16/06/2017 09:04

Nghệ An: Xúm tay "giải cứu" vịt cho nông dân, giá 70.000 đồng/con

Vì giá quá rẻ nên họ chỉ trông chờ vào những “nhóm thiện nguyện” để chung tay giải cứu vịt cho bà con xứ Nghệ. Với chỉ 70.000 đồng/kg, đàn vịt 'tồn đọng" của bà con trong tỉnh đã nhanh chóng được tiêu thụ hết veo...

Nghệ An: Xúm tay

Người dân đã xúm tay vào để giải cứu vịt cho bà con nông dân

Ngay sau khi thông tin giá vịt của các hộ nuôi vịt ở huyện Yên Thành (Nghệ An) rớt thê thảm, anh Nguyễn Hùng Cường – Trưởng nhóm thiện nguyện ở huyện Quế Phong đã liên hệ với rất nhiều hộ gia đình nuôi vịt ở Yên Thành để nhận “giải cứu” vịt. Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 12.6 đến ngày 16.6, nhóm thiện nguyện ở huyện Quế Phong đã giải cứu được hơn 2.000 ngàn con vịt cho bà con.

Nghệ An: Xúm tay

Anh Nguyễn Hùng Cường - Trưởng nhóm thiện nguyện huyện Quế Phong chung tay “giải cứu” vịt giúp bà con nông dân huyện Yên Thành (Nghệ An)

“Ngày 6.6 vừa qua báo Dân Việt đã thông tin về việc các chủ trang trại nuôi vịt kêu cứu vì giá vịt rớt thê thảm, tôi đã mạnh dạn liên hệ với các chủ trang trại nuôi vịt ở huyện Yên Thành và kêu gọi một số anh em trong nhóm thiện nguyện ở huyện Quế Phong đồng hành cùng bà con. Trong chuyến đầu tiên đưa hơn 200 con vịt lên huyện Quế Phong tôi cũng lo lắm, sợ bà con nơi đây không mua vì trên này có giống vịt bầu thơm ngon"- anh Cường nói

Theo anh Cường, ngay sau khi anh và nhóm kêu gọi bà con chung tay hỗ trợ người nông dân, chỉ trong vòng có 2 tiếng đồng hồ, hơn 200 còn vịt đã được tiêu thụ tại Quế Phong. Và cứ thế những chuyến xe chở vịt tiếp theo cũng đã nhanh chóng hết trong mấy giờ liền.

Theo anh Cường, giá vịt “giải cứu” các chủ trang trại định giá chỉ 70.000 ngàn đồng con, không kể cân nặng. Nên chỉ cần đưa vịt lên là người dân huyện Quế Phong tiêu thụ hết.

Nghệ An: Xúm tay

Đàn vịt hơn 200 con của nông dân đã được giải cứu hơn 2 giờ đồng hồ

Cũng như huyện Quế Phong, huyện miền núi Tương Dương cũng chung tay “giải cứu” vịt cho người nuôi vịt ở huyện Yên Thành. Các thầy cô giáo nơi đây ngay sau khi nghe thông tin giá vịt rớt thảm đã chủ động liên hệ với các hộ dân nuôi vịt “đặt hàng” họ. Và cũng chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ, hơn 200 con vịt đã được các thầy cô giáo ở Trường THPT Tương Dương 2 mua hết.

Trao đổi với Dân Việt, anh Đoàn Đại Cương - Bí thư Đoàn trường THPT Tương Dương 2 tâm sự: “Biết bà con nông dân nuôi vịt nhưng giá rớt thảm quá nên tôi cùng một số đồng nghiệp đã tập hợp lại đặt mua cho bà con, không ngờ nhiều người hưởng ứng theo. Người đặt mua nhiều nhất là 10 con...người ít thì 2 con. Thời gian tới tôi còn vận động người dân trên địa bàn chung tay giải cứu thêm vịt nữa cho bà con đỡ khổ. 

Xem thêm: Nghệ An: 'Giải cứu' vịt theo kiểu 'tình làng nghĩa xóm'

Theo Cảnh Thắng/Danviet.vn

Tags: nuôi vịt, giá vịt, giá vịt hiện nay, vịt cỏ

TIN KHÁC

Giá nông sản 16.6: Giá cà phê, hồ tiêu cùng tăng nhẹ GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá nông sản 16.6: Giá cà phê, hồ tiêu cùng tăng nhẹ

Giá nông sản hôm nay (16.6), dự báo thị trường cà phê trong nước tiếp tục tăng nhờ sức đẩy từ giá cà phê robusta trên thị trường thế giới, giao dịch ở mức trên 44.000 đồng/kg.

hời điểm hiện tại, giá cam tại huyện Lai Vung đang diễn biến theo chiều hướng có lợi cho nhà vườn. Hiện cam sành có giá 35.000 đồng/kg; cam xoàn giá 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước.

Giá đu đủ chỉ còn 500 đồng/kg nhưng gần 2 tháng nay, nông dân Đồng Tháp cũng không tìm được đầu ra cho loại trái cây này.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Thời điểm này, nông dân huyện Long Thành đang khẩn trương thu hoạch hạt điều cuối vụ. Tuy nhiên, giá hạt điều tươi bán tại rẫy chỉ được 25 ngàn đồng/kg, hạt điều khô là 49 ngàn đồng/kg (đầu vụ giá hạt điều tươi là 45 ngàn đồng/kg, hạt điều khô là 55 ngàn đồng/kg).

Giá nông sản hôm nay (15.6), sau khi tăng 4 phiên liên tiếp, giá cà phê thế giới phiên 14.5 lại quay đầu giảm nhẹ, kéo theo giá cà phê tại Tây Nguyên giảm xuống còn từ 43.500 - 44.000 đồng/kg

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Người trồng sầu riêng ở Hậu Giang trúng lớn khi giá tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Giá nông sản ngày 13.6, thị trường cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên đã bật tăng mạnh với mức tăng 500 đồng/kg, lên giao dịch quanh mức 43.700 – 44.200 đồng/kg

Xem tiếp