21/02/2018 03:24

Nghệ An: Một ngư dân mất tích trên biển đầu năm

Ăn tết xong, một mình anh Dùng ra khơi đánh bắt cá nhưng bỗng nhiên mất tích khi người dân phát hiện ngư cụ, đồ dùng của anh trôi dạt vào bờ.

Nghệ An: Một ngư dân mất tích trên biển đầu năm - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm anh Dùng

Sáng nay (21/2) UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết: Đến gần 10 h vẫn chưa tìm thấy ngư dân Vũ Viết Dùng (52 tuổi) trú tại xã Quỳnh Long.

Trước đó vào 14h30 chiều mùng 5 tết (20/2), anh Dùng một mình chạy thuyền máy 90CV ra khơi cách bờ 4 hải lý để đánh cá đầu năm. Tuy nhiên đến 18 h cùng ngày, anh Dùng vẫn chưa về nhà và người dân địa phương đã phát hiện ngư cụ, đồ dùng đánh bắt cá của anh trôi dạt vào bờ biển của xã.

Xác định nạn nhân gặp nạn, người nhà đã tìm cách liên lạc qua điện thoại với anh nhưng không có kết quả liền báo với chính quyền địa phương huy động hàng trăm người dân cùng phương tiện tìm kiếm anh Dùng nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo những ngư dân đi biển lâu năm thì khả năng thời tiết xấu sương mù khiến một tàu khác va chạm với tàu anh Dùng khiến anh gặp nạn. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Tags: ngư dân, mất tích

TIN KHÁC

Cho vay vốn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên TIN TỨC

Cho vay vốn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên

Để tạo điều kiện thuận lợi cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở ba huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân phát triển kinh tế, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Phú Yên đã triển khai nhiều chương trình tín dụng với tổng vốn vay lên tới hơn 258 tỷ đồng.

Dẫn chúng tôi vào cánh đồng xanh bạt ngàn rau màu, anh Huỳnh Văn To khoe: “Ruộng trồng đậu nành rau của tôi chuẩn bị giao hàng trong Tết này.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngay đầu xuân mới Mậu Tuất, nông dân các địa phương cả nước xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân. Tại TP Hà Nội, đến nay đã gieo cấy lúa đạt hơn 30% kế hoạch. Một số địa phương có diện tích cấy lúa xuân đạt cao như: Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Ðức, Phúc Thọ… Ngành nông nghiệp thành phố khuyến cáo người dân ngoài việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, bảo đảm đúng khung thời vụ cần thường xuyên thăm đồng ruộng để theo dõi, chăm sóc lúa xuân, kịp thời xử lý những phát sinh gây hại l

Nông nghiệp Việt Nam vừa trải qua một năm 2017 cực kỳ thành công với việc lần đầu tiên giá trị xuất khẩu rau, củ, quả vượt dầu thô và gạo, đạt khoảng hơn 3,3 tỉ USD; tổng kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp đạt gần 37 tỷ USD và thặng dư thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp đã đạt con số 8,55 tỷ USD.

Cô gái trẻ 9X Phạm Thiên Trang là chủ nhân của vườn hoa hồng đẹp mê mẩn giữa lòng thủ đô. Đặc biệt ở đây có hàng nghìn gốc hồng cổ, có những gốc hồng có giá lên tới cả trăm triệu đồng, được khách hàng ở nhiều tỉnh thành đến mua về chơi Tết.

Chanh leo giúp người Thái ở Sơn La đổi đời, giá gạo đầu năm khởi sắc, một vụ hoa Tết được mùa được giá giúp người nông dân Đà Lạt (Lâm Đồng) có một cái Tết đủ đầy,... là ba trong số nhiều tin vui của ngành nông nghiệp ngay trong những ngày đầu năm.

Mùng 3 Tết, hàng ngàn hộ dân trồng rau quả ngắn ngày ở Quảng Ngãi điêu đứng vì rau quả thu hoạch không có người mua.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( NN&PTNT) đã vạch ra nhiều nhiệm vụ cụ thể và sẽ thực hiện rốt ráo ngay từ khâu đầu vào của nông sản hàng hóa, như nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm…

Sau đúng một năm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tham dự hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam và đưa ra mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, ngành tôm bước đầu đã có những chuyển biến quan trọng...

Nếu như những cây ăn quả bình thường chỉ cho vài quả, thậm chí nhiều là vài chục quả một vụ, thì những loại cây siêu mắn này có thể cho ra đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn quả mỗi vụ khiến người thu hoạch không khỏi ngạc nhiên.

Xem tiếp