10/05/2018 09:42

Ngư dân lỗ nặng vì giá cá thu xuống thấp

Thời điểm này ngư dân ở cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đang vào vụ đánh bắt cá thu.

Mặc dù ngư dân vùng này liên tiếp trúng mùa với số lượng lớn, nhưng vẫn than thở khi, giá cá đang ở mức thấp, nhiều ngư dân than lỗ khi đầu tư ra khơi đánh bắt.

Ghi nhận tại các vựa cá trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc, chỉ sau 3 đến 5 ngày đánh bắt, trung bình mỗi phương tiện cập bến xuất bán từ 1,2 đến 1,8 tấn cá thu (tùy phương tiện lớn nhỏ). Giá cá thu ở thời điểm hiện tại theo người dân đang ở mức thấp hơn nhiều so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, cá loại 1 có mức giá từ 110 đến 115 ngàn đồng/kg, cá loại 2 từ 70 đến 85 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 15 đến 20 ngàn đồng/kg so với cùng kỳ. Nhiều ngư dân ở đây tính toán, với mức giá cá như hiện nay, trừ chi phí nhiên liệu, nhân công, mỗi phương tiện lỗ trên 30 triệu đồng.

Tags: ngư dân, cá thu, ngư dân lỗ nặng, ra khơi đánh bắt

TIN KHÁC

Bạc Liêu triển khai nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm giảm bớt thiệt hại TIN TỨC

Bạc Liêu triển khai nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm giảm bớt thiệt hại

Trước tình hình diện tích tôm chết có chiều hướng gia tăng, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp nhà nông giảm bớt thiệt hại, đặc biệt là nhanh chóng khắc phục diện tích bị thiệt hại, đảm bảo sản xuất, ổn định thu nhập, cuộc sống cho người nuôi tôm.

Chiều 9-5, UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, mưa lớn kèm gió giật mạnh đã gây thiệt hại lớn nhà ở, tài sản và hoa màu của người dân địa phương.

Thay bằng những ruộng sắn, ruộng mía kém hiệu quả ngày nào, nhiều diện tích đất ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang được phủ xanh bởi những vườn cam trĩu quả. Trái cam vỏ xanh, lòng vàng, mọng nước và thơm dịu của Bắc Tân Uyên nay đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố lớn trong cả nước.

Những sản phẩm gắn với thương hiệu Yên Bái có thể kể đến như: Cây quế Văn Yên, chè Suối Giàng, gạo Chiêm Hương Đại Phú An, gạo Mường Lò, gạo nếp Tú Lệ, hồng chùm không hạt Lục Yên, cam Văn Chấn…

Sáng 9-5, ông Nguyễn Minh Giang, Phó chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một người chết khi đang đi làm đồng.

Năm nay, trong kế hoạch phòng ngừa ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, hạn chế thiệt hại, tỉnh Long An tiếp tục đầu tư tu bổ, sửa chữa, nạo vét các công trình thủy lợi, đắp bù thủy lợi phí; thực hiện việc điều chỉnh cơ cấu cây trồng vật nuôi, mùa vụ phù hợp.

Hiện nay, cả nước đang tập trung xây dựng chuỗi giá trị nông sản để giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên, các chuỗi hoạt động chưa mang lại hiệu quả do thiếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực đứng ra bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Đến thời điểm này, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng thành công nhiều mô hình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao. Qua đó, nhiều vùng đã tạo dựng được thương hiệu gạo, tuy nhiên đầu ra ngành hàng này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Vừa trúng lớn dưa hấu vụ đông xuân xuất sang thị trường Trung Quốc, những người trồng dưa hấu tại tỉnh Phú Yên lại tiếp tục ồ ạt trồng vụ kế tiếp với giống dưa xanh siêu ngọt để tiêu thụ thị trường nội địa.

Mô hình khởi nghiệp làm ra sản phẩm càphê chồn của Nguyễn Bá Cừ vừa được Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước lựa chọn là những sản phẩm tiêu biểu mang đặc trưng của địa phương 2018.

Xem tiếp