16/08/2019 02:08

Nuôi dế mèn Thái mang lại hiệu quả cao

Mô hình nuôi dế mèn Thái khá đơn giản, chỉ cần một cái lồng ngang 1m, dài 2m, chi phí khoảng 300.000 đồng là có thể nuôi dế. Thức ăn của dế mèn Thái thường là các loại cỏ hay rau muống, rất dễ tìm. Dế mèn con sau khi nở, nuôi khoảng 30 ngày là có thể bán, với giá dế thịt 100.000 đồng/kg, dế trứng 120.000 đồng/kg, dế sữa 220.000 đồng/kg. Trung bình một lồng, mỗi đợt có thể thu hoạch khoảng 40kg dế, trong đó khoảng 50% là dế thịt, 30% dế trứng, 20% dế sữa, trừ hết chi phí người nuôi lãi trên 3 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Thì, ở huyện Phụng Hiệp, cho biết dế mèn Thái dễ nuôi, dễ áp dụng, đặc biệt với những hộ nghèo. Bởi mô hình có chi phí đầu tư thấp, nhưng lại cho thu nhập hàng tháng. Do mới phát triển, nên gia đình anh chỉ mới thả nuôi khoảng 4 lồng, nhưng mỗi tháng cho thu nhập gần 15 triệu đồng. Điều phấn khởi là mô hình nuôi dế mèn Thái của gia đình anh được các nhà hàng đặt mua, nên lượng dế xuất ra thường không đủ bán.

Theo DUY KHÁNH/Sưu tầm


Link báo gốc:

Tags: hiệu quả, dế mèn Thái

TIN KHÁC

Hòa Bình: Tập huấn ToT về kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học TIN TỨC

Hòa Bình: Tập huấn ToT về kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Từ ngày 08 – 09/8/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã từ 5 huyện, thị: Đà Bắc, Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong và thành phố Hòa Bình.

Nông nghiệp nông thôn có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Xây dựng nông thôn mới là nền tảng để phát triển toàn diện, bền vững ngành nông nghiệp, giải quyết căn bản các vấn đề của nông dân, đặc biệt đối với Lâm Đồng, tỉnh có trên 60% dân số sống tại nông thôn và tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 45,7% tổng GRDP.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Trần Thị Sánh (sinh năm 1974 quê gốc Nam Định) nhưng năm 1977, chị theo gia đình lên tỉnh Yên Bái sinh sống. Đến năm 1994 chị lập gia đình và sinh sống tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Trong tổng số gần 600 xe Thanh Long bị ách tắc từ những những ngày trước đã được các lực lượng chức năng phía Trung Quốc làm thủ tục thông quan gần 300 xe trong ngày 15/8.

Để giảm áp lực cho người trồng mía trước khi vào vụ thu hoạch, đồng thời giữ vững diện tích vùng mía nguyên liệu, hiện nhà máy đường và ngành chức năng tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản an toàn cho người dân, Hội Nông dân xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ, đã thành lập Tổ hội trồng rau màu ấp 7. Hơn 3 năm hoạt động, đến nay, đơn vị cung ứng ra thị trường một lượng lớn rau an toàn.

ĐBSCL chiếm diện tích 12% cả nước, dân số 19%, giàu tiềm năng phát triển nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, chế biến, du lịch.

Mô hình chuỗi liên kết nuôi vỗ béo trâu, bò thịt gắn với tiêu thụ sản phẩm tại Tuyên Quang bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tích cực. Đơn vị thu mua chủ động được nguồn hàng có chất lượng; người chăn nuôi được bao tiêu đầu ra, lợi nhuận cao và ổn định.

Từ đôi dúi giống, đến nay, chị Nguyễn Thị Nam (xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã sở hữu hơn 20 con dúi bố mẹ.

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa công nhận chính thức giống cây trồng nông nghiệp cho giống lúa DT45 tại vùng sinh thái Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Xem tiếp