11/11/2018 02:46

Nông dân Ninh Sơn phấn khởi vì giá mì tăng cao trong đầu vụ thu hoạch

Nông dân trồng mì ở huyện Ninh Sơn hiện đang rất phấn khởi vì giá mì tươi đang rất cao.

 Hiện nay, nhà máy chế biến tinh bột mì tại địa phương đang tiến hành thu mua cho nông dân với giá 2.800 đồng/kg (mì đạt 30 độ bột). Trong khi đó, nhiều thương lái cũng sẵn sàng trả mức giá từ 2.200 – 2.400 đồng/kg để mua bao tại các rẫy không cần đo độ bột. Đây có thể xem là mức giá mì cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây dù chỉ mới bước vào đầu thu hoạch.

Nông dân Ninh Sơn phấn khởi vì giá mì tăng cao trong đầu vụ thu hoạch - ảnh 1

Nông dân xã Quảng Sơn vào mùa thu hoạch cây mì. Ảnh: NS.

Theo lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh thuận cho biết, việc giá mì tăng cao ngay đầu vụ rất dễ hiểu, bởi niên vụ năm nay, một số vùng trồng mì trọng điểm khu vực các tỉnh Nam Bộ như: Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương…diện tích mì bị mắc bệnh khảm lá rất nhiều, gây thiệt hại không nhỏ, nhiều khả năng thiếu hụt nguồn cấp cho các nhà máy. Nếu thời tiết thuận lợi đến hết vụ thu hoạch, người trồng mì năm nay chắc chắn sẽ thu lãi cao.

Được biết, năm nay toàn huyện Ninh Sơn trồng 3.055 ha cây mì, tăng hơn 63% so với niên vụ trước. Với tín hiệu khả quan ngay từ đầu vụ như hiện nay, hy vọng người trồng mì năm nay sẽ có một mùa bội thu.

Theo N.Sơn/Báo Long An online

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: giá nông sản, khoai mỳ, thu hoạch khoai mỳ, khoai mỳ được giá, giá mì tươi

TIN KHÁC

Tiêu dùng trong tuần: Vàng, xăng và bưởi da xanh rới giá, trong khi giá cá tra và tôm tăng mạnh GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Tiêu dùng trong tuần: Vàng, xăng và bưởi da xanh rới giá, trong khi giá cá tra và tôm tăng mạnh

Giá cả thị trường trong tuần này: Vàng, xăng và bưởi da xanh rới giá thê thảm. Trong khi giá cá tra và tôm tăng mạnh.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (11/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không biến động so với hôm qua.

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết nguyên đán nhưng theo báo cáo mới nhất của Bộ NN&PTNT, sau dịp tăng giá mạnh vào những tháng trước, trong tháng 10-2018 giá heo hơi tại miền Bắc có xu hướng giảm.

Giá tôm nước lạnh lột vỏ và hấp chín sẽ ổn định từ nay đến cuối năm khi hầu hết các nhà nhập khẩu chưa mua vào nhiều.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Nam biến động biến động 1.000 đồng/kg. Trong khi giá miền Trung - Tây Nguyên không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (9/11), giá cà phê biến động 100 đồng/kg. Trong khi giá tiêu giảm 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Quýt đường là một trong những cây trồng giúp nhiều nhà nông ở xã Tân Thành (Đồng Xoài) khá lên trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, năm nay, giá quýt xuống thấp kỷ lục đã khiến nhiều hộ trồng thấp thỏm lo âu. Không ít nhà vườn đang gồng mình chờ giá tăng trong khi không khí thu mua từ thương lái năm nay khá ảm đạm.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/11) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên không có biến động. Trong khi giá heo miền Nam tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Giống vú sữa màu vàng lạ mắt có giá hơn 800.000 đồng/quả trong khi vú sữa Việt Nam chỉ ở mức giá vài chục ngàn đồng/kg.

Thị trường giá nông sản hôm nay (8/11), giá cà phê tăng 100-400 đồng/kg. Trong khi giá tiêu biến động 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Xem tiếp