03/03/2021 08:30

Người Đà Nẵng 'giải cứu' nông sản cho nông dân Hải Dương

Tại điểm bán 'giải cứu' nông sản giúp nông dân vùng dịch Hải Dương ở Đà Nẵng, người dân nườm nượp đến mua với tinh thần 'mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào'.

Nhằm chia sẻ khó khăn với nông dân Hải Dương, một nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp để thu mua nông sản, sau đó vận chuyển vào thành phố Sông Hàn để bán ''giải cứu''. 

Nông sản chủ yếu là su hào và bắp cải. Tại các điểm bán ''giải cứu'', người dân Đà Nẵng nườm nượp đến mua với tinh thần ''mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào''.

Người bán kẻ mua đều vui vẻ bởi họ hiểu và sẻ chia nỗi khó khăn của người nông dân Hải Dương phải tốn bao nhiêu công sức chăm bón, nhưng khi thu hoạch thì hàng tấn nông sản bị ứ động do dịch Covid-19.

Anh Trần Đình Quốc Khương, trưởng nhóm phụ trách bán nông sản tại số 370 đường 2/9 (Đà Nẵng) cho biết: Hơn 10 tấn su hào và bắp cải được nhóm mua của nông dân Hải Dương. Mọi chi phí vận chuyển đều do các tình nguyện viên tự chi trả.

Nông sản đều được vận chuyển trong ngày và có giấy chứng nhận đã phun khử khuẩn, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Anh Khương cho biết thêm, nông sản ''giải cứu'' có giá thành rẻ hơn so với tại các chợ nhưng vẫn đảm bảo tươi ngon.

Công việc vận chuyển nông sản vất vả nhưng nhóm thiện nguyện ai cũng thấy vui, vì có thể sẻ chia phần nào khó khăn với người dân vùng dịch Hải Dương.

Mỗi kg su hào tại các điểm bán ''giải cứu'' giá 4.000 đồng, còn bắp cải 5.000 đồng/kg. Giá rẻ bất ngờ nên nhiều người mua ủng hộ với số lượng lớn để ăn dần và biếu bà con.

''Không những rẻ mà su hào, bắp cải còn rất tươi ngon nên tôi mua hơn chục kg về để ăn dần, phần thì biếu hàng xóm. Tôi thấy việc bán ''giải cứu'' nông sản cho đồng bào Hải Dương là việc làm quá ý nghĩa, khơi lên tinh thần tương ái của người Việt Nam chúng ta. Vì thế, tôi mua nhiều và sẽ giới thiệu bạn bè đến ủng hộ'', chị Lê Thị Hòa (ở quận Thanh Khê) chia sẻ. 

Không chỉ những bà nội trợ, nhiều người là thanh niên đi làm thấy điểm bán ''giải cứu'' cũng ghé vào mua ủng hộ. Anh Trần Hà Nam (30 tuổi, quận Liên Chiểu) cầm trên tay bao su hào vừa chọn xong, nói: ''Mua mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào. Thông điệp này quá đẹp, quá ý nghĩa. Tôi mua ủng hộ và sẽ giới thiệu bạn bè mình đến ủng hộ người nông dân''.

Nhiều người mua hàng chục ký su hào, bắp cải.

Thông điệp của nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng khi ''giải cứu'' nông sản cho người dân Hải Dương.

Theo Quang Hải/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/nguoi-da-nang-giai-cuu-nong-san-cho-nong-dan-hai-duong-411147.html

Tags: hải Dương, Đà Nẵng, giải cứu nông sản, dịch bệnh Covid-19

TIN KHÁC

TT giỏ quà Tết Tân Sửu 2021: Hàng nông sản OCOP được nâng tầm GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

TT giỏ quà Tết Tân Sửu 2021: Hàng nông sản OCOP được nâng tầm

Những năm gần đây, vào dịp Tết Nguyên đán, người tiêu dùng đã lựa chọn giỏ quà là các sản phẩm nông sản để biếu, tặng người thân. Qua đây cho thấy, chất lượng, thương hiệu của nông sản Việt đã được nâng lên nên nhận được sự tin dùng của khách hàng.

Hiện, việc tiêu thụ nông sản cho người dân tỉnh Hải Dương đang gặp nhiều khó khăn do bị phong tỏa.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 3/3, tiếp tục giảm nhẹ tại miền Bắc và miền Trung, trong khi miền Nam đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi cả nước được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 3/3 trong khoảng 54.000 - 56.500 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ tiếp chuỗi ngày tăng trưởng.

Giá cà phê hôm nay 3/3 trong khoảng 31.900 - 32.600 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh tiếp đà suy giảm.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 2/3, trên cả 3 miền tiếp tục giảm nhẹ 1.000 - 2.000 so với hôm qua. Hiện giá heo hơi cả nước được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 2/3 trong khoảng 53.300 - 56.000 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ đang có chuỗi ngày tăng trưởng liên tiếp trong các phiên gần đây.

Giá cà phê hôm nay 2/3 trong khoảng 32.100 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh cùng giảm.

Giá tiêu hôm nay 28/2 cao nhất 55.500 đồng/kg, tăng nhẹ tại Chư Sê (Gia Lai). Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ đang có chuỗi đà tăng.

Giá cà phê hôm nay 28/2 trong khoảng 32.400 - 33.000 đồng/kg. Tuần cuối cùng tháng 2 chứng kiến thị trường hàng hóa phái sinh hứng vốn từ các đợt bán tháo trên sàn giao dịch chứng khoán và tiền ảo.

Xem tiếp