19/07/2019 08:58

Nhiều loại nông thủy sản tăng giá trở lại

Sau thời gian giảm, nhiều loại nông thủy sản tại ĐBSCL tăng giá trở lại.

Ngày 18-7, ông Trương Văn Dũng (người nuôi cá tra ở TP Cần Thơ) cho biết: "Tuần trước giá cá tra nguyên liệu được doanh nghiệp thu mua chỉ 20.000 đồng/kg nhưng tuần này đã nhích lên 21.000 đồng/kg. Tuy giá có tăng nhưng tôi vẫn lỗ do giá thành sản xuất đã là 22.000 đồng/kg".

Nhiều loại nông thủy sản tăng giá trở lại - ảnh 1

Giá ớt ở ĐBSCL đang tăng mạnh

Giá lúa gạo cũng có sự chuyển biến tích cực khi tăng nhẹ từ 100-200 đồng so với cách đây 2 tuần.

Trong khi đó, giá ớt tại ĐBSCL đang tăng "chóng mặt". Vào đầu tháng 5, giá ớt chỉ ở mức 20.000 đồng/kg, đến đầu tháng 6 tăng lên 45.000 đồng/kg và hiện khoảng 70.000 đồng/kg.

Theo C.Linh/Sưu tầm


Link báo gốc:

Tags: tăng giá, nông thủy sản

TIN KHÁC

TTC Sugar hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho người trồng mía TIN TỨC

TTC Sugar hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho người trồng mía

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mía đường đã triển khai các giải pháp liên kết chuỗi sản xuất, hỗ trợ người nông dân trồng mía. Đồng thời, chú trọng áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, canh tác xanh bền vững, điển hình là Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT).

Khoảng 19h, ngày 15/7, tại cảng cá Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của một ngư dân xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đang neo đậu bất ngờ bốc cháy.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên mùa khô năm nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định nắng nóng xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm, lượng mưa 6 tháng đầu năm chỉ đạt 75% lũy kế trung bình nhiều năm.

Vụ Hè Thu năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đã giao cho Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn thực hiện mô hình "Sản xuất dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng" với quy mô sản xuất 1.000m2.

Ngày 16/7, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức cấp bò giống mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho 27 hộ nghèo tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức.

Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, thời gian qua Hà Nội đã không ngừng tăng cường phối hợp, đẩy mạnh kết nối với các tỉnh, thành phố để phát triển chuỗi cung cấp nông sản an toàn. Tuy nhiên, công tác này còn nhiều vướng mắc, bất cập, cần sự nỗ lực từ rất nhiều phía…

Không chỉ sức mua thịt tươi sống giảm, ngành chế biến thực phẩm đang phải đối mặt với tình trạng tồn kho trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Trước tình trạng sâu keo mùa thu bùng phát mạnh đang tàn phá 15.000ha bắp, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ký chỉ thị số 4962 kêu gọi các tỉnh khẩn trương ngăn chặn loài sâu nguy hại này.

Ngày 16-7, ông Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, mặc dù có đi tìm hiểu nhưng địa phương vẫn không biết rõ nguyên nhân thương lái thu mua vảy cá để làm gì?!

Nghe kể về tấm gương vượt khó làm giàu của gia đình anh Nguyễn Luận và chị Nguyễn Thị Tuệ đã lâu nhưng vừa qua trong một chuyến công tác tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, tôi mới có dịp đến thôn Thanh Sơn, xã Quảng Thanh để tham quan, tìm hiểu mô hình kinh tế tiêu biểu của gia đình người Công giáo được nhiều người khen ngợi này.

Xem tiếp