22/07/2018 10:37

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá

Ngư dân tỉnh Ninh Thuận bất ngờ trúng đậm luồng cá gần bờ trong khoảng tuần lễ trở lại đây.

Theo ngư dân các xã Cà Ná, Thương Diêm, huyện Thuận Nam; Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm, những tàu đánh bắt gần bờ, sau một ngày - đêm ra khơi trở về với 5-6 tấn cá cơm mỗi tàu.

Với giá cá cơm được thương lái thu mua tại cảng là 300.000 – 320.000 đồng/giỏ (18kg), ngư dân lãi ròng 70-80 triệu đồng/chuyến biển.

Ngư dân Ninh Thuận nhận định hiện thời tiết trên vùng biển gần bờ của địa phương khá tốt nên khả năng đàn cá vẫn còn dày đến ít nhất 1 tháng tới.

Số tàu thuyền chuyên đánh bắt cá cơm ở Ninh Thuận có hơn 500 chiếc, nhiều nhất là huyện Thuận Nam .

Ghi nhận của phóng viên Người Lao Động Online tại các cảng cá ở Ninh Thuận

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 1

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 2

Khoảng 1 tuần trở lại đây, cứ mỗi sáng sớm, các tàu đánh bắt gần bờ cập các cảng Đông Hải, Cà Ná, Mỹ Tân với khoang đầy cá

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 3

Tư thương lựa mua cá của ngư dân tại bến cảng

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 4

Không khí mua bán nhộn nhịp hơn hẳn những ngày thường

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 5

Cá được thương lái bày bán tại các chợ thủy sản đầu mối

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 6

Hoặc đông lạnh để đưa về bán ở các tỉnh phía Nam

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 7

Niềm vui được mùa hiện trên từng khuôn mặt của ngư dân

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 8

Trong khi 'nội tướng' lo buôn bán thì các 'đức ông chồng' ngư dân tất bật chuẩn bị ngư lưới cụ cho chuyến ra khơi tiếp theo

Theo Lê Trường/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/ngu-dan-ninh-thuan-voi-nhung-chuyen-bien-day-ap-ca-20180721165039761.htm

Tags: ngư dân, Ninh Thuận, đánh bắt cá, ngư dân ninh thuận, chuyến biển đầy áp cá

TIN KHÁC

Đà Nẵng thí điểm đấu giá hải sản ở chợ đầu mối TIN TỨC

Đà Nẵng thí điểm đấu giá hải sản ở chợ đầu mối

Nhằm chống tình trạng tư thương ép giá hải sản của ngư dân, TP Đà Nẵng đã phê duyệt đề án thí điểm tổ chức bán đấu giá sản phẩm tại chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang.

Sau 3 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp (từ tháng 6/2015 – tháng 6/2018) trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Hà Giang đã có nhiều khởi sắc mới.

Mục tiêu của Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018 không chỉ dừng lại ở việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh, vùng đất, con người Đắk Nông với bạn bè trong nước và quốc tế mà còn kỳ vọng sẽ làm "cầu nối" rút ngắn khoảng cách giữa nông dân sản xuất bơ với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thạch Thất là địa phương nằm trong vùng quy hoạch quan trọng của thành phố với nhiều dự án về phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ… Tuy nhiên, không vì thế mà Thạch Thất bỏ quên nông nghiệp. Trong 10 năm qua, lĩnh vực này trên địa bàn huyện đã có sự bứt phá ngoạn mục nhờ nỗ lực vượt khó, tìm được mô hình phù hợp…

Bơm tạp chất vào con tôm được cho là mang lại siêu lợi nhuận nên rất khó ngăn chặn và kiểm soát.

Bão số 3 đổ bộ trực tiếp vào vùng biển các tỉnh miền Trung trong thời gian ngắn nhưng hàng ngàn hecta lúa và hoa màu, hàng trăm nhà cửa nơi đây bị ngập trắng, giao thông bị chia cắt.

Với cách trồng rau trái vụ trong vòm che nylon, nhiều hộ dân vùng ngoại thành Hà Nội đã có thu nhập khá nhờ rau bán được giá và hạn chế chi phí sản xuất.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn trong tháng 6/2018 ước đạt 200 nghìn tấn với giá trị 92 triệu USD, lũy kế 6 tháng đầu năm ước đạt 1,5 triệu tấn và 560 triệu USD, giảm 24,6% về lượng nhưng tăng 12,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017.

Được triển khai từ năm 2011, đến nay, mô hình thí điểm tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp (VTNN) do Bộ Công Thương triển khai thực hiện đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp (DN).

Theo ông Tạ Quang Huyên, PCT Hiệp hội Điều Việt Nam, hiện có khoảng 80% nhà máy điều ở Bình Phước đã phải ngừng hoạt động, Long An có 33 nhà máy điều thì chỉ 12 nhà máy đang hoạt động.

Xem tiếp