26/01/2021 11:08

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông)

Ngay từ đầu tháng 12 Âm lịch, chợ hoa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu nhộn nhịp người mua - bán. Đặc biệt, các loại hoa hội tụ về đây rất đa dạng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, những ngày này tại chợ hoa Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông rất nhộn nhịp người bán, người mua. Những loài hoa, cây cảnh ở đây rất đa dạng từ hoa đắt tiền hàng triệu đồng/chậu cho đến giỏ hoa chỉ vài chục nghì cũng có.

Cụ thể, các loại hoa lan rừng, địa lan, lan hồ điệp… có giá lên đến cả chục triệu đồng/chậu. Cùng với đó là các loại cây thế, cây cảnh như: Hoa hồng, trà mi, đỗ quyên, thông, đa, sanh, cúc, cẩm tú cầu..., các loại giỏ hoa treo.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 1

 Các loại cây cảnh, cây thế được đưa về chợ hoa Vạn Phúc những ngày cuối năm.

Ông Đàm Ngọc Việt (quận Nam Từ Liêm) cho biết: Chợ hoa Vạn Phúc khá phong phú về chủng loại hoa. Những ngày cuối năm, tôi đi chợ hoa vừa để tham quan, mua cho gia đình cây để bàn làm đẹp không gian nhà trong dịp Tết.

Theo một số chủ gian hàng hoa, hầu hết các loại hoa ở đây đều do các nhà vườn ở Hà Nội trồng. Một số giống hoa như cẩm tú cầu, hoa lan mới được nhập về từ Đà Lạt.

Giá các loại hoa năm nay cơ bản không tăng so với năm trước. Loại hoa lan hồ điệp cành dài, hoa đẹp có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/giò. Địa lan có giá từ 1,8 - 2 triệu đồng/chậu có 2 - 3 ngồng hoa.

Cùng với các loại hoa, cây cảnh, dịp này chợ hoa Vạn Phúc còn có nhiều loại như hoa đào, quất cảnh, với giá từ vài trăm nghìn đồng đến 3 - 4 triệu đồng/chậu hoặc cây, tùy vào thế cây, chậu, cành to - nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh nhộn nhịp tại chợ hoa Vạn Phúc phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu:

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 2

Các loại hoa cúc, đồng tiền, trạng nguyên được nhiều người tham quan, mua sắm.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 3

Nhiều loại hoa hồng được bày bán.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 4

Cây kim ngân cũng được người tiêu dùng quan tâm mua sắm, với mong muốn đem về nhà những điều may mắn đầu năm mới.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 5

Hoa cẩm tú cầu, đồng tiền, cúc... được vận chuyển từ Đà Lạt ra phục vụ nhu cầu chơi hoa trong ngày Tết của người dân Thủ đô.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 6

Tại các gian hàng hoa lan luôn đón lượng khách đông đến tham quan, mua sắm.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 7

 Mỗi chậu địa lan có giá 1,8 - 2 triệu đồng.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 8

 Chậu lan hồ điệp có giá vài triệu đến trên 20 triệu đồng tùy theo loại hoa và số lượng cây trong chậu.

Nhộn nhịp chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông) - ảnh 9

Chợ hoa ngày Tết không thể thiếu đào, quất. Mỗi chậu quất to có giá 3 - 4 triệu đồng.

Theo Thời Nguyễn/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/nhon-nhip-cho-hoa-van-phuc-407960.html

Tags: Hà Đông, tết nguyên đán, chợ hoa, Tân Sửu, Vạn Phúc

TIN KHÁC

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết TRỒNG TRỌT

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Trước việc không bán được 'đào rừng', nhiều gia đình vùng cao lo năm nay sẽ thất thu, không có tiền ăn Tết. Đáng chú ý là nhiều tỉnh đề xuất ý tưởng dán tem truy xuất nguồn gốc cũng gặp nhiều khó khăn khi triển khai.

Tối 22-1, UBND tỉnh Tuyên Quang đã khai mạc Hội chợ OCOP Tuyên Quang 2021 và Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên.

Khoảng nửa tháng nay, người dân trồng kiệu ở tỉnh Khánh Hòa hối hả xuống đồng thu hoạch vụ kiệu lớn nhất năm để cung ứng cho nhu cầu dịp Tết.

Tết Nguyên đán đã tới gần, nhưng 2 vựa thanh long lớn nhất nước là Bình Thuận và Long An đang đối diện với khó khăn, khi vụ này cây cho năng suất thấp và giá liên tục giảm.

Hiệp hội Điều Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo nhưng hạt điều kém chất lượng vẫn được rao bán vô tư trên các website, mạng xã hội...

Những ngày này, nông dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh) tất bật chăm sóc, cắt tỉa để đưa hoa ra thị trường. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi, hoa đua sắc thắm mang đến một mùa bội thu cho người dân nơi đây. Hạ Lôi đang 'hồi sinh' sau những ngày cách ly vì dịch Covid-19…

Những cây bưởi lúc lỉu đung đưa quả vàng óng, rất có thể nhiều quả trong số đó được gắn keo. Những cây sung quả kín cây, rất có thể là do ''tài năng'' dính quả tinh vi của người bán…

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc với màu đỏ rực, một cặp bưởi có giá bán nửa triệu đồng nhưng vào dịp gần Tết vẫn không có hàng để bán.

Giá lúa gạo hôm nay (ngày 22/1/2021) tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có xu hướng đi ngang, riêng giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng nhẹ 2-3 USD/tấn.

Những cành hoa mận cổ rêu phong năm nay thực sự đã tạo nên cơn sốt, ồ ạt về phố, được người dân Hà Nội mua về trưng Tết khá nhiều dù có giá tương đối cao.

Xem tiếp