11/09/2019 02:45

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật và nhân rộng mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương

Nhằm củng cố và nâng cao trình độ cho người nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi Hàu Thái Bình Dương thuộc Dự án: “Xây dựng mô hình nuôi ốc hương, hàu Thái Bình Dương và bào ngư vành tai tại các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ và hải đảo” trong 3 ngày, từ ngày 27-29/8/2019.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp của các xã Tri Hải, Phương Hải, Hộ Hải và thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải cùng với 30 học viên là người nuôi hàu trong tỉnh.

Các học viên được giới thiệu về đặc điểm sinh học, kỹ thuật ương, nuôi và các biện pháp phòng và trị bệnh trên hầu Thái Bình Dương. Học viên cũng được chia làm 3 nhóm để thảo luận, đưa ra những biện pháp chăm sóc và phòng trừ bệnh, địch hại hiệu quả nhất. Với cách thảo luận này, các học viên dễ ghi nhớ quy trình kỹ thuật và nắm bắt thông tin, kinh nghiệm nuôi của nhau để tích lũy cho bản thân.

Sau phần học lý thuyết, các học viên được đi tham quan thực tế mô hình nuôi hầu Thái Bình Dương ở Đầm Nại thuộc xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Tại đây các học viên được chủ mô hình chia sẻ kinh nghiệm nuôi cũng như những thuận lợi khó khăn trong quá trình chăm sóc.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được kỹ thuật cũng như biện pháp phòng trị bệnh và sẵn sàng áp dụng vào nuôi hafu Thái Bình Dương cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho các hộ nuôi khác.

Theo Nguyễn Văn Viện/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/ninh-thuan-tap-huan-ky-thuat-va-nhan-rong-mo-hinh-nuoi-hau-thai-binh-duong_t114c31n19238

Tags: Thái Bình Dương, Ninh Thuận, nuôi hàu

TIN KHÁC

Cà Mau: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 2 giai đoạn TIN TỨC

Cà Mau: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 2 giai đoạn

Trong 2 ngày, từ 5 - 6/9/2019, Trung tâm Khuyến nông Cà Mau tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 02 giai đoạn cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên các xã trong tỉnh.

Từ ngày 5/9 đến ngày 9/9/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức 02 lớp tập huấn ngoài mô hình về kỹ thuật vỗ béo bò thịt trong nông hộ.

Nhằm khuyến khích nông dân chuyển đổi đối tượng và phương thức sản xuất để phù hợp với điều kiện của vùng đô thị và ven đô thị, trong hai năm 2018, 2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long triển khai dự án “Phát triển mô hình nông nghiệp đô thị theo hướng ứn

Đóng chân trên địa bàn thôn 6, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), Công ty TNHH Sản xuất thương mại Long Thủy là doanh nghiệp chuyên cung cấp trái sầu riêng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Sinh ra và lớn lên ở tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương), tháng 5/1971, thanh niên Nguyễn Trung Tựu nhập ngũ vào chiến trường B tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 1982, Nguyễn Trung Tựu xuất ngũ về công tác ở xã, trúng cử vào vị trí Chủ tịch xã Nam Tân. Gần 30 năm làm công tác lãnh đạo nhưng cựu chiến binh Nguyễn Trung Tựu vẫn nung nấu một ước mơ làm giàu từ nguồn lợi sông nước trên chính mảnh đất quê hương mình.

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những nhận xét về anh Hà Quang Nam ở xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh), người đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Đồng Vàng. Từ khi thành lập, HTX đã mở ra hướng phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Thông tin từ Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh, từ năm 2017 đến nay, Tổ chức NTM Hàn Quốc đã phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân tại hai làng NTM thí điểm của tỉnh là ở ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ và ở ấp Tân Quới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp.

Bằng sự chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm nên xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm. Qua đây, góp phần đưa đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng phát triển.

Thành phố Vị Thanh vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020.

Xem tiếp