09/10/2020 08:21

Nông sản đặc hữu và các sản phẩm OCOP Lào Cai tham gia Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/10/2020 tại Hà Nội. Năm nay, nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh Lào Cai cũng góp mặt tại Hội chợ.

Đến với Hội chợ năm nay, đoàn Lào Cai do bà Trần Thị Thuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh tới người tiêu dùng Thủ đô, khách trong nước và quốc tế. Qua đó đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa Lào Cai và Hà Nội trong việc xây dựng chuỗi cung ứng, tiêu thụ hiệu quả cho nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP của tỉnh tại Hà Nội và phục vụ xuất khẩu với thị trường trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai cũng tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu đi tham quan, học tập kinh nghiệm từ khâu sản xuất, chế biến, đóng gói bao bì, truy xuất nguồn gốc và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đoàn có dịp tham gia các diễn đàn, hội thảo tại Hội chợ. Đây là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân học tập các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, là cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp, bà con nông dân liên kết và mở rộng phát triển thị trường.

Trong những năm qua, cùng với các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Lào Cai đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành nông nghiệp tăng cường công tác thông tin, quảng bá xúc tiến thương mại để giúp nông dân tiếp cận nhanh hơn với tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, đồng thời tăng cường cơ hội giao lưu, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm để tăng thu nhập cho người sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Lưu Hòa

Trung tâm Khuyến nông và DVNN Lào Cai

Theo Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/nong-san-dac-huu-va-cac-san-pham-ocop-lao-cai-tham-gia-hoi-cho-quang-ba-tieu-thu-nong-dac-san-vung-mien-va-san-pham-ocop-tai-ha-noi_t114c43n20568

Tags: Lào Cai, Trần Thị Thuyết Phó Giám, Lưu Hòa Trung, DVNN Lào Cai

TIN KHÁC

Hội thảo Khoa học và Công nghệ lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2016-2020 TIN TỨC

Hội thảo Khoa học và Công nghệ lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2016-2020

Sáng ngày 22/9/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Bình Dương.

Trong các ngày từ 22 đến 26/10, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) khu vực phía Bắc sẽ diễn ra với sự tham gia của 318 gian hàng trong một khuôn viên 250m2 của Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 9/10 tiếp tục giảm mạnh 1.000 - 5.000 đồng/kg trên cả 3 miền, hiện đang được thu mua trong khoảng 69.000 - 80.000 đồng/kg.

Ngày 8/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc.

Trên tinh thần 'Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội', UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế về việc tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Qua 10 năm (2011- 2020) thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Bạc Liêu đã huy động được trên 12.000 tỷ đồng; trong đó, vốn trung ương, địa phương trên 1.950 tỷ đồng, nguồn vốn nhân dân đóng góp trên 1.350 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn khác.

Theo Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2020, xuất siêu của Đồng Nai đã tăng gần 700 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình mưa lũ diễn ra vô cùng phức tạp, ban chỉ đạo các tỉnh thành đã nhanh chóng đề ra phương án cùng bà con nông dân tỉnh nhà chống lũ. Tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Không chỉ được biết đến bởi các loại cây công nghiệp, như: cao su, điều, hồ tiêu mà Bình Phước còn có những loại trái cây hương vị thơm ngon, như: sầu riêng, bưởi da xanh, quýt đường...

Ngày 6/10, lô cá tra đầu tiên sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu đến Hà Nội để phân phối tại thị trường miền Bắc.

Xem tiếp