19/03/2018 09:54

Ngư dân trúng lớn mẻ cá bè xước, thu gần 1 tỷ đồng

Sáng 18-3, tàu cá mang số hiệu QNg 98809TS của ông Nguyễn Văn Năm, ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, đã cập cảng Mỹ Á, xã Phổ Quang và bán hơn 8 tấn cá bè xước (mỗi con nặng từ 2-4kg), thu về gần 1 tỷ đồng.

Ông Năm cho biết, tối 17-3, tàu của ông do anh Nguyễn Đôn làm thuyền trưởng vừa xuất bến cách cảng Mỹ Á gần 3 hải lý thì phát hiện đàn cá lớn. Ngay lập tức, các ngư dân đi trên tàu tổ chức vây lưới và khi bật đèn lên thì mọi người không tin vào mắt mình vì số lượng cá bè xước nhiều như thế.

Chưa đầy 30 phút từ cảng cá ra khơi, các ngư dân đi trên tàu ông Năm đã may mắn đánh bắt được đàn cá bè xước lớn đưa lên chất đầy khoang tàu nên cấp tốc quay vào cảng để bán cho thương lái. Theo các ngư dân, cá bè xước là loài cá rất hiếm gặp, nhiều thịt, thơm ngon, không nhiều mỡ, được xem là đặc sản.

Ngư dân trúng lớn mẻ cá bè xước, thu gần 1 tỷ đồng - ảnh 1

Cá bè xước đưa lên từ tàu cá QNg - 98809TS chất đống tại cảng cá Mỹ Á.

Việc tàu ông Năm đánh bắt được cá bè xước sản lượng lớn như vậy là rất hiếm gặp. Có thể thời gian này, do điều kiện sinh thái và dòng chảy ở khu vực biển Quảng Ngãi thuận lợi cho loài hải sản ăn nổi kiếm ăn và sinh sản nên ngư dân may mắn đánh bắt được mẻ cá lớn này.

Theo Trà Câu/cand.com.vn

Tags: ngư dân, Quảng Ngãi, thu nhập cao, trúng lớn mẻ cá bè, thu gần 1 tỷ đồng

TIN KHÁC

Tràn nước thải, cá chết hàng loạt trên sông Bồng Miêu TIN TỨC

Tràn nước thải, cá chết hàng loạt trên sông Bồng Miêu

Sáng ngày 17-3, dòng nước đậm màu, bốc mùi hóa chất nồng nặc tràn mạnh xuống sông Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) khiến cho cá chết hàng loạt.

Thực hiện Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc hàng hóa tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025, huyện Bắc Quang đã xây dựng kế hoạch thực hiện tổng thể Năm 2018.

Sau hơn 10 năm phát triển mô hình, rau hữu cơ ở xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) đã được nhiều người tin dùng, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Tuy nhiên, để mở rộng mô hình vẫn còn nhiều khó khăn do chưa cạnh tranh được với rau thông thường về giá cả; số lượng tiêu thụ chưa tương xứng với khả năng sản xuất...

Theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nhất là với những ngành có thế mạnh thì vẫn còn không ít thách thức đặt ra cho những lĩnh vực chúng ta đang kém lợi thế.

Từ tối ngày 17-3, mưa giông xuất hiện tại nhiều tỉnh thành miền Bắc. đặc biệt tại thị trấn Nông Trường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã xuất hiện cơn giông mưa "trắng trời". Giông kéo theo mưa đá khiến người dân bất ngờ.

Mặc dù nguồn cung thừa, song thời gian qua, thức ăn chăn nuôi vẫn tăng giá khiến người chăn nuôi gặp khó khăn.

Gà vảy cá là giống gà tre có nguồn gốc từ châu Âu, với vẻ ngoài bắt mắt, dáng đứng hùng dũng, được phong tặng danh hiệu “mỹ kê vảy cá” có giá lên đến 3-5 triệu đồng/con.

Đây là mô hình chăn nuôi phù hợp với những diện ven biển, nhiễm phèn, những khu vực bị xâm nhập mặn không nuôi trồng được.

Nếu ví thương mại là “đôi chân” đưa nông sản Việt Nam tiến xa trên thị trường thì khoa học và công nghệ (KH&CN) được coi là “xương sống” để ngành nông nghiệp nâng cao giá trị cho nông sản. Thực tế từ các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Israel… đều chứng minh, KH&CN đang trở thành một lực lượng sản xuất trực tiếp vô cùng quan trọng.

Trước tình hình giá củ cải rớt giá mấy ngày qua, ngày 16/3, huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ tình thế trước mắt và định hướng sản xuất lâu dài đối với việc sản xuất cây trồng này.

Xem tiếp