27/03/2020 10:27

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngoài kinh doanh, liên tục nhiều năm qua, nước mắm Hòa Hiệp là một trong những doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Long đi đầu trong việc đóng góp đối với cộng đồng.

 Ngày 16-3, bà Đặng Sao Lel - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (NN-PTNT tỉnh Vĩnh Long), xác nhận thực hiện quyết định của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản về việc thành lập đoàn thanh tra (gồm có cả Sở Công thương và Sở Y tế) để thanh tra đột xuất liên ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn đã đến điểm kinh doanh của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (phường 4, TP Vĩnh Long) để kiểm tra và đã lấy 2 mẫu sản phẩm nước mắm gửi Phòng Kiểm nghiệm thuộc Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản Vùng 6 để kiểm tra.

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - ảnh 1


Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - ảnh 2


Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - ảnh 3

Kết luận của Thanh tra Bộ NN-PTNT đối với nước mắm Hòa Hiệp

Kết quả, hàm lượng nitơ của 2 mẫu đều đạt, hàm lượng asen và hàm lượng chì đều đạt trong ngưỡng giới hạn cho phép.

Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (xã An Phước, huyện Mang Thít). Qua kiểm tra, đoàn đã lấy 3 mẫu nước mắm đại diện cho 3 dòng sản phẩm của công ty, gồm: nước mắm cốt cá cơm Hòa Hiệp 60 độ đạm, nước mắm cốt cá cơm Hòa Hiệp 25 độ đạm và nước mắm cốt cá cơm Hòa Hiệp 15 độ đạm. Kết quả, 3 mẫu nước mắm này đều đạt chất lượng so với các chỉ tiêu chất lượng nhà sản xuất công bố trên nhãn hàng hóa.

Mới đây, Thanh tra Bộ NN- PTNT cũng vừa có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành đối với một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Theo đó, đoàn thanh tra của Bộ NN-PTNT đã thực hiện thanh tra đột xuất tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp và Chi nhánh tại huyện Mang Thít. Tại đây, đoàn thanh tra đã lấy các mẫu nước mắm Hòa Hiệp thành phẩm để kiểm tra.

Kết quả, tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp đã chấp hành nghiêm quy định của pháp luật chuyên ngành về sản xuất, chế biến nước mắm, nhà xưởng đủ điều kiện sản xuất, khu vực lưu giữ hóa chất phục vụ sản xuất không phát hiện chất cấm, sản phẩm đạt các chỉ tiêu chất lượng như công bố trên sản phẩm.

Từ kết quả trên, đoàn thanh tra của Bộ NN-PTNT yêu cầu Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp tiếp tục tổ chức sản xuất kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và đảm bảo những yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Ra đời từ năm 1990, đến nay, với sức chứa hơn 250 thùng chượp, hàng năm Công ty Hòa Hiệp thu mua ủ chượp hơn 2.000 tấn cá cơm, nước mắm sử dụng nguyên liệu cá cơm nhập từ Phú Quốc và Côn Đảo để cho ra chất lượng nước mắm được người tiêu dùng ưa chuộng và ủng hộ.

Dù là doanh nghiệp sản xuất truyền thống nhưng doanh nghiệp luôn có tư duy đổi mới trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và quản lý sản xuất: sản xuất nước mắm cao đạm 60 độ theo công nghệ cô đặc chân không tách muối, áp dụng quy trình quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và HACCP.

Hệ thống nhà thùng của nước mắm Hòa Hiệp

Nói về chất lượng nước mắm Hòa Hiệp hiện tại, bà Đặng Sao Lel khẳng định: "Qua nhiều đơn vị kiểm tra về chất lượng một cách nghiêm túc, có thể nói đến thời điểm này, nước mắm Hòa Hiệp đã hoàn toàn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng".

Ngoài kinh doanh, liên tục nhiều năm qua, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp là một trong những doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Long đi đầu trong việc đóng góp đối với cộng đồng thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ Hội Cựu chiến binh, Hội Người mù, Hội Người cao tuổi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, xây dựng đường giao thông công cộng trị giá 100.000.000 đồng tại khóm 3, phường 4, TP Vĩnh Long.

Ngoài ra, công ty còn đón nhận những danh hiệu như: Doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu khu vực ĐBSCL các năm 2015-2019; Danh hiệu Cánh Sếu vàng – hành trình 10 năm một chặng đường…

Theo CÔNG TUẤN - TRƯỜNG HUY/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/nuoc-mam-hoa-hiep-dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-20200316152931169.htm

Tags: vệ sinh thực phẩm, nước mắm Hòa Hiệp

TIN KHÁC

Tạm dừng xuất khẩu gạo từ ngày 24-3 TIN TỨC

Tạm dừng xuất khẩu gạo từ ngày 24-3

Tổng cục Hải quan vừa có điện hỏa tốc gửi các Cục Hải quan tỉnh, thành phố và một số đơn vị trực thuộc yêu cầu tạm dừng thông quan các lô hàng xuất khẩu gạo từ ngày 24-3-2020.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Khuyến nông Hà Nội đã tiếp nhận và tổ chức 2 đợt thẩm định được 58 phương án vay vốn với số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Việt Nam đứng đầu trong tốp xuất khẩu gạo, nhưng an ninh lương thực chỉ đứng thứ 57/113 quốc gia, mức trung bình. Về trồng lúa, mức sống nông dân đã khá hơn trước nhưng nhiều hộ vẫn còn nghèo, còn khó khăn, đời sống của bộ phận người dân làm nông nghiệp còn nghèo khó.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản có thế mạnh trong xuất khẩu của Việt Nam, như thanh long, dưa hấu, sầu riêng, cam, cho tới các mặt hàng thủy sản như tôm, cua… đang gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu, nhất là xuất khẩu sang Trung Quốc.

Những năm gần đây, diện mạo nông thôn tỉnh Vĩnh Long ngày càng khởi sắc, trong đó đáng chú ý là hệ thống đường giao thông nông thôn được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp khang trang, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, dễ dàng. Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Long, cùng sự chung tay góp sức của người dân trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Chương trình xây dựng dựng nông thôn mới (NTM) đã làm thay đổi diện mạo của nông thôn TP Hà Nội, trở thành những vùng quê đáng sống. Trong giai đoạn 2018-2020, thành phố đã ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, từ đó nhân rộng mô hình NTM kiểu mẫu trên toàn thành phố.

Từ năm 2019 đến nay, số lượng đàn lợn trong nước giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) làm nguồn cung sụt giảm, giá thịt lợn luôn bị “neo” ở mức cao, dẫn đến ảnh hưởng đời sống người dân, góp phần làm tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Trước tình hình đó, vừa qua, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp với một số bộ, ngành, cơ quan để tìm giải pháp kéo giảm, bình ổn giá thịt lợn trong thời gian tới.

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch COVID-19.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cần Thơ tiến hành kiểm tra, phát hiện 11 mẫu sừng động vật, nghi sừng tê giác, có tổng trọng lượng trên 28,7kg.

Chiều 10-3, nằm trong các hoạt động của Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7-2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Đác Lắc và Hiệp hội Cà-phê - Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà-phê đặc sản Việt Nam”.

Xem tiếp