03/01/2019 11:30

Nuôi chồn hương lời 200 triệu đồng/năm

Khởi nghiệp với mô hình nuôi chồn hương đã đem đến cho anh Trần Văn Long (ấp Phước Chí A, xã Bình Phước- Mang Thít - Vĩnh Long) lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng/năm.

Nuôi chồn hương lời 200 triệu đồng/năm - ảnh 1

Khách tham quan mô hình nuôi chồn hương. Mô hình nuôi chồn hương đang đem lại nguồn lợi khá cho nông hộ có diện tích canh tác nhỏ hẹp.

Chỉ với diện tích 150m2, anh Long nuôi 36 con chồn hương cái và 4 con đực. Bình quân mỗi năm chồn hương cái sinh sản 2 lần, sinh 2- 6 con/đợt, giá bán chồn hương từ 3,5- 4 triệu đồng/con.

Cách nay 2 năm, thời điểm mới khởi nghiệp nuôi chồn hương, anh Long cũng gặp không ít khó khăn do kinh phí đầu tư ban đầu khá cao (khoảng 800 triệu đồng) và do chưa hiểu hết tập tính nên chồn hương thường xuyên bị bệnh, chết, phải chịu lỗ nặng. Chỉ hơn 1 năm nay, nhờ tích lũy kinh nghiệm đã đem về cho anh nguồn lợi nhuận khá.

Theo Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI/Báo Vĩnh Long

Tags: chồn hương, lợi nhuận cao, nuôi chồn hương

TIN KHÁC

Kết nối tiêu thụ nông sản KHUYẾN NÔNG

Kết nối tiêu thụ nông sản

Những năm qua, Hậu Giang lấy kinh tế nông nghiệp làm nền tảng để phát triển nhằm mục tiêu đưa nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, đầu ra của nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần có sự liên kết chặt chẽ.

Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Để thúc đẩy phát triển các HTX, chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò cốt yếu.

Mía, chuối rớt giá liên tục, nông dân lao đao, thậm chí không cần thu hoạch.

Sản lượng hoa Đà Lạt năm nay tăng không đáng kể, nhà vườn trồng thêm một số giống hoa mới và thời tiết khá thuận lợi nên sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ dịp Tết, giá cả tương đối ổn định

Trước tình hình rét đậm, rét hại, tỉnh Lào Cai đã yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp quyết liệt để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho cây trồng và vật nuôi của người dân.

Huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) hiện có 19.927 con gia súc các loại, trong đó có 13.400 con trâu, hơn 6.000 con bò và 500 con ngựa. Đây đều là những loại gia súc có sức chịu rét kém, dễ bị dịch bệnh nếu chăm sóc không chu đáo, nhất là trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Bơi xuồng đi thăm dớn (bẫy lưới) trên kênh trước nhà ở xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) vào ngày 27/12, ông Nguyễn Văn Út (47 tuổi) phát hiện dính con cá trê to có màu hồng rất lạ.

Các doanh nghiệp, hộ nông dân tại Lâm Đồng đã chuẩn bị lượng lớn hàng hóa cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Chiếm phần lớn trong đó là hàng chất lượng cao, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Dù có những thành công bước đầu, mang lại niềm vui cho nhiều người nhưng mắc ca cũng khiến không ít hộ dân ở một số nơi đứng ngồi không yên vì sau nhiều năm trồng nhưng không có trái hoặc ít trái.

Huyện Nghĩa Hành vừa tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Phước Tín quy mô cấp huyện, với 148 thành viên ở 2 xã Hành Tín Đông và Hành Phước…

Xem tiếp