10/06/2017 11:19

Nghệ An: Lễ công bố nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò

Những năm trở lại đây, sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đã đi vào lòng du khách và được du khách mến mộ, vừa thưởng thức khi về với Cửa Lò vừa làm quà cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đang được đóng gói bằng thủ công, không có bao bì, nhãn hiệu riêng

Nghệ An: Lễ công bố nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò - ảnh 1

Hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò nhận Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Những năm trở lại đây, sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đã đi vào lòng du khách và được du khách mến mộ, vừa thưởng thức khi về với Cửa Lò vừa làm quà cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đang được đóng gói bằng thủ công, không có bao bì, nhãn hiệu riêng

Đây là một điểm yếu trong việc giới thiệu, quảng bá, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường. Do đó việc triển khai dự án “Xây dựng, quản lý nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò” dùng cho sản phẩm cá thu nướng của thị xã Cửa Lò là rất cần thiết và cấp bách nhằm tăng giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đồng thời tạo nên một sản phẩm tin cậy, đảm bảo chất lượng phục vụ cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi đến với đô thị du lịch biển Cửa Lò.

Sau hơn 1 năm nỗ lực của Trạm Khuyến nông thị xã Cửa Lò, sự hỗ trợ đắc lực từ Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, UBND thị xã Cửa Lò, các hội viên hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò, đến nay dự án đã đạt được các mục tiêu đề ra. Dự án đã xây dựng bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể chuẩn đáp ứng yêu cầu và đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ tại quyết định số 34735/QĐ-SHTT ngày 25/11/2016 về việc cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu số 273298 bảo hộ nhóm sản phẩm chính như sau: nhóm 29: cá thu nướng, nhóm 35: mua bán cá thu nướng. Dự án đã xây dựng hệ thống quản lý nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò: Quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm; Quy chế quản lý sử dụng nhãn hiệu tập thể; Quy chế sử dụng nhãn, bao bì sản phẩm chặt chẽ, phù hợp, hiệu quả, được sự đồng ý của các thành viên tham gia. Đã thành lập Hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò và xây dựng được bộ máy, tổ chức, quản lý và điều hành nhãn hiệu tập thể phù hợp với điều kiện cụ thể và vận hành hiệu quả.

Dự án thành công đã nâng cao vị thế, danh tiếng của sản phẩm, từng bước đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế. Từ kết quả đó, ngày 6 tháng 6 năm 2017 trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò.

Nghệ An: Lễ công bố nhãn hiệu tập thể cá thu nướng Cửa Lò - ảnh 2

Diện mạo mới của sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò

Tham dự lễ công bố có lãnh đạo Sở KHCN tỉnh, lãnh đạo Trung tâm khuyến nông, Chi cục quản lý chất lượng NLTS, lãnh đạo Thị ủy, UBND, các ban ngành thị xã, đại diện lãnh đạo, cán bộ khuyến nông các phường Nghi Hải, Nghi Tân, Nghi Thủy và Thu Thủy cùng toàn thể hội viên hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò. Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KHCN, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị ủy bày tỏ sự phấn khởi về việc sản phẩm đặc sản cá thu nướng Cửa Lò được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể và nhấn mạnh vai trò của các hội viên hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò cần phải nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng, bảo vệ danh tiếng sản phẩm, đồng thời nêu một số định hướng phát triển sản phẩm trong thời gian tới.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cho yến nuôi

Tag: hạt chia mua ở đâu

Tags: nhãn hiệu tập thể, cá thu nướng, cá thu cửa lò

TIN KHÁC

Sản lượng lúa Đông Xuân tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm TIN TỨC

Sản lượng lúa Đông Xuân tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến thời điểm này, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn tất thu hoạch lúa Đông Xuân với năng suất ước đạt 62,6 tạ/ha, sản lượng ước tính 9,62 triệu tấn, giảm gần 361.000 tấn.

Vừa qua, tại xóm Tân Tiến, thị trấn Sông Cầu (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên); Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên tổ chức hội nghị họp dân triển khai Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhật báo Quảng Tây ngày 9/6 đưa tin tỉnh Bắc Giang của Việt Nam ngày 8/6 đã tổ chức hội chợ xúc tiến tiêu thụ vải tại thành phố Bằng Tường (Pingxiang) thuộc tỉnh Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc.

Ngày 9/6, Nhật báo Quảng Tây đưa tin tỉnh Bắc Giang của Việt Nam ngày 8/6 đã tổ chức hội chợ xúc tiến tiêu thụ quả vải tại thành phố Bằng Tường thuộc tỉnh Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc.

Với điều kiện tự nhiên đặc thù, Kon Tum có được nguồn dược liệu đa dạng, phong phú chủ yếu tập trung ở 3 huyện phía đông dãy Trường Sơn là Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei với 853 loài cây thuốc và nấm làm thuốc quý hiếm.

Thời gian gần đây, bên cạnh cây chuối mốc, nông dân Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã quan tâm phát triển giống chuối dạ hương. Bước đầu, nhiều diện tích chuối đã cho thu hoạch, mang lại thu nhập ổn định cho bà con.

Từ một tài liệu nuôi tôm theo công nghệ Biofloc, ông Lê Minh Chính - Giám đốc Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Chính Mỹ (Hang Dơi, Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa) đã áp dụng thành công đem lại hiệu quả. Cơ sở của ông đã trở thành nơi tham quan, học tập của học viên nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Mấy ngày qua, ngư dân thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) phấn khởi vì thu hoạch được rất nhiều rong mơ tự nhiên

Nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có bước phát triển trong thời gian qua.

Vào thời điểm này, gia đình anh Đỗ Kim Triều, trú tại thôn Thuận Nghĩa, xã Thuận Hà (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đang tất bật vào đợt thu hoạch cà chua

Xem tiếp