09/02/2018 02:27

Ngàn hoa Sa Đéc chuẩn bị ra thị trường Tết Mậu Tuất 2018

Những ngày giáp Tết, bà con nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp đang hoàn tất những công đoạn chăm sóc cuối cùng để đưa hoa Tết ra phục vụ thị trường…

Những ngày này, làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang hối hả chuẩn bị cho vụ hoa Tết Mậu Tuất 2018. Làng hoa Sa Đéc tập trung chủ yếu ở 2 phường là Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông của TP Sa Đéc.

Các giống hoa được bà con trồng chủ yếu vẫn là cúc vàng, cát tường, mào gà, sống đời, hướng dương, vạn thọ, cúc mâm xôi..., cùng các loại mai, tắc, cây kiểng. Vài năm gần đây làng hoa có thêm nhiều giống hoa mới như dạ yến thảo, hoa lưu ly, xác pháo, rau dừa, hoàng yến đỏ… hay các loại kiểng phục vụ trang trí nội thất như kim phát tài, phú quý, vạn lộc, ngọc lan, dạ lý hương… Tết năm nay một số nhà vườn còn ra mắt các loại hoa, củ mới lạ như cà chua bi, củ cải đỏ…

Từ lâu, Sa Đéc đã nổi tiếng là "Ngôi làng có 4 mùa xuân". Thời điểm này, khách du lịch từ khắp nơi đổ về ngày một nhiều hơn để tham quan, đắm mình trong không gian rực rỡ sắc màu của hàng ngàn loài hoa thơm, kiểng quý, cảm nhận không khí mùa xuân ở nơi đây.

Năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, sản lượng ít nhiều sụt giảm, nhưng hầu hết các loại hoa Tết ở đây đều đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu hoa Tết của tỉnh Đồng Tháp cũng như xuất đi TP HCM và nhiều nơi khác.

Tags: nông dân, tết nguyên đán, trồng hoa, làng hoa Sa Đéc, hoa tết, sa đéc, TP Sa Đéc

TIN KHÁC

Hình thành vùng chuyên canh hoa màu KHUYẾN NÔNG

Hình thành vùng chuyên canh hoa màu

Trong những ngày này, nông dân huyện ngoại thành Vĩnh Thạnh tích cực chăm sóc hoa màu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2018.

Hằng năm, người trồng xoài ở tỉnh Tiền Giang xử lý cho xoài ra trái nghịch vụ để bán được giá cao vào dịp Tết. Năm nay, do thời tiết thất thường ảnh hưởng đến khả năng ra hoa, đậu trái, nên vụ xoài Tết giảm khoảng 60% sản lượng so với cùng kỳ năm 2017.

Năm 2017, trước việc thịt lợn rớt giá mạnh, Bộ NN&PTNT đã phải đề nghị xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, nội tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất. Đầu năm 2018, câu chuyện tượng tự, một lần nữa lại xảy ra với ngành mía đường…

Theo báo cáo nhanh ngày 6/2 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, rét đậm rét hại đã gây nhiều thiệt hại cho chăn nuôi.

Không chỉ làm giàu cho mình, hội viên Hội Làm vườn và Trang trại TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, giúp nhiều gia đình thoát nghèo. Vì vậy, nhiều năm qua, hiệu quả từ phong trào phát triển kinh tế VAC - trang trại đã được các cấp Hội phát động, trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp xứ Thanh.

Chuyến biển tháng Chạp năm Đinh Dậu tuy sản lượng không cao nhưng nhờ các chính sách hỗ trợ được triển khai kịp thời, giá cá tăng nên nhiều tàu câu cá ngừ đại dương yên tâm bám biển.

Kiên trì tìm hướng phát triển kinh tế bền vững, những kết quả ấn tượng trong năm 2017 đã tạo đà để Sơn La sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía bắc.

Trong lúc mọi người đổ xô nuôi bò, cá… làm giàu, thì ông Nguyễn Hồng Ngự (ngụ ấp 6, xã Lương Nghĩa, H.Long Mỹ, Hậu Giang) lại chọn con trâu. “Cũng nhờ cách làm lạ đời mà “sản phẩm” của tôi không đụng hàng, dễ bán”, ông Ngự tâm đắc.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM vừa ban hành quyết định về kế hoạch chỉ đạo điều hành và chương trình công tác năm 2018 với mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh xúc tiến thương mại.

Hỏi: Tôi có thửa đất, sổ đỏ ghi là đất trồng lúa nhưng theo quy hoạch thì khu vực này là khu dân cư. Vậy tôi muốn làm nhà ở trên đất này có được không?

Xem tiếp