08/01/2019 08:21

Ngư dân Quảng Ngãi 'săn' được cá sủ vàng quý hiếm, trị giá hàng trăm triệu đồng

Ngày 7/1, khi thả lưới ở vùng biển gần bờ thuộc thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), ngư dân Nguyễn Quân bất ngờ đánh được con cá sủ vàng có chiều dài khoảng nửa mét, bề ngang chừng 20cm, trọng lượng nặng 5 kg.

Ngư dân Quảng Ngãi 'săn' được cá sủ vàng quý hiếm, trị giá hàng trăm triệu đồng - ảnh 1

Ông Nguyễn Quân với con cá sủ vàng mà ông bắt được. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Ông Quân cho hay, lần đầu thấy con cá lạ nên sau khi bắt được, ông dành thời gian tìm hiểu và nhận ra đây là cá sủ vàng quý hiếm. Bộ phận bong bóng của loài cá này được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tiêu trong ngành y nên nhờ đó giá trị kinh tế có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/con.

Sau vài giờ rộng trong nước biển, con cá sủ vàng đột ngột chết nên ông Quân đem đi ướp đá.

“Một người dân địa phương đã trả giá 150 triệu đồng với tôi để mua lại con cá này nhưng tôi không đồng ý. Bởi, theo thông tin tôi biết thì khi chết, cá sủ vàng vẫn được thu mua với giá rất cao, từ 300-600 triệu đồng nên cứ để đó, ai mua với giá cả hợp lý thì mới bán”- ông Quân nói.

Theo Vĩnh Trọng (TTXVN)/baotintuc.vn

Tags: ngư dân, cá sủ vàng, ngư dân quảng ngãi, bắt được cá sủ vàng

TIN KHÁC

Khẩn trương phòng trừ bọ xít muỗi, thán thư trên cây điều CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Khẩn trương phòng trừ bọ xít muỗi, thán thư trên cây điều

Ngay sau tết âm lịch năm 2017, người dân trồng điều ở các huyện Đạ Hoai, Đạ Tẻh, Nam Cát Tiên thuộc tỉnh Lâm Đồng phát hiện cả vườn điều bị khô toàn bộ lá, có những vạt đồi, sườn núi không còn cây nào màu xanh.

Giống nếp thơm ngắn ngày N31 do PGS.TS Lê Quốc Thanh, TS. Nguyễn Văn Vương, ThS. Nguyễn Xuân Dũng, ThS. Nguyễn Thị Sen, ThS. Mai Thị Hương và các cộng sự Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo, đã được Bộ NN-PTNT công nhận cho sản xuất thử.

Thời điểm này, cây điều bắt đầu ra hoa, đậu trái thì xảy ra mưa trái mùa, lại thêm cơn bão số 1 hoành hành, mưa diện rộng, thời tiết thất thường tạo điều kiện cho bọ xít muỗi phát triển, nhiều vườn điều ở Bình Phước nguy cơ thiệt hại nặng.

Ghi nhận của PV, do ảnh hưởng từ cơn bão số 1, nhiều diện tích lúa bị sập, ngã đổ và ngập úng trong nước. Các doanh nghiệp ký kết hợp đồng thu mua lúa đang chần chừ đã gây nhiều khó khăn cho nông dân.

Trong bối cảnh dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc có dấu hiệu lây lan rộng, thị trường đang xuất hiện một số vacxin giả, nhái, kém chất lượng. Người chăn nuôi rất khó lựa chọn đúng vacxin để phòng bệnh cho vật nuôi.

Với đặc trưng nở đẹp nhất vào rằm Tháng Giêng nhưng để kịp bán Tết, đào thất thốn (tiến vua) được các nhà vườn tại làng đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) chăm sóc kỳ công trong các phòng kín được lắp điều hòa.

Năm nay ở Bình Định nắng nóng kéo dài, đây là thời tiết phù hợp để cây mai phát triển tốt, cho hoa đẹp, lại đúng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hàng trăm cây bưởi cảnh từ các nhà vườn đổ về Hà Nội khiến cho thị trường Tết ngày càng sôi động. Bưởi cảnh có giá lên tới 80 triệu đồng.

Những ngày này, đi dọc các trục đường dẫn vào làng quất Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam) đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những người nông dân hối hả cắt lá, tỉa cành cho những chậu quất cảnh sắp đến ngày xuất bán dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2018, được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ninh đã triển khai thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi tôm sú bán thâm canh, đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Xem tiếp