20/01/2018 04:18

Ngành chăn nuôi Hà Nội đứng top đầu cả nước

Sáng 19/1, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2018 và tổng kết công tác năm 2017.

Năm 2017, tình hình chăn nuôi trên địa bàn TP tương đối ổn định, không xảy ra dịch bệnh lớn trên đàn gia súc, gia cầm.

Ngành chăn nuôi Hà Nội đứng top đầu cả nước - ảnh 1

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong năm 2017

Đứng top đầu cả nước về quy mô chăn nuôi và sản lượng sản phẩm chăn nuôi. Đàn trâu có 25.351 con, tăng 5,8%; đàn bò 129.539 con; đàn lợn là 1.869.000 con, tăng 3,3%... Sản lượng, sản phẩm chăn nuôi, sản lượng thịt trâu hơi đạt 1.658 tấn, tăng 7,8%; thịt bò 10.554 tấn, tăng 8,9%; thịt lợn 330.674 tấn… Sản phẩm chăn nuôi như sữa tươi đạt 40.186 tấn, tăng 2%; 1.285 triệu quả trứng…

Toàn TP hiện có 3.941 trại chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư. Bên cạnh đó, công tác lai tạo, cải tiến và nâng cao chất lượng giống bò tiếp tục được thực hiện tốt. Tỷ lệ thụ tinh nhân tạo đối với bò sữa đạt 100%, với bò thịt đạt 79%. Năng suất, chất lượng đàn bò lai được cải thiện rõ rệt, sản lượng sữa trung bình đạt 5.000kg/con/chu kỳ 305 ngày. Khả năng tăng trọng, khối lượng và tỷ lệ thịt của bò lai là 510kg/con, bò lai BBB đạt trên 600kg/con.

Ngoài ra, công tác tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến người chăn nuôi được tập trung triển khai thực hiện, giúp người dân đang dần thay đổi phương thức chăn nuôi, có đánh giá thị trường trước khi chăn nuôi, có kế hoạch chăn nuôi nhằm cung cấp các sản phẩm theo nhu cầu thị trường.

Từng bước áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi để giúp tăng hiệu quả chăn nuôi, hướng đến chăn nuôi an toàn, bền vững. Một số mô hình chăn nuôi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi với đầy đủ hồ sơ pháp lý cho các chuỗi. Từng bước nhân rộng thành 23 mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm. Thu hút trên 3.000 hộ và gần 100 cơ sở bán hàng, DN tham gia, hàng ngày các chuỗi đã cung cấp cho thị trường khoảng 13 tấn thịt gà, 26 tấn thịt lợn; 1,5 tấn thịt bò… các sản phẩm đều đảm bảo ATTP.

Tags: top đầu

TIN KHÁC

Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm KHUYẾN NÔNG

Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025. Theo đó, phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái.

Nhìn những vườn đào đang khoe sắc trong gió heo may rung rinh cành lá mới thấy hết được những nhọc nhằn của người nông dân trồng đào để chuẩn bị bán vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Nhưng có lẽ trong vòng 5 năm trở lại đây, năm nay người dân xã Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) phấn khởi hơn cả vì nó đang báo hiệu một vụ bội thu.

Trồng ngô sinh khối làm thức ăn chăn nuôi cho hiệu quả cao hơn so với trồng ngô thu hạt truyền thống.

Để xây dựng vùng an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu, trong năm 2018, ngành thú y sẽ triển khai thực hiện chương trình quốc gia giám sát bệnh cúm gia cầm, tập trung vào chuỗi sản xuất gia cầm xuất khẩu, nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh đối với cúm gia cầm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xuất khẩu.

Theo các cơ quan chức năng, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lượng thịt heo đủ để cung ứng cho thị trường song mức giá sẽ không có biến động lớn.

Với mục đích chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học, quản lý tốt dịch bệnh, giảm chi phí chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường, năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trạm Khuyến nông thị xã Quảng Trị đã thực hiện mô hình “Nuôi gà thịt an toàn sinh học trên nền chuồng đệm lót sinh học”.

Dứa Cayenne cho quả lớn. Đây hứa hẹn là cây trồng có thể giúp nông dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo…

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2017 là một năm khả quan của các doanh nghiệp (DN) mực, bạch tuộc Việt Nam khi tăng trưởng XK đạt tương đối cao.

Có những gia đình nông dân xã Phú Hồ (Phú Vang) đi qua hành trình dài chịu thương chịu khó, biết nắm bắt cơ hội và đã thành công.

Khu du lịch Điền Lan Thôn Trang ( xã Tam Hiệp- Châu Thành- Tiền Giang) rộng 1,5 ha trồng và trưng bày lan dendro phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, khu du lịch còn đang tiến hành xây dựng các khu vực phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách đến tham quan.

Xem tiếp