07/01/2018 03:59

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018

Với mong muốn mang lại sự mới mẻ, độc đáo để đón Tết Mậu Tuất 2018, nhiều chủ vườn quất cảnh đã sáng tạo ra những loại cây quất bonsai với nhiều hình dáng lạ mắt chưa từng thấy để phục vụ thượng khách.

1. Quất cảnh bonsai trồng trên lưng chó đốm hút khách

Để phục vụ thị hiếu chơi quất dịp tết Mậu Tuất của người dân, một chủ vườn cây cảnh ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạo ra những cây quất cảnh bonsai trồng trong chậu sành hình chú chó.

Những chậu quất nhỏ trên lưng chú chó chứa được ít đất nên việc chăm sóc cũng khó khăn hơn. Bên cạnh đó cách trồng và tạo thế cho cây cũng có phần phức tạp hơn chậu bình thường. Theo người chủ vườn, để có một cây quất bon sai trồng trên thân chó đốm đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và có kinh nghiệm.

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1

Những cây quất sai trĩu quả trên thân những chú chó đốm xinh xắn khiến khách vô cùng thích thú. Được biết những chú chó trên có xuất xứ từ gốm Bát Tràng được đặt riêng để phục vụ tết Mậu Tuất năm nay. (Ảnh VOV).

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 2

Mỗi chậu quất chú chó đốm này được chủ nhân giao bán với giá khoảng 2 triệu đồng. (Ảnh VOV).

2. Quất bonsai độc, lạ trồng trong chai thủy tinh

Năm nay, trên thị trường quất cảnh xuất hiện thêm một dáng quất độc đó là quất trồng trong chai thủy tinh của một nhà vườn quất cảnh ở Tứ Liên (Tây Hồ- Hà Nội). Những cây quất nhỏ xinh trĩu quả được trồng cẩn thận trong các chai thủy tinh và được chăm sóc vô cùng đặc biệt.

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 3

Việc trồng quất trong bình, lọ…đã trở nên quen thuộc với khách, tuy nhiên trồng quất trong chai thủy tinh như thế này lại rất mới lạ và độc đáo. (Ảnh cand.com.vn).

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 4

Những cây quất trồng trong chai thủy tinh đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Việc tạo thế cũng rất tỉ mỉ vào khéo léo để khi bày lên bàn không bị đổ. (Ảnh cand.com.vn).

3. Quất cảnh gây sốt với dáng lục bình

Khác với dáng quất bonsai trồng trong chai thủy tinh hay trên lưng chó đốm, Tết Mậu Tuất 2018 năm nay đón thêm một dáng quất lạ đó là quất lục bình.

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 5

Quất cảnh lục bình khổng lồ đang gây sốt thị trường dịp tết năm nay bởi kiểu dáng mới lạ. (Ảnh: Tổ quốc).

Những dáng quất độc, lạ đem tài lộc vào nhà Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 6

Được biết, giá bán mỗi cặp lục bình quất kiểng như thế này lên tới 40-50 triệu đồng. (Ảnh emdep).

Xem thêm: Các làng hoa ĐBSCL tất bật vào vụ tết

Theo Xuân Thắng/Trí thức trẻ


Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/nhung-dang-quat-doc-la-dem-tai-loc-vao-nha-tet-mau-tuat-2018-4201871125925914.htm

Tags: tết nguyên đán, quất cảnh, tết mậu thân, dáng quất độc, đem tài lộc vào nhà

TIN KHÁC

Quảng Nam: Ruộng bị bồi lấp không sản xuất được TIN TỨC

Quảng Nam: Ruộng bị bồi lấp không sản xuất được

Những ngày qua, nhiều hộ dân ở thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã phản ánh việc Nhà máy nước BOO Phú Ninh và Nhà thầu thi công LICOGI 16, đơn vị thi công cao tốc đã khai thác đào đất làm công trình, khiến hàng chục ha đất canh tác của họ bị đất sét bồi lấp, không thể sản xuất được.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, từ ngày 8-1 đến 14-1 sẽ có đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta, nhất là Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 8-1, ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 10 độ C, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và xuất hiện băng giá. Khu vực Bắc Trung Bộ rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 11 độ C.

Đến Nghĩa Lộ (Yên Bái) vào những ngày này, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh người dân nô nức ra đồng thu hoạch ngô vụ đông. Không khí nhộn nhịp bởi tiếng máy tẽ hạt cả ngày không ngơi nghỉ, tiếng xe công nông, xe máy nối đuôi chở ngô về nhà.

Nhiều chính sách khuyến nông đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất tại dự thảo Nghị định về khuyến nông như: Chính sách khuyến nông xóa đói giảm nghèo; khuyến nông phát triển sản xuất hàng hóa; khuyến nông phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ; chính sách đối với người hoạt động khuyến nông; chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn, dịch vụ khuyến nông.

Thời gian qua, mưa bão đã khiến diện tích lớn xoài ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) bị rụng trái, hư hỏng. Người trồng xoài đang đứng trước nguy cơ mất vụ xoài Tết.

Theo dự thảo Nghị định về khuyến nông do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn soạn thảo đang được lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các chính sách khuyến nông sẽ linh hoạt hơn so với hiện hành.

Ông Lê Đức Giáp ở Hà Nội mỗi năm thu về hàng hàng trăm triệu đồng nhờ trồng loại cây cảnh ghép từ 10 loại quả phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán.

Lộc Hiệp (Lộc Ninh) là xã thuần nông, nông dân trên địa bàn chủ yếu phát triển các loại cây trồng chủ lực như: tiêu, điều, cao su. Nhưng nông dân Phạm Văn Dũng ở ấp Hiệp Tâm A, xã Lộc Hiệp lại tìm hướng đi mới phát triển kinh tế gia đình và anh đã thành công từ việc chuyển đổi 1,5 ha tiêu sang trồng cây cam sành.

Đến nay, TP đã có 105 mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, tuy quy mô còn nhỏ, nhưng giá trị sản phẩm đã đạt 25%.

Mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm trước mắt được TP HCM thực hiện thí điểm với ngành hàng thịt heo ở chợ Bến Thành và chợ đầu mối Hóc Môn

Xem tiếp