18/06/2017 02:51

Người dân Khánh Hoà chen chúc nhau "giải cứu" thịt lợn

Chương trình giải cứu thịt lợn đang được siêu thị Co.opmart Cam Ranh (Khánh Hòa) triển khai và thu hút rất đông người tiêu dùng.

 Từ ngày 17.6 – 23.6, tại TP.Cam Ranh, siêu thị Co.opmart Cam Ranh đã triển khai chương trình “Giải cứu thịt lợn”. Tại khu vực quầy bán của siêu thị, có rất đông người tiêu dùng trên địa bàn chen chân đến mua.

Người dân Khánh Hoà chen chúc nhau

Nhân viên siêu thị đang cung cấp thịt cho khách hàng. Ảnh: Công Tâm

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa (phường Cam Lợi, Cam Ranh) cho biết: “Hôm qua, (ngày 17.6) chương trình mới triển khai tôi đã may mắn mua 2kg thịt và dùng hết trong ngày. Thấy thịt ngon, giá cả hợp lý, nên hôm nay bà tiếp tục mua 5kg để cho gia đình dùng”. Chắc chắn những ngày sau bà sẽ đến mua tiếp – bà Hoa nói.

Người dân Khánh Hoà chen chúc nhau

Thịt lợn rất tươi và ngon nên được người mua "khuân" hết rất nhanh. Ảnh: C.T

Ông Nguyễn Ngọc Linh (phường Cam Lộc) cho hay, đi ngang qua đây thấy chương trình triển khai. Quan sát nhận thấy thịt lợn vừa tươi, vừa ngon, giá lại rẻ, có nguồn gốc cụ thể nên mua ngay 10kg thịt để dành chế biến nhiều món ăn. Theo ông Linh, chương trình này triển khai rất thiết thực, vừa giúp người chăn nuôi giảm bớt phần nào những khó khăn và bên cạnh đó người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ chương trình này.

Ông Linh nói, lợn bên ngoài các đầu nậu bán giá rất cao, chính vì đó ông đề nghị các doanh nghiệp cần nhân rộng hơn nữa, để người tiêu dùng chia sẽ gánh nặng cho người chăn nuôi.

Người dân Khánh Hoà chen chúc nhau

Đông đảo người dân chen chân mua thịt lợn. Ảnh: C.T

Bà Lê Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc siêu thị Co.opmart Cam Ranh chia sẻ, chương trình mục đích chính hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Những loại thịt bán ra đều có nguồn gốc rõ ràng và kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi xuất bán. Chỉ trong buổi sáng ngày 17.6, siêu thị đã bán hết 500kg thịt lợn

Người dân Khánh Hoà chen chúc nhau

Giá các loại thịt lợn được niêm yết rất rõ ràng. Ảnh: Công Tâm

Ghi nhận của PV, sáng 18.6, tại quầy bán thịt giá thịt được ghi rất rõ ràng, chỉ hơn 2,5 tiếng đồng hồ đã bán sạch 500kg thịt, thịt sườn non 90.000 đồng/kg, thịt đùi 52.000 đồng/kg, ba rọi 47.000 đồng/kg...

Theo Công Tâm/Danviet.vn

Tags: khủng hoảng giá lợn

TIN KHÁC

Muốn cho tre ra nhiều măng vào mùa khô TIN TỨC

Muốn cho tre ra nhiều măng vào mùa khô

Muốn cho tre đẻ măng trong mùa khô thì sau khi kết thúc mùa mưa, bà con để vườn khô tự nhiên trong khoảng nửa tháng không tưới...

Hiệp hội vừa gửi báo cáo hỏa tốc và đề nghị các Bộ GTVT, Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT...có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngành điều

Hiện nay, ở thị xã Long Mỹ phong trào nuôi ba ba thương phẩm rất phát triển vì đem lại hiệu quả kinh tế cho nông hộ. Đây được xem là hướng đi an toàn cho các gia đình, đặc biệt là hộ khó khăn muốn làm kinh tế để thoát nghèo ở địa phương.

Ở tuổi 87, lão nông Võ Văn Chung (Hai Chung) hàng ngày vẫn còn sử dụng... kính hiển vi để kiểm tra tinh trùng lợn (heo). Người dân Tiền Giang xem là “vua lợn giống” bởi những đóng góp của ông đối với ngành chăn nuôi...

Máy thái chuối này thái được nhiều loại cây thân mềm và các loại cỏ, thân cây ngô...Máy có cấu tạo và nguyên lý đơn giản, dễ sử dụng với người nông dân do một CCB thiết kế.

Là cựu chiến binh, tuổi đã cao nên ông Nguyễn Công Chức chọn làm giàu từ nông nghiệp bằng cách trồng đinh lăng. Ông Chức ở thôn Chiến Thắng, xã Phương Khoan, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

“Người ta nghĩ ra những chiếc máy “cao siêu” như máy bay, tàu ngầm…còn tôi chỉ nghĩ đến đồng ruộng với bao vất vả của chính tôi ngày trước và bà con nông dân bây giờ, để rồi nỗ lực tạo ra sản phẩm trực tiếp đỡ đần người lao động…”

Thời gian vừa qua cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở ngâm rau muống bào vào hóa chất. Hành vi này sẽ bị pháp luật xử lý nặng nhưng nhiều người vẫn vô tư thực hiện việc này.

Thời gian vừa qua có nhiều thông tin tỏi Trung Quốc được phun thuốc để ngưng mọc mầm, được tẩy trắng, tẩm hóa chất,…làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Hàng trăm người dân, cán bộ, giáo viên, thanh niên ... huyện miền núi Quế Phong đã mua và tiêu thụ gần 2.000 con vịt giúp bà con chăn nuôi huyện Yên Thành.

Xem tiếp