19/02/2018 11:02

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội

Cô gái trẻ 9X Phạm Thiên Trang là chủ nhân của vườn hoa hồng đẹp mê mẩn giữa lòng thủ đô. Đặc biệt ở đây có hàng nghìn gốc hồng cổ, có những gốc hồng có giá lên tới cả trăm triệu đồng, được khách hàng ở nhiều tỉnh thành đến mua về chơi Tết.

Trong những ngày cận Tết, vườn hồng của cô chủ nhỏ Phạm Thiên Trang luôn tấp nập du khách đến thăm và mua hoa. Vườn hồng rộng hơn 1ha với hàng nghìn giống hồng đang khoe sắc.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 1

Nhìn vườn hoa rộng lớn, xinh đẹp này, ít người nghĩ rằng chủ nhân của nó lại là một cô gái trẻ 27 tuổi. Vườn hồng Viet garden của Trang nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 11km về hướng Nam, ngay cạnh Trung tâm huấn luyện Trường Bắn Yên Sở nên rất thuận tiện để người chơi hoa Hà thành ghé qua.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 2

Vườn hồng có trên 1.500 loại hồng cổ nội địa, hồng ngoại đến từ các nước Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Ý... Các cây hoa hầu hết đều nở quanh năm, 4 mùa tỏa hương, khoe sắc rực rỡ.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 3

Hoa hồng đua nhau khoe sắc

Các giống hồng cổ như hồng Quế, hồng Đào, hồng Nam Định, hồng leo Hải Phòng, hồng Sapa, hồng Bạch Xếp, hồng Bạch Vân Khôi đều có thể tìm thấy ở vườn hồng của Trang.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 4

Mỗi loại hoa đề mang vẻ đẹp, mùi hương khác nhau khiến ai cũng phải mê mẩn

Để sở hữu được những giống hồng cổ quý như thế Trang đã phải lăn lội khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước để tìm mua. Bà chủ vườn hồng chia sẻ: “Hồng cổ Việt Nam đặc biệt là hồng cổ Sapa có vẻ đẹp tinh tế, mùi hương thơm rất dễ chịu và không hề thua kém hồng ngoại. Thế nhưng tại nhiều nơi, người ta lại chưa biết đến giá trị của loại hồng này mà thường chặt bỏ hoặc bán với giá rẻ. Mình quyết định dành thời gian tìm hiểu và lên tận Lào Cai, Yên Bái, thậm chí vào Huế, Đà Lạt… để đặt mua và nhân giống.”

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 5

Điều đặc biệt của khu vườn là có hàng trăm gốc hoa hồng cổ đại thụ, giá dao động từ 10-100 triệu đồng

Cứ nghe ở đâu có hồng cổ đẹp là cô lại khăn gói tìm đến tận nơi để đặt mua. Có những hôm cô chủ 9X phải đi xe máy hoặc cuốc bộ hàng chục km vào tận những vùng sâu, hẻo lánh chỉ để mua được một cây hồng cổ đẹp.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 6

So với các dòng hoa nội địa khác thì hồng cổ có giá đắt hơn gấp nhiều lần. Vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của các loại hoa này nhanh chóng được nhiều người ưa thích, tìm mua. Thậm chí nhiều gia đình còn thiết kế vườn hồng lên tới hàng trăm triệu đồng quanh nhà.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 7

Hồng Bạch Ho cổ Nam Định có giá 35 triệu đồng

Trang cho hay, thời điểm cận tết, các loại hồng như Bạch Vân Khôi và hồng cổ Sapa được săn đón nhiều nhất. Giá bán cho những cây vừa tầm từ 8 đến 15 triệu, cây 'khủng' từ 20 đến 40 triệu ngoài ra còn có những cây độc đắc, giá lên tới 80-100 triệu.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 8

Những cây hoa có giá cao ngất này đều là những gốc hồng đẹp, giá trị, lâu năm và rất hiếm khi khai thác được.

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 9

Gốc hồng cổ Sapa có giá hơn chục triệu đồng đang chuẩn bị lên xe giao cho khách

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 10

Khu vườn của Trang có rất nhiều gốc hồng cổ giá lên tới trăm triệu đồng

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 11

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 12

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 13

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 14

Dù giá đắt đỏ nhưng hồng cổ được rất nhiều khách tới tìm mua

Ngắm vườn hoa hồng bạc tỷ độc nhất vô nhị của cô gái 9X Hà Nội - ảnh 15

Hồng cổ Bạch Xếp giá hơn 30 triệu đồng

Theo Thùy An/Báo Bưu điện Việt Nam


Link báo gốc: https://infonet.vn/ngam-vuon-hoa-hong-bac-ty-doc-nhat-vo-nhi-cua-co-gai-9x-ha-noi-post254050.info

Tags: hoa hồng cổ, Vietgarden, cô chủ 9x, vườn hoa hồng bạc tỷ, vườn hoa hồng ở Hà Nội, Phạm Thiên Trang, hồng cổ bạch xếp, hồng cổ Sapa, hồng cổ Nam Định

TIN KHÁC

Tin vui cho nông sản đầu năm Mậu Tuất KHUYẾN NÔNG

Tin vui cho nông sản đầu năm Mậu Tuất

Chanh leo giúp người Thái ở Sơn La đổi đời, giá gạo đầu năm khởi sắc, một vụ hoa Tết được mùa được giá giúp người nông dân Đà Lạt (Lâm Đồng) có một cái Tết đủ đầy,... là ba trong số nhiều tin vui của ngành nông nghiệp ngay trong những ngày đầu năm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( NN&PTNT) đã vạch ra nhiều nhiệm vụ cụ thể và sẽ thực hiện rốt ráo ngay từ khâu đầu vào của nông sản hàng hóa, như nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm…

Mô hình “5 không” thực chất là 5 tiêu chí sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đang được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đẩy mạnh.

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, từ chỗ chỉ bó hẹp trong khuôn viên hộ gia đình, kinh tế vườn giờ đây đã phát triển trở thành bộ phận quan trọng của ngành nông nghiệp, các sản phẩm từ vườn có đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu nông sản.

Từ chiều 30 Tết, ngư dân ở cửa biển Nghĩa An (Quảng Ngãi) lấy nước dừa rửa trên mũi tàu vào lúc cúng Tết, còn ngư dân Sa Huỳnh thì mở biển, với hy vọng một mùa khai thác nhiều thắng lợi.

Ngành tôm Việt Nam đã có một năm 2017 đầy niềm vui khi được mùa, được giá, thị trường rộng mở… Nhưng để phát triển bền vững, vẫn cần những chiến lược dài hơi. Cùng trò chuyện với ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản để hiểu hơn về vấn đề này.

Seafoodsources vừa công bố 10 sản phẩm thủy sản được săn tìm nhiều nhất trong năm 2017 dựa theo khảo sát tại Triển lãm Thủy sản châu Á (Seafood Expo Asia) diễn ra ngày 5 - 7/9/2017 tại Hồng Kông. Tôm và cá hồi tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng.

Ngành rau quả Việt Nam, trong đó trái cây chiếm tỉ lệ lớn đã có một năm cực kỳ thành công với kim ngạch xuất khẩu cả năm 2017 đạt hơn 3,5 tỉ USD, tăng trưởng hơn 40%.

Năm 2018, ngành trồng trọt phấn đấu đạt tốc độ tăng giá trị sản xuất trồng trọt từ 2,2-2,3%, giá trị tăng thêm tối thiểu đạt 2,1%, với kim ngạch xuất khẩu trên 21 tỷ USD.

Thời tiết lạnh kéo dài khiến người nông dân Tây Tựu lo lắng, e sợ không biết ruộng ly bạc tỉ nhà mình có kịp nở đúng Tết hay không. Tuy nhiên nhờ biết cách chăm sóc, các cô các bác vui vẻ, hoan hỉ cho biết chắc chắn ly sẽ kịp khoe sắc, một cái Tết sung túc hơn năm ngoái đang tới rất gần.

Xem tiếp