21/02/2019 10:29

Người dân phát hiện quả trứng gà có hình thù kỳ lạ ở Nghệ An

Khi vào chuồng gà lấy trứng, ông Phòng phát hiện một quả trứng có hình thù kỳ lạ, khác với bình thường.

Người dân phát hiện quả trứng gà có hình thù kỳ lạ ở Nghệ An - ảnh 1

Nhiều ngày nay, nghe tin gà của gia đình ông Ngân Đình Phòng (trú bản Boong, xã Lạng Khê, Con Cuông, Nghệ An) đẻ ra quả trứng có hình thù kỳ lạ, nhiều người kéo nhau đến để được chiêm ngưỡng.

Theo ông Phòng, gia đình ông có nuôi 6 con gà mái cỏ và đẻ rất nhiều trứng. Ngày 17/2, ông Phòng vào chuồng gà để lấy trứng hàng ngày thì bất ngờ phát hiện một quả trứng có hình thù rất kỳ lạ.

Qua quan sát, quả trứng này nhỏ hơn những quả trứng bình thường. Đặc biệt, quả trứng này dài, cong, có vòi và rất giống với quả bầu.

Lần đầu thấy quả trứng có hình thù kỳ lạ nên ông Phòng đã mang luộc quả trứng này rồi cất giữ làm kỷ niệm.

Theo Gia Hưng/Trí thức trẻ


Link báo gốc: http://ttvn.vn/thoi-su/nguoi-dan-phat-hien-qua-trung-ga-co-hinh-thu-ky-la-o-nghe-an-8201921273950980.htm

Tags: Trứng gà, nuôi gà, trứng gà có hình thù kỳ lạ, chuồng gà

TIN KHÁC

Gỡ khó trong tiêu thụ lúa gạo KHUYẾN NÔNG

Gỡ khó trong tiêu thụ lúa gạo

Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trái ngược với kết quả tăng của năm 2018, xuất khẩu gạo từ đầu năm 2019 đến nay giảm mạnh.

Ngân hàng nhà nước đã yêu cầu Ngân hàng nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các ngân hàng thương mại thực hiện cho vay thu mua thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2019.

Bà Âu đã nộp hơn 360 triệu đồng để thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận giao khoán, chăm sóc vườn hồ tiêu từ công ty cà phê Ea Ktur. Tuy nhiên, khi có người khác vào vườn của mình 'hái trộm', bà Âu đã nhờ chính quyền địa phương cũng như công ty can thiệp thì không được hỗ trợ.

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong ngày 18-2, 5 doanh nghiệp thủy lợi thành phố vận hành 187 trạm, với 334 máy bơm các loại, tổng lưu lượng 445.250m3/giờ cấp nước phục vụ sản xuất vụ xuân 2019.

Sau gần 10 năm đàm phán, từ hôm nay (18/2/2019), quả xoài của Việt Nam đã chính thức được cấp phép vào Mỹ.

Miền biển huyện Triệu Phong là vùng cát trắng với diện tích tự nhiên 35,98km2, chiều dài bờ biển khoảng 18km, gồm 3 xã Triệu Vân, Triệu An, Triệu Lăng, trước đây có nhiều gia đình phụ nữ nghèo, đời sống khó khăn.

Sáng 18-2, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Nguyễn Ngọc Nam cho biết, VFA đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp hội viên thực hiện việc thu mua dự trữ để góp phần thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo, bảo đảm hiệu quả cho nông dân; đồng thời chuẩn bị chân hàng cho các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết. Đây là hành động kịp thời của VFA giúp nông dân vựa lúa lớn nhất nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường tiêu thụ lúa gạo

Các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã có 530.000 ha lấy đủ nước gieo cấy lúa Đông xuân 2018-2019.

Nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học đã chứng minh được tính hiệu quả và khả năng tiết kiệm chi phí của công nghệ nano trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Bởi chi phí phân bón chiếm tỉ lệ lớn trong tổng chi phí sản xuất nông nghiệp.

Khi về công tác tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, tôi ngỏ ý muốn tìm hiểu công tác phát triển kinh tế của địa phương, Bí thư Đảng ủy Hoàng Đình Kiểu không chút đắn đo: Mời nhà báo về bản Vắc nhé, bà con ở đây giàu lên nhờ cây quế đấy!

Xem tiếp