh, giết mổ lợn chết, lợn bệnh để tạo sự răn đe chung. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra (PC03) để xem xét khởi tố về hai vụ giết mổ, tàng trữ hơn 5,5 tấn lợn chết nhiễm bệnh dịch tả lợn tả châu Phi được phát hiện tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom trong tháng 5 vừa qua.

Theo THIÊN VƯƠNG/nhandan.com.vn

Tags: phát hiện, thịt lợn không rõ nguồn gốc, long Bình

TIN KHÁC

Giá thịt heo tăng sốc, khan hiếm TIN TỨC

Giá thịt heo tăng sốc, khan hiếm

Dịch tả heo châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ thiếu thịt heo cuối năm.

Sachi dù là cây trồng mới song lại mang đến tín hiệu tích cực, nhất là trong bối cảnh nền nông nghiệp ở Gia Lai đang chịu nhiều thiệt hại sau “đại dịch” hồ tiêu và giá cả nông sản chủ lực xuống thấp.

Hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op nhập thịt heo tươi mới mỗi ngày, không bán hàng tồn qua đêm và kiểm soát chặt từ khâu giết mổ, vận chuyển đến phân phối để bảo đảm 100% thịt bán ra là an toàn, chất lượng

VNPT Smart Agri sẽ hỗ trợ nông dân, chủ trang trại sản xuất theo chuỗi khép kín của nông nghiệp xanh và thông minh nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nhờ ứng dụng CNTT hiệu quả, sẵn sàng trước xu thế phát triển nông nghiệp công nghệ cao thời 4.0.

Nâng cao diện tích sử dụng hạt giống lúa xác nhận trong sản xuất đại trà, góp phần tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả cao tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là mục tiêu của việc “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ hạt giống lúa xác nhận 1 tại các tỉnh vùng ĐBSCL”

Trong thời gian qua, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, luôn quan tâm thúc đẩy liên kết sản xuất, kết nối với doanh nghiệp để tìm thị trường đầu ra ổn định cho nông sản địa phương.

Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang rất nỗ lực trong việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ hàng hóa nông sản của nông dân trên địa bàn và bước đầu đã có nhiều kết quả.

Từ ngày 1-1-2020, Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) sẽ chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa với việc tất cả hạn ngạch và thuế xuất nhập khẩu đường sẽ bị bãi bỏ, tạo ra những áp lực rất lớn đối với ngành mía đường.

Cùng với sự tăng trưởng ngoạn mục của ngành gỗ và lâm sản xuất khẩu, thời gian qua, công tác trồng rừng đã có sự phát triển hiệu quả. Tuy nhiên, để đáp ứng đủ nhu cầu nguyên liệu phục vụ ngành công nghiệp chế biến lâm sản, các doanh nghiệp và địa phương cần hướng tới trồng rừng tập trung, nâng cao hơn nữa chất lượng cây trồng và bảo đảm nguồn gốc chứng nhận theo quy định.

Với các cơ sở, doanh nghiệp (DN) nhỏ, thiếu vốn, thiếu máy móc thiết bị sản xuất luôn là yếu tố “vướng”, cản trợ sự phát triển của DN. Hiểu được điều này, nhiều năm qua, nguồn vốn khuyến công đã hỗ trợ cho nhiều cơ sở sản xuất trong tỉnh, đặc biệt là các ngành hàng chế biến thực phẩm- thế mạnh của tỉnh, để DN nâng chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh.

Xem tiếp