22/09/2018 11:00

Nghệ An: Nhiều trẻ em bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu

Liên quan đến vụ việc 7 người phải nhập viện cấp cứu do bị ong đốt, bác sỹ Lê Quang Trung - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đến sáng 22/9, 3 nạn nhân (gồm 2 người lớn và 1 cháu nhỏ) đã ra viện trở về nhà, 4 cháu nhỏ còn lại đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo sau nhiều giờ bị hôn mê.

Nghệ An: Nhiều trẻ em bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: New Scientist)

Dự kiến chiều cùng ngày, tất cả các cháu sẽ được ra viện về nhà theo dõi theo yêu cầu của người thân.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 21/9, vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông, trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đi gặt lúa tại cánh đồng bản Pà Khốm; 5 cháu nhỏ từ 4-6 tuổi, trong đó có 3 con của vợ chồng anh Lâu và 2 cháu là con của anh trai anh Lâu gồm Thò Y Súa, Thò Ý Dua, Thò Bá Chểnh, Thò Y Mái, Thò Công Hự cùng đi theo người lớn ra đồng chơi.

Tại cánh đồng lúa bản Pà Khốm, các cháu nhỏ phát hiện một tổ ong trên cây liền dùng que chọc nên bị đàn ong bay ra đốt. Nghe tiếng kêu cứu, vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông vội chạy đến cứu các cháu và cũng bị đàn ong đốt.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa cả 7 nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong trong tình trạng bị nhiều vết ong đốt trên người; trong đó 4 cháu nhỏ bị hôn mê. Tại đây, các y, bác sỹ đã tích cực chữa trị, giải độc cho các nạn nhân.

Theo Tá Chuyên/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/nghe-an-nhieu-tre-em-bi-ong-dot-phai-nhap-vien-cap-cuu/525931.vnp

Tags: ong đốt, nhập viện cấp cứu, nhiều trẻ em bị ong đốt

TIN KHÁC

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế trang trại TIN TỨC

Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế trang trại

Tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, phát triển kinh tế trang trại được khai thác và phát huy hiệu quả. Với gần 20 nghìn hội viên, 352 trang trại, gia trại, thời gian qua các cấp Hội Nông dân huyện Thuận Thành đã triển khai nhiều giải pháp giúp đỡ hội viên, từ tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi đến thực hiện ủy thác cho hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất với dư nợ lên đến gần 80

Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng do Công ty cổ phần Khánh Hạ đầu tư với tổng nguồn vốn gần 100 tỷ đồng, đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay, nhưng để có đủ nguyên liệu cho sản xuất rất cần sự vào cuộc của “ba nhà” cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên theo kỳ triều cường và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 26 - 27/9. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tiêu sạch đang được trồng tại địa phương, anh Trần Quang Sơn, sinh năm 1973 ở thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy sấy hồ tiêu sạch bằng tia hồng ngoại.

“Hãy cẩn trọng khi ăn rau củ, quả, ở Đà Lạt”, đó là cảnh báo của cậu em, người đã đi lại Đà Lạt (Lâm Đồng) kinh doanh vài năm nay khiến tôi băn khoăn trước khi đặt chân lên xứ sở được coi là vựa rau của cả nước.

Gần đây, sầu riêng Musanking có xuất xứ từ Malaysia được bày bán ở các siêu thị với giá khá cao. Một hộp trọng lượng 400g, giá 600.000 đồng.

Vụ hè thu, phần lớn diện tích ở huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) đều bỏ hoang do thiếu nước tưới.

Chính sách tín dụng ưu đãi đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vượt qua đói nghèo.

Ít có loại cây trồng nào ở miền núi lại có giá trị kinh tế cao như cây quế. Từ vỏ, cành, thân đến lá đều có thể sử dụng và bán được với giá cao.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), đến thời điểm hiện tại địa phương cơ bản thu hoạch xong vụ sầu riêng năm 2018. Ước tính vụ sầu riêng năm nay đem về hơn 700 tỷ đồng cho người dân địa phương.

Xem tiếp