14/02/2018 08:46

Nở rộ dịch vụ chở hoa, cây cảnh kiếm tiền triệu mỗi ngày

Thị trường hoa, cây cảnh nở rộ cuối năm cũng là lúc mà đội ngũ xe thồ, xe ba bánh... bội thu nhờ được thuê chở hoa liên tục. Tuy vất vả nhưng đem lại thu nhập khá cao mỗi chủ xe.

Nở rộ dịch vụ chở hoa, cây cảnh kiếm tiền triệu mỗi ngày - ảnh 1

Giáp Tết Nguyên đán 2018, tại các vườn đào Nhật Tân, vườn quất Tứ Liên lúc nào cũng nhộn nhịp người mua kẻ bán, ai cũng mong đến sớm để chọn được những cây đào ưng ý, cây quất nhiều lộc nhất. Sau khi giao, bán, khách hàng đều có nhu cầu vận chuyển những cây đào, cây quất lớn về tận nhà mà vẫn giữ được hoa, lộc không rơi rụng, đây là nguyên nhân khiến dịch vụ chở hoa thuê nở rộ trong dịp giáp Tết.

Anh Việt, một người xe ôm chuyên chở cây tại khu vực Nhật Tân cho biết, thông thường, phương tiện được sử dụng gồm xe 3 bánh và xe máy có gắn giá chở hàng. Để chiều khách hàng, mỗi gia đình trồng đào đều có sẵn những người nhận chở hàng theo thời vụ khi cần.

"Thời điểm này phải chạy liên tục, từ sáng sớm đến đêm khuya. Hơi vất vả nhưng kiếm được rất nhiều tiền. Tùy từng cây to hay nhỏ, cự ly xa hay gần mà người thuê trả giá cao hay thấp. Đi gần thì 50.000 – 70.000 đồng/chuyến xe, xa hơn có lúc lên tới 300.000 đồng - 500.000 đồng/chuyến. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể nhận bởi có nhiều cây cành to xe máy đành chịu", anh chia sẻ thêm.

Theo kinh nghiệm anh Tú, một người lâu năm trong nghề vận chuyển cây dịp Tết, chở hoa mai, đào quan trọng nhất là tránh va quệt, ngã xe, nếu không số tiền kiếm được không thể nào đền nổi cho khách. Người chở phải biết giằng, buộc dây sao cho chắc chắn. Đến nơi, phải bê tận vào nhà, thậm chí còn đưa lên tầng trên.

"Thông thường những người ở hẻm, ngõ nhỏ, người ta chọn vận chuyển bằng xe máy, xe ba gác hơn là ô tô. Có những hôm hôm được chủ người ta thương thấy mình nhiệt tình người ta còn cho thêm. Tuy nhiên, cũng có những người đã thỏa thuận giá cả đâu vào đấy rồi khi chở đến họ còn kì kèo giảm giá. Nếu chăm chỉ trong một ngày tôi thu về cả triệu đồng".

Nghề nào cũng vất vả, anh Vân (Tứ Liên, Hà Nội) cho hay, chở hoa thuê dịp Tết cũng không hề đơn giản. Nếu trời tạnh ráo thì không vấn đề gì, nhưng những ngày trời mưa buốt lạnh việc di chuyển vô cùng khó khăn. Nghề này có thể làm cả ngày nhưng bất cẩn một tý là sẽ phải mất cả ngày công. Những người mới làm không quen có thể làm đổ vỡ là thường tình.

"Chỉ làm khoảng nửa tháng là tôi đủ chi tiêu Tết. Tuy về ăn Tết muộn hơn bình thường nhưng tôi cảm thấy vui vì có thêm thu nhập trang trải".

Theo Trương Ngọc Anh/Trí thức trẻ


Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/no-ro-dich-vu-cho-hoa-cay-canh-kiem-tien-trieu-moi-ngay-420181221864363.htm

Tags: dịch vụ, khách hàng, thị trường, xe ôm, thu nhập, Tết, vườn đào Nhật Tân, Tết Nguyên Đán 2018, vận chuyển thuê, vận chuyển cây cảnh, Vận chuyển cây

TIN KHÁC

Nuôi cá ngừ vây xanh bền vững KHUYẾN NÔNG

Nuôi cá ngừ vây xanh bền vững

Nhiều năm trước, cá ngừ vây xanh đứng bên bờ vực tuyệt chủng và việc nuôi loài cá này theo quy mô công nghiệp được coi là điều bất khả thi. Nhưng tới nay, ngành cá ngừ đã có nhiều chuyển biến tích cực với một tương lai bền vững trong tầm tay.

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Kết thúc năm 2017, dù kết quả kinh doanh cải thiện mạnh mẽ nhưng công ty vẫn thất hứa với nhà đầu tư.

Từ tháng 8/2017, sản phẩm phân bón nhập khẩu DAP và MAP đã chính thức áp thuế tự vệ tạm thời với mức 1.855.790 VND/tấn. Quyết định này của Bộ Công Thương đã gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) nội trước áp lực từ phân bón nhập khẩu (NK), đồng thời tạo cơ hội vực dậy các DN phân bón thua lỗ.

Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững.

Chiều 12/2, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) có Công điện số 05/CĐ-TCTL-QLCT về việc rút ngắn thời gian lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2017 - 2018.

Những ngày này, tại làng hoa Hiệp An, huyện Đức Trọng, vùng chuyên canh hoa lay-ơn lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, không khí thu hoạch, đóng hàng hoa để kịp vận chuyển đến thị trường các tỉnh từ nam ra bắc đang rất nhộn nhịp. Trái với năm ngoái, vụ Tết năm nay hoa lay-ơn Hiệp An được mùa, được giá và niềm vui đang lan tỏa trên những cánh đồng hoa.

Chiều 11/2, theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng ùn tắc xe chở hàng nông sản tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã chấm dứt.

Nuôi trồng thủy sản thế giới năm 2017 ghi nhận nhiều thắng lợi. Thành quả đó có sự đóng góp lớn từ các hình thức nuôi triển vọng, hiệu quả. Cùng điểm lại một số mô hình như thế.

Nhờ chuyển đổi cây trồng từ cây lúa sang trồng màu, vụ Tết năm nay hầu hết nông dân sản xuất đều được mùa, trúng giá.

Xem tiếp