22/07/2018 10:37

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá

Ngư dân tỉnh Ninh Thuận bất ngờ trúng đậm luồng cá gần bờ trong khoảng tuần lễ trở lại đây.

Theo ngư dân các xã Cà Ná, Thương Diêm, huyện Thuận Nam; Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm, những tàu đánh bắt gần bờ, sau một ngày - đêm ra khơi trở về với 5-6 tấn cá cơm mỗi tàu.

Với giá cá cơm được thương lái thu mua tại cảng là 300.000 – 320.000 đồng/giỏ (18kg), ngư dân lãi ròng 70-80 triệu đồng/chuyến biển.

Ngư dân Ninh Thuận nhận định hiện thời tiết trên vùng biển gần bờ của địa phương khá tốt nên khả năng đàn cá vẫn còn dày đến ít nhất 1 tháng tới.

Số tàu thuyền chuyên đánh bắt cá cơm ở Ninh Thuận có hơn 500 chiếc, nhiều nhất là huyện Thuận Nam .

Ghi nhận của phóng viên Người Lao Động Online tại các cảng cá ở Ninh Thuận

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 1

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 2

Khoảng 1 tuần trở lại đây, cứ mỗi sáng sớm, các tàu đánh bắt gần bờ cập các cảng Đông Hải, Cà Ná, Mỹ Tân với khoang đầy cá

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 3

Tư thương lựa mua cá của ngư dân tại bến cảng

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 4

Không khí mua bán nhộn nhịp hơn hẳn những ngày thường

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 5

Cá được thương lái bày bán tại các chợ thủy sản đầu mối

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 6

Hoặc đông lạnh để đưa về bán ở các tỉnh phía Nam

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 7

Niềm vui được mùa hiện trên từng khuôn mặt của ngư dân

Ngư dân Ninh Thuận với những chuyến biển đầy ắp cá - ảnh 8

Trong khi 'nội tướng' lo buôn bán thì các 'đức ông chồng' ngư dân tất bật chuẩn bị ngư lưới cụ cho chuyến ra khơi tiếp theo

Theo Lê Trường/Nld.com.vn

Tags: ngư dân, Ninh Thuận, đánh bắt cá, ngư dân ninh thuận, chuyến biển đầy áp cá

TIN KHÁC

Trồng rau hữu cơ, cây đặc sản cho thu nhập từ 200 triệu - 3 tỷ đồng/ha/năm. KHUYẾN NÔNG

Trồng rau hữu cơ, cây đặc sản cho thu nhập từ 200 triệu - 3 tỷ đồng/ha/năm.

Với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thành phố Hà Nội hình thành nhiều vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung cho thu nhập cao từ 200 triệu - 3 tỷ đồng/ha/năm.

Tính đến 17 giờ ngày 19/7, tại các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, diện tích cây trồng bị ngập lụt, úng là 69.460 ha; trong đó 66.890 ha lúa, 12.570 ha rau màu.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần dám nghĩ dám làm, Huỳnh Văn Khanh (29 tuổi, ở xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã biến những thửa đất khô cằn ở vùng quê cát ven biển thành vườn hoa cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm…

Trình bày với Phóng viên Báo CAND, hàng chục hộ dân nuôi cá bè trên sông Hậu và các chủ nhà máy, xí nghiệp, hộ sản xuất trên cồn Khánh Hòa (xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), bức xúc về dự án nạo vét thông luồng, gây thiệt hại cho người dân…

Riêng quý 2/2018, Giống cây trồng Trung Ương (NSC) lãi ròng hơn 71 tỷ đồng tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhằm chống tình trạng tư thương ép giá hải sản của ngư dân, TP Đà Nẵng đã phê duyệt đề án thí điểm tổ chức bán đấu giá sản phẩm tại chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang.

Sau 3 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp (từ tháng 6/2015 – tháng 6/2018) trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của Hà Giang đã có nhiều khởi sắc mới.

Mục tiêu của Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018 không chỉ dừng lại ở việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh, vùng đất, con người Đắk Nông với bạn bè trong nước và quốc tế mà còn kỳ vọng sẽ làm "cầu nối" rút ngắn khoảng cách giữa nông dân sản xuất bơ với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thạch Thất là địa phương nằm trong vùng quy hoạch quan trọng của thành phố với nhiều dự án về phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ… Tuy nhiên, không vì thế mà Thạch Thất bỏ quên nông nghiệp. Trong 10 năm qua, lĩnh vực này trên địa bàn huyện đã có sự bứt phá ngoạn mục nhờ nỗ lực vượt khó, tìm được mô hình phù hợp…

Bơm tạp chất vào con tôm được cho là mang lại siêu lợi nhuận nên rất khó ngăn chặn và kiểm soát.

Xem tiếp