10/02/2019 05:09

Ngư dân Quảng Trị “trúng đậm” cá cơm đầu năm

Ngư dân các xã biển bãi ngang Quảng Trị ra khơi “xông biển” đã may mắn “trúng đậm” cá cơm, mang lại nguồn thu nhập cao, tạo khí thế làm việc hăng say, phấn khởi, tin tưởng một năm mới có nhiều tín hiệu vui...

Ông Hồ Xuân Hòe, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày đầu năm mới, ngư dân các xã biển bãi ngang Quảng Trị ra khơi “xông biển” đã may mắn “trúng đậm” cá cơm, mang lại nguồn thu nhập cao, tạo khí thế làm việc hăng say, phấn khởi, tin tưởng một năm mới có nhiều tín hiệu vui...

Ngư dân Quảng Trị “trúng đậm” cá cơm đầu năm - ảnh 1

Ngư dân phấn khởi vì chuyến đi biển đầu năm “trúng đậm” cá cơm.

Tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh và biển bãi ngang xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, tàu thuyền bà con ngư dân tấp nập vào bến đầy ắp cá cơm. Ông Hoàng Văn Toàn, một ngư dân xã Triệu An, tâm sự cho hay, việc ra khơi đánh bắt thủy hải sản của bà con bắt đầu từ sau ngày mùng 2 Tết Nguyên đán đến nay.

Cứ tầm 4h sáng cho tàu ra khơi đến hơn 17h chiều hôm sau thì cập bờ. Sau một ngày đêm, bình quân mỗi tàu với 3-5 lao động, đánh bắt được hơn 3 tấn cá cơm, cá biệt có tàu đánh bắt được từ 7-8 tấn. Với giá cá cơm dao động từ 12-14 ngàn đồng/1kg mang về nguồn thu nhập từ 36-90 triệu đồng cho mỗi tàu”.

Với những chuyến biển đầu năm thắng lợi, đây là tín hiệu vui để bà con ngư dân có được một năm đánh bắt được mùa, được giá và có được cuộc sống ấm no từ ngư trường mà họ gắn bó bao đời nay.

Theo Thanh Bình/cand.com.vn

Tags: ngư dân, đầu năm, đánh bắt cá, cá cơm, nhiều tín hiệu vui

TIN KHÁC

Rộn ràng xuống đồng cấy lúa vụ xuân KHUYẾN NÔNG

Rộn ràng xuống đồng cấy lúa vụ xuân

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân các huyện ngoại thành Hà Nội như: Mỹ Đức, Thanh Oai, Đông Anh… khẩn trương xuống đồng cấy lúa vụ xuân.

Không khí rộn ràng, nhộn nhịp ở các làng chài miền Trung sau Tết Kỷ Hợi chẳng khác ngày hội.

UBND huyện Nam Trà My đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Chính phủ đưa sâm Ngọc Linh vào chương trình giống Quốc gia.

Cứ nhìn dáng vẻ “hầm hố”, giọng nói khàn đục của ông Lê Thiết Kế nhiều người lần đầu mới gặp nhầm tưởng ông là “ông trùm” có số má của Tây Bắc.

Khi còn là sinh viên, anh Đoàn Phan Dinh (SN 1991; Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Heo Rừng thuộc ấp An Hòa, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã ấp ủ niềm đam mê phát triển chăn nuôi heo rừng theo hướng trang trại.

Thực hiện Nghị quyết 04-NQ của Tỉnh ủy Sóc Trăng ngày 2/8/2016 về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 – 2020, đến nay Sóc Trăng đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tạo sự đổi thay tích cực ở nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Giống gà này không chỉ thu hút mọi người bởi bộ lông mọc ngược độc đáo mà còn đẻ rất sai trứng, thịt ăn ngon. Người dân vùng này chỉ nuôi gà lông ngược để dùng chứ không bán ra thị trường.

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, tại các xã biển của tỉnh Quảng Bình, ngư dân đánh bắt cá vùng biển gần bờ (đi lộng) đã có những chuyến biển đầy may mắn, trúng đậm cá trích, cá khoai và các hải sản từ biển.

Nguồn rau cung cấp cho đảo Phú Quốc (Kiên Giang) chủ yếu đến từ đất liền. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều người dân Phú Quốc đã mạnh dạn trồng rau trong nhà kính theo công nghệ của Israel trên chính mảnh đất của mình.

Xem tiếp