13/02/2019 02:21

Ngư dân Bình Định kiếm tiền triệu sau vài giờ ra khơi nhờ trúng ruốc biển

Chỉ sau vài giờ ra khơi, nhiều ngư dân TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã kiếm được tiền triệu nhờ trúng đậm ruốc biển.

Sáng 13-2, hàng chục tàu cá cập bờ tại cảng cá Quy Nhơn, mỗi tàu mang theo từ hàng tạ đến hàng tấn ruốc. Với giá ruốc hiện tại bán cho thương lái từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg, mỗi tàu thu về hàng triệu đồng; thậm chí có tàu "trúng đậm", kiếm cả chục triệu đồng nên ngư dân rất phấn khởi.

Ngư dân Bình Định kiếm tiền triệu sau vài giờ ra khơi nhờ trúng ruốc biển - ảnh 1

Chỉ sau vài giờ ra khơi, nhiều tàu cá đã mang về hàng tạ đến hàng tấn ruốc biển

Theo nhiều ngư dân địa phương, thời điểm này là mùa sinh sản của ruốc biển. Ngoài ra, điều kiện thời tiết năm nay thuận lợi nên ruốc xuất hiện dày đặc gần bờ biển Quy Nhơn. Các tàu ra khơi đánh bắt lúc 4 – 5 giờ sáng, đến 9 - 10h sáng về tập kết ruốc tại cảng cá Quy Nhơn để bán cho thương lái. Mỗi chuyến ra khơi, các tàu ra chỉ mất 5 tiếng đồng hồ nhưng có thể đánh bắt hàng tạ ruốc, thậm chí có tàu đánh bắt được cả tấn.

Ngư dân Bình Định kiếm tiền triệu sau vài giờ ra khơi nhờ trúng ruốc biển - ảnh 2

Thương lái thu mua ruốc tại cảng cá Quy Nhơn

"Mấy ngày nay, ruốc bắt đầu xuất hiện ở vùng biển gần bờ biển Quy Nhơn nên tàu nào ra khơi cũng trúng hàng tạ ruốc. Ruốc xuất hiện nhiều, giá bán cũng tương đối cao nên ngư dân rất phấn khởi", ngư dân Nguyễn Văn Thành (ngụ xã Hải Minh, TP Quy Nhơn) chia sẻ.

Theo Tin, ảnh: Đức Anh/Nld.com.vn

Tags: tàu cá, ngư dân, ruốc biển, ngư dân bình định, trúng ruốc biển

TIN KHÁC

Đầu năm, lãnh đạo tỉnh An Giang lội ruộng thăm đồng cùng nông dân KHUYẾN NÔNG

Đầu năm, lãnh đạo tỉnh An Giang lội ruộng thăm đồng cùng nông dân

Lãnh đạo tỉnh An Giang giao ngành nông nghiệp và ngành công thương ưu tiên xây dựng thương hiệu và phục tráng loại nếp trứ danh để phục vụ xuất khẩu.

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều ngư dân ven biển tại phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng rất phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm ruốc (tép) biển, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân.

Ngày 12/2, tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019.

Đang làm kế toán cho một doanh nghiệp xây dựng lớn ở Hà Nội, Trần Thị Thanh Thoan (sinh năm 1986) quyết định rời công sở, về quê nuôi bò và sau 5 năm gây dựng, cơ sở của Thoan đã cho thu nhập gần chục tỷ đồng mỗi năm.

Gác lại những ngày vui Xuân mới, từ mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến nay, bà con nông dân nhiều địa phương đã tranh thủ thời tiết nắng ấm, tích cực xuống đồng sản xuất vụ Xuân.

Từ khi Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) trao chứng nhận nhãn hiệu “Bò Ba Tri”, người dân đã mạnh dạn đẩy mạnh liên kết chăn nuôi và kinh doanh bò, từng bước nâng tầm cho thương hiệu sản phẩm bò giống của địa phương.

Bộ Công Thương vừa ban hành Danh mục sản phẩm cơ khí chế tạo, linh kiện, máy nông nghiệp và sản phẩm phụ trợ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn được hỗ trợ đầu tư.

Với nhiều giải pháp thu hút đầu tư vào nông nghiệp, tỉnh Tây Ninh đang được xem là “vùng đất sạch” cho các doanh nghiệp tìm đến triển khai thực hiện các dự án trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Cá tra Việt Nam là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cá tuyết (một loại cá da trơn) ở các thị trường trên thế giới, nhất là thị trường Mỹ.

Những năm gần đây, diện tích trồng cây chanh dây tại Tây Nguyên tăng khá nhanh, chủ yếu là giống chanh dây tím Đài Loan.

Xem tiếp