16/07/2018 09:24

Người sở hữu hơn 40.000 chậu hoa hồng

Hơn 20 năm đam mê, gắn bó với hoa hồng nên từ nhiều năm nay, ông Nguyễn Phước Lộc (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã sưu tầm cho khu vườn của mình hơn 40.000 chậu hồng. Khu vườn trở thành điểm tham quan hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Ông Lộc cố gắng lưu giữ những giống hoa hồng truyền thống của địa phương, sau đó đi khắp nơi để sưu tầm thêm nhiều giống ngoại. Ông cho biết trong tổng số hơn 130 giống hoa hồng đang sở hữu, có 80 giống hồng leo và 50 giống hồng bụi. Trong đó, có hơn 30 giống hồng bản địa, còn lại là các giống hồng ngoại nhập, được ông mua trực tiếp từ Pháp, Mỹ, Thái Lan...

Người sở hữu hơn 40.000 chậu hoa hồng - ảnh 1

Ông Nguyễn Phước Lộc chăm sóc vườn hoa hồng hơn 40.000 cây

Theo ông Lộc, để sở hữu những cây hồng đẹp có sự hài hòa, cân đối của tán lá và kết hoa sặc sỡ, không chỉ đòi hỏi người chơi phải khéo léo, tỉ mỉ mà cần có niềm đam mê. Tuy sở hữu khu vườn hồng đồ sộ nhưng ông Lộc vẫn chưa thỏa mãn với những gì mình đang có mà luôn sưu tầm các giống hồng mới. Bởi với ông, có thêm một giống hoa mới là có thêm một niềm vui, có thêm cơ hội để giới thiệu và chia sẻ với mọi người.

"Đam mê lớn nhất về hoa của tôi là hoa hồng. Tôi đã sưu tầm tất cả giống hoa hồng của làng hoa Sa Đéc có từ thời xa xưa đến giờ. Kế đến, tôi sưu tầm ở các tỉnh bạn và nước ngoài thêm những loài hồng mới lạ mà chúng có thể sống được với khí hậu ở làng hoa Sa Đéc. Tôi sưu tầm hoa hồng là để thỏa mãn niềm đam mê của mình và chia sẻ nét đẹp của giống hoa này với bạn bè, du khách các nơi khi đến với làng hoa Sa Đéc" - ông Lộc bày tỏ.

Để có được số lượng hoa hồng lớn như ngày nay, ông Lộc không biết bao lần thất bại bởi khi mua về, cây không phù hợp với thời tiết tại phương. Dù vậy, với sự đam mê và kiên trì chăm sóc, các giống hồng ngoại đã được ông thuần hóa thành công. Cây sinh trưởng tốt, cho ra hoa phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Sa Đéc.

"Giống hoa hồng ngoại khi đem về phải chăm sóc rất kỹ bởi khí hậu ở Sa Đéc hoàn toàn khác với nơi cây đang sống. Khi cây dần quen với thời tiết thì mình sẽ chiết cành rồi từ từ giâm cây con. Cứ như thế, các thế hệ F2, F3 sẽ phù hợp với thổ nhưỡng mới" - ông chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Đỗ Văn Thậm, Trưởng Phòng Kinh tế TP Sa Đéc, cho biết rất ngưỡng mộ khu vườn hồng của ông Lộc. Ông cho rằng ông Lộc chính là một trong những nhân tố tích cực góp phần làm đẹp thêm cho làng hoa Sa Đéc trong tiến trình phát triển làng hoa này trở thành thủ phủ hoa của ĐBSCL.

Theo Nha Mân/Nld.com.vn

Tags: hoa hồng, Đồng Tháp, trồng hoa hồng, vườn hồng, hoa hồng đẹp, giống hồng ngoại

TIN KHÁC

Người bạn Nhật của nông dân TIN TỨC

Người bạn Nhật của nông dân

Chị Mayu Ino đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để theo đuổi dự án cộng đồng ở nông thôn và phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

Tận dụng thời gian cải tạo thực bì chuẩn bị cho vụ trồng keo lai tiếp theo, tại xã Khánh Thuận (U Minh - Cà Mau), nông dân xuống vụ ớt mang lại hiệu quả cao.

Tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVII diễn ra ngày 13/7, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan tố tụng tiếp tục tập trung điều tra làm rõ để không bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đất đai xảy ra ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch của tỉnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 98/2018/NĐ-CP, ngày 5-7-2018 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Ea Súp là một trong những huyện của tỉnh Đắk Lắk với nhiều diện tích rừng khộp bị phá bỏ chuyển đất sang trồng cao su. Đến nay, nhiều diện tích cao su trồng trên đất rừng khộp kém phát triển dù hết chu kỳ kiến thiết cơ bản (từ 5 - 6 năm) nhưng vườn cây vẫn khẳng khiu chưa đưa vào kinh doanh khai thác mủ được.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: 'Chính quyền không thể áp đặt ý chí chủ quan, mệnh lệnh hành chính trong thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mà phải phát huy sáng tạo của người dân trong nền kinh tế thị trường; gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân'.

Không mang những gam màu thông thường như xanh và vàng, một số loại trái cây quen thuộc như bưởi, chuối, ổi,... còn khoác lên mình sắc đỏ rực lạ mắt, hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam.

Từ móng vuốt, chân, mỏ, lông, lưỡi đến cuống họng, thậm chí vỏ trứng... của giống gà này cũng đặc một màu đen.

Sau một thời gian tạm lắng, những ngày gần đây báo chí lại phản ánh “chiêu cũ” của cánh thương lái là chuyên thu mua nông sản non, lạ một cách bất thường, diễn ra tại nhiều địa phương.

Thời gian gần đây, nhiều nông dân ở huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tận dụng ao mương để trồng cây bông súng đã mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Điều quan trọng là khi trồng bông súng nông dân không lo sợ lỗ vốn vì chi phí không đáng kể.

Xem tiếp