31/07/2020 05:38

Nguồn cung thực phẩm tại Tp. Đà Nẵng ổn định

Theo Lực lượng quản lý thị trường, tại thành phố Đà Nẵng hiện nay, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá và các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, giao dịch tương đối ổn định.

Nguồn cung thực phẩm tại Tp. Đà Nẵng ổn định - ảnh 1

Nguồn cung thực phẩm tại TP. Đà Nẵng ổn định

Do tình hình dịch phức tạp, sau khi UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng toàn bộ dịch vụ kinh doanh ăn uống, giải khát (kể cả bán mang về, bán hàng qua mạng) bắt đầu từ 13 giờ 00 ngày 30/7/2020, người dân thành phố đã đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để tích trữ, dẫn đến hiện tượng dồn ứ cục bộ tại các Chợ truyền thống trên địa bàn (Mặc dù các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quầy tạp hóa vẫn được mở cửa trong thời gian cách ly xã hội). Vì vậy, các mặt hàng: gạo, mì tôm, cá, thịt, dầu ăn,., hàng thực phẩm khô có dấu hiệu hụt nguồn cung trong một thời điểm nhất định.

Trước tình hình đó, Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các Nhà phân phối trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhanh chóng điều phối nguồn hàng hóa (lương thực, thực phẩ, nhu yếu phẩm,...) để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay.

Hàng hoá là lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, chợ truyền thống dồi dào. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Các siêu thị và một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã nhận đơn đặt hàng mua sắm qua điện thoại và có chương trình hỗ trợ giao hàng cho người mua.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ không thiết yếu tiếp tục đóng cửa, tạm dừng kinh doanh; các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Đến nay, giá cả môt số măt hàng kinh doanh tại địa bàn thành phố Đà Nẵng đã ổn định. Cụ thể, khẩu trang: Có giá từ 2.000 đồng/cái đến 45.000 đồng/cái; Gel rửa tay khô: Có giá từ 35.000 đồng/chai đến 120.000 đồng/chai; Găng tay y tế: Có giá từ 75.000 đồng/hộp/100 cái đến 100.000 đồng/hộp/100 cái, 2.000 đồng/đôi; Cồn 700: Có giá từ 65.000 đồng/chai/100ml.

Giá hàng hóa là lương thực, thực phẩm ổn định, không có nhiều biến động: Mặt hàng gạo có giá dao động từ 11.500 đồng/kg đến 25.000 đồng/kg; Mì ăn liền có giá từ 97.000 đồng/thùng đến 110.000 đồng/thùng; Dầu ăn có giá từ 31.700 đồng/chai/1 lít đến 50.900 đồng/1lít; Nước mắm loại 500 ml có giá từ 21.000 đồng/chai đến 34.700 đồng/chai; Thịt heo mông có giá 140.000 đồng/kg đến 170.000 đồng/kg; thịt ba chỉ 170.000 đồng/kg - 180.000 đồng/kg; Thịt bò có giá 250.000 đồng/kg…

Cục QLTT cũng đã triển khai toàn bộ lực lượng, phối hợp với lực lượng công an, đoàn thanh niên, Ban quản lý các chợ để giữ ANTT, đồng thời tuyên truyền (kết hợp với phát Loa), vận động tiểu thương, người bán hàng, người dân thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, găng tay, đảm bảo cự ly theo quy định.

Theo K.D/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/kinh-te/nguon-cung-thuc-pham-tai-tp-da-nang-on-dinh-560443.html

Tags: cung thực phẩm

TIN KHÁC

Covid-19 khiến chuỗi cung ứng hạt điều toàn cầu tiếp tục bị 'phân mảnh' TIN TỨC

Covid-19 khiến chuỗi cung ứng hạt điều toàn cầu tiếp tục bị 'phân mảnh'

Làn sóng Covid-19 lần thứ hai có thể xảy ra sẽ tác động tiêu cực và 'bất khả kháng' khiến chuỗi cung ứng điều toàn cầu tiếp tục bị 'phân mảnh'.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) khẳng định, cho đến nay châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam.

Việt Nam đang tăng cường nhập heo sống từ Thái Lan nhưng hiện nay do giá thịt heo nội địa tăng lên nên Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng heo xuất khẩu.

Theo Bộ NN-PTNT, châu chấu gây hại cục bộ ở một số địa phương là châu chấu tre lưng vàng. Còn châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, trong tháng 6/2020 xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang hai thị trường chủ chốt là Mỹ và Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và dự kiến vẫn tăng trưởng tốt trong những tháng tiếp theo.

Mỗi kg châu chấu thiên nhiên được bán với giá 250.000-300.000 đồng, vốn lạ miệng, lại ngon nên châu chấu nhanh chóng trở thành đặc sản được nhiều người tìm mua.

Ngày 16/7, Văn phòng Điều phối XDNTM Hà Nội tổ chức họp báo về việc kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP tại Hà Nội.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam là quốc gia cung cấp mực, bạch tuộc lớn thứ 2 cho Nhật Bản, song các doanh nghiệp Việt Nam gặp áp lực cạnh tranh lớn từ Indonesia khi kim ngạch nhập khẩu từ thị trường này tăng đến 149% trong 5 tháng đầu năm.

Sau 10 năm kể từ khi khởi động đàm phán, Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) chính thức được thông qua đã mở ra cơ hội hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn của Việt Nam và EU, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp hai bên.

Vú sữa, thanh long, dưa hấu... là những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà người Việt có thể tự sản xuất mà không cần phải nhập từ Trung Quốc.

Xem tiếp