06/06/2017 08:29

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C

Vào những ngày nắng nóng đạt ngưỡng trên 40 độ C này, theo ghi nhận của phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt, các nông dân tại các xã của huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vẫn đổ ra đồng thu hoạch lạc.

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 1

Ông Phạm Văn Tỉnh, nông dân ở xã Nga An khẩn trương thu hoạch lạc tại ruộng của gia đình dưới thời tiết nắng nóng như đổ lửa. “So với mọi năm, năm nay lạc được mùa hơn, tính ra mỗi sào gia đình tôi và nông dân Nga An thu được trên dưới 3 triệu đồng” – ông Tỉnh chia sẻ với phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt.

Để tránh cái nắng, gia đình bà Mai Thị Tam và nhiều nông dân khác ở xã Nga An, huyện Nga Sơn phải dậy từ 3 giờ đến 4 giờ sáng ra đồng thu hoạch lạc. "Tuy thời tiết nắng nóng nhưng năm nay lạc được mùa, thu hoạch đến đâu là có người đến tận ruộng thu mua nên nông dân chúng tôi vẫn vui"- bà Tam chia sẻ.

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 2

 Lao động dưới nắng nóng càng khiến cho nông dân ở xã Nga An cảm thấy mệt mỏi, vất vả hơn.

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 3

Theo ghi nhận của phóng viên Nhà Nông/báo điện tử Dân Việt, trong ngày 4 và 5.6.2017, dù trời nắng nóng lên đến trên 40 độ C nhưng trên cánh đồng xã Nga An và các xã lân cận vẫn đông đúc nông dân thu hoạch lạc, rau, màu…

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 4

 Bà Tam phải “trốn” nắng nóng dưới bóng xe chở lạc của gia đình. “Để chống lại nắng nóng, ngoài việc phải đi làm sớm từ 3 giờ đến 4 giờ sáng, nông dân chúng tôi còn phải đội mũ vành to và đội, quàng thêm khăn mát lên đầu cổ” – bà Tam nói.

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 5

Người dân Nga An căng bạt tạo bóng mát chống nắng nóng.

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 6

Nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch lạc dưới nắng nóng 40 độ C - ảnh 7

Người dân Nga An phải tiếp nước liên tục để chống lại nắng nóng.

Xem thêm: Quảng Bình: Nông dân xã Cảnh Hóa phấn khởi được mùa lạc

Theo Quân Phạm/Danviet.vn

Tags: lạc, lạc cao sản, kỹ thuật trồng lạc, thu hoạch lạc, kỹ thuật chăm sóc lạc

TIN KHÁC

Nghệ An: Trồng mướp trên ao chống nóng cho cá: Lợi cả đôi đường KHUYẾN NÔNG

Nghệ An: Trồng mướp trên ao chống nóng cho cá: Lợi cả đôi đường

Ở xã Hưng Phúc, Hưng Châu và Hưng Lợi huyện Hưng Nguyên phong trào chăn nuôi thủy sản phát triển mạnh. Nhiều hộ dân đã sáng tạo trồng dàn mướp ngay trên ao cá để chống nóng cho cá vào mùa hè đồng thời thu nhập cao từ mướp.

Năm tháng đầu năm 2017, dù gặp nhiều khó khăn từ điều kiện chủ quan và khách quan nhưng tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Lâm Đồng vẫn có những “điểm sáng” một tín hiệu đáng mừng

Cho gà uống nước đá lạnh, làm nhà che mát cho ếch, “bón” chế phẩm sinh học cho ao tôm... là các biện pháp chống nóng của nhân dân một số tỉnh miền Bắc vào những ngày nắng nóng kỷ lục

Nông dân các địa phương trong tỉnh đang chuẩn bị xuống giống vụ lúa thu đông (TĐ) 2017 theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp.

Theo nhận định của các chuyên gia nông nghiệp, đợt nắng nóng kéo dài hiện nay ở miền Bắc sẽ làm phát sinh nhiều loại sâu bệnh trên cây trồng và các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Để đảm bảo cho rau màu phát triển tốt, cung ứng cho thị trường trong thời tiết nắng nóng, bà con nông dân Quỳnh Lưu đang tích cực xuống đồng chăm sóc, chống nóng cho cây trồng.

Những năm gần đây, thời tiết thay đổi thất thường nên năng suất cây trồng giảm, cộng với giá không ổn định làm cho thu nhập của nhà vườn bấp bênh. Do vậy, không ít nhà nông ở ấp Thanh An đã trồng xen nhiều loại cây trên cùng một diện tích cho thu lợi cao

Những năm gần đây, giá mủ cao su giảm mạnh,bà con nông dân Xã Minh Thành (Chơn Thành) đã mở rộng đầu tư nuôi dê

Cây thuốc lá là cây trồng thế mạnh của người dân Thông Nông, huyện Thông Nông phối hợp Cty CPTM và Xây dựng công nghiệp Kiên Trung (thuộc Tổng Công ty Khánh Việt) đầu tư, mở rộng diện tích vùng trồng cây thuốc lá nguyên liệu và bao tiêu sản phẩm

Với 80 ha rau các loại được cấp chứng chỉ VietGAP, song nhiều hộ trồng rau trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khi đầu ra cho rau an toàn chưa ổn định, giá cả bấp bênh.

Xem tiếp