21/10/2017 04:38

Người chăn nuôi ở Long An gặp khó

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Long An, 10 tháng qua ngành chăn nuôi ở địa phương này gặp nhiều khó khăn, thua lỗ ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Người chăn nuôi ở Long An gặp khó - ảnh 1

Trong đó, chăn nuôi gia súc gặp thách thức lớn khi giá heo, vật nuôi chủ yếu của tỉnh này giảm mạnh, chỉ dao động ở mức từ 2-3,5 triệu đồng/tạ.

Ngoài ra, thị trường tiêu thụ heo ở TP HCM có nhiều xáo trộn, thắt chặt cũng ảnh hưởng đáng kể tới các hộ chăn nuôi trong tỉnh. Ngoài heo, ngành chăn nuôi bò sữa cũng gặp nhiều khó khăn vì sản lượng và tiêu thụ sản phẩm.

Song song với đó, ngành chăn nuôi thủy sản cũng phải đối mặt dịch bệnh và sự thay đổi lớn của thời tiết, khí hậu. Nhiều loại thủy sản chủ lực là tôm, cá lồng bè đều không đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Long An từ lâu đã là địa phương cung cấp một lượng lớn nguồn thực phẩm cho khu vực TP HCM. Vì thế, việc ngành chăn nuôi ở đây gặp nhiều khó khăn sẽ khiến cho nguồn cung thực phẩm của thành phố gặp nhiều vấn đề.   

echo = hạt chia mỹ, siêu thực phẩm từ thiên nhiên.

Tags: người chăn nuôi, khó khăn chăn nuôi

TIN KHÁC

Quảng Ngãi: Nông dân phấn khởi vì sắn được mùa, được giá TIN TỨC

Quảng Ngãi: Nông dân phấn khởi vì sắn được mùa, được giá

Hiện nay, trên các cánh đồng ở huyện Sơn Tịnh và nhiều địa phương khác của tỉnh Quảng Ngãi bà con nông dân đang hối hả thu hoạch vụ sắn hay còn gọi là mì của năm 2017. Đặc biệt, năm nay được mùa, được giá nên bà con phấn khởi.

Sau hơn sáu năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XD NTM), bộ mặt nông thôn của huyện Ba Vì (Hà Nội) đã từng bước thay đổi. Tuy nhiên, việc XDNTM ở vùng đất bán sơn địa vẫn còn nhiều khó khăn.

Nhiều địa phương trong cả nước tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Tỉnh Quảng Nam ủng hộ với số tiền quyên góp từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được gần 900 triệu đồng.

Tối 20-10, tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang diễn ra khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp, thương mại vùng trung du miền núi phía bắc năm 2017. Hội chợ thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bắc Giang tham gia.

Từ đầu năm đến nay diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trên địa bàn tỉnh Cà Mau tăng nhanh, từ hơn 100 ha nay tăng gần 700 ha. Do hiệu quả của mô hình mang lại, nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh vật tư thủy sản trong và ngoài tỉnh cùng tham gia xây dựng mô hình, quy trình nuôi khác nhau dẫn đến nhiều nông dân thất bại nặng với mô hình này.

Gần chục năm nay, cơ sở nấu dầu thải của Công ty TNHH Tùng Dương nằm trên địa bàn thôn Đại An, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định xả thải chưa đảm bảo ra môi trường khiến cuộc sống của người dân xung quanh bị ảnh hưởng trong thời gian dài.

Trong bối cảnh chăn nuôi lợn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, ngày 20-10, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn Việt Nam với sự tham dự của đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp, chủ trang trại, các tham tán nông nghiệp Việt Nam tại các nước…

Tỉnh Lai Châu đang tập trung triển khai đề án tái cơ cấu nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tạo bước đột phá, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp. Tỉnh định hướng nhiệm vụ tái cơ cấu nông nghiệp tập trung vào ba lĩnh vực chính là: trồng trọt; chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp.

Sau 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017), đến nay, ngành nông nghiệp tỉnh Bình Dương đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Theo đó, địa phương này đã đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị; nông nghiệp kỹ thuật cao, qua đây đã gặt hái được nhiều thành công.

5,91 tỷ USD là kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong 9 tháng đầu năm nay của Việt Nam, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2016. Mặt hàng chủ lực làm nên điểm sáng của xuất khẩu thủy sản là tôm, một số loại hải sản khác và đặc biệt là cá tra.

Xem tiếp