15/10/2020 08:24

Nghệ An: TX. Hoàng Mai còn 1 xã chưa về đích NTM

Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) ở TX. Hoàng Mai.

Toàn cảnh Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An làm việc TX. Hoàng Mai về tiến độ xây dựng NTM.

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, hiện TX. Hoàng Mai chỉ còn 1 xã chưa về đích NTM.

Theo Báo cáo của TX. Hoàng Mai cho biết, địa phương có 5 đơn vị cấp xã thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, gồm: Quỳnh Lập, Quỳnh Liên, Quỳnh Vinh, Quỳnh Trang và Quỳnh Lộc. Đến nay, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, hiện TX. Hoàng Mai chỉ còn 1 xã chưa về đích NTM là xã Quỳnh Lộc.

Được biết, trước khi làm việc với TX. Hoàng Mai, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh đi thực tế tại Trường Mầm non xã Quỳnh Lộc, tuyến đê biển xã Quỳnh Lộc; cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng của Công ty TNHH Hải Tuấn trên địa bàn xã Quỳnh Liên và vùng nuôi tôm thương phẩm ở xã Quỳnh Dị.

NTM ở Xã Quỳnh Trang (TX. Hoàng Mai).

Sau khi đi thực tế, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TX. Hoàng Mai. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: 'Để TX. Hoàng Mai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2020 theo đúng tiến độ, đề nghị địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Lấy người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM. Đa dạng hóa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các công trình hạ tầng. Tập trung đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, ưu tiên sản xuất rau hàng hóa, nuôi tôm thương phẩm và đẩy mạnh khai thác hải sản. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất. Cần tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí còn yếu'.

'Giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn TX. Hoàng Mai thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn thiếu và hoàn thiện hồ sơ trình thẩm tra NTM. Đồng thời, kết nối với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương bố trí lịch để Trung ương thẩm định', ông Hiếu chỉ đạo.

Về tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM, TX. Hoàng Mai đã đạt 7/9 tiêu chí. Hiện, TX. Hoàng Mai đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 2 tiêu chí chưa đạt là Giao thông và Y tế - văn hóa - giáo dục.

Theo Xuân Hà/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/nghe-an-tx-hoang-mai-con-1-xa-chua-ve-dich-ntm-post38285.html

Tags: 360° Nông thôn mới, xây dựng ntm ở hoàng mai

TIN KHÁC

Lợi ích kép từ chợ phiên làng chài Tân Thành TIN TỨC

Lợi ích kép từ chợ phiên làng chài Tân Thành

Ra đời với ý tưởng chỉ là tổ chức một hoạt động quy mô nhỏ, làm nơi giao lưu, mua bán các sản phẩm địa phương và những vật dụng không dùng đến, nhưng chợ phiên làng chài Tân Thành do 10 resort, khách sạn, nhà hàng hợp sức thực hiện đang là mô hình mới được kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà xa hơn sẽ là nơi gắn kết các giá trị văn hóa cộng đồng của TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Từ đầu năm đến nay đã có gần 8.000 cuộc gọi của người tiêu dùng đến Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến các sự vụ mà người tiêu dùng bị xâm phạm quyền lợi. Con số này đã tăng mạnh so với 2011. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng vẫn diễn ra khá phổ biến.

Thông tin từ UBND huyện Tiên Yên, Quảng Ninh cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa - Thể thao dân tộc Sán Chỉ với tên gọi 'Mùa vàng vùng cao Đại Dực' năm 2020 vào 2 ngày 24 - 25/10.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII là một sự kiện chính trị rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân Vĩnh Phúc. Thành công của Đại hội sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong thời gian tới và góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ 'Vì người nghèo' và an sinh xã hội của UBTƯ MTTQ Việt Nam, ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Ngày 13-10, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ, cơ quan liên quan về dự thảo Đề án 'Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu' theo Tờ trình của Bộ Tài chính.

(ĐCSVN) - Để hồi phục sản xuất - kinh doanh sau giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, không chỉ cần doanh nghiệp (DN) nỗ lực mà còn cần chính sách hỗ trợ cụ thể từ phía Nhà nước.

Bằng những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, trong 5 năm qua, tỉnh Long An đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, minh chứng cho sức mạnh của khối đại đoàn kết, sự đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức của toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Long An.

Chiều 13-10, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) đã công bố Báo cáo Cơ hội thương mại quốc tế. Theo đó, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có thể gia tăng kim ngạch xuất khẩu hàng năm sang Ấn Độ thêm 633 triệu USD.

Sau lần thứ hai phải 'ngồi im' vì dịch bệnh, giờ đây nhiều du khách đã rục rịch lên kế hoạch cho những chuyến đi mới ngay sau khi trạng thái bình thường mới được thiết lập trở lại. Vậy đâu là những xu hướng du lịch được ưa chuộng trong thời điểm này?

Xem tiếp