08/12/2018 01:14

Ngã vào máy bóc gỗ, bị lột toàn bộ da ngực và bụng

Cuối chiều 7-12, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã phải cấp cứu một trường hợp vô cùng thương tâm do tai nạn lao động, khiến toàn bộ da ngực, bụng bị lột sạch.

Đó là anh Nguyễn Văn Đ. 33 tuổi (trú tại xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) trong lúc làm việc bên máy bóc gỗ tại xã Hà Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, do sơ xuất đã bị ngã và bị quấn vào quả lu trong khi máy đang chạy.

Ngã vào máy bóc gỗ, bị lột toàn bộ da ngực và bụng - ảnh 1

Tai nạn thương tâm do máy bóc gỗ vừa xảy ra chiều 7-12

Chỉ vài giây sau, lập tức toàn bộ da vùng ngực bụng, cánh tay phải của anh Đ. đã bị máy bóc gỗ lột gần như toàn bộ, đồng thời, các tổ chức bên trong cơ thể bị dập nát, máu chảy đầm đìa khiến nạn nhân rơi vào trạng thái sốc chấn thương.

Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu và suốt nhiều giờ qua đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa. BSCKI. Đặng thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trực tiếp chỉ huy cấp cứu trường hợp đặc biệt này, tổ chức phối hợp các bác sỹ liên chuyên khoa: Hồi sức cấp cứu, ngoại chấn thương, Huyết học & Truyền máu… để dốc toàn lực chạy đua với thời gian nhằm cứu chữa cho nạn nhân.

Theo các bác sĩ, điều đặc biệt lo ngại khi đây là vụ tai nạn thứ tư do máy bóc gỗ gây ra trong hai tuần vừa qua trên địa bàn và tất cả bốn nạn nhân đều rất nguy kịch. Cho dù có được cứu chữa kịp thời thì hậu quả để lại sau các vụ tai nạn đều rất nghiêm trọng.

Vì thế, đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn khẩn trương vào cuộc, yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất có máy bóc gỗ phải đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, tránh để tai nạn thảm khốc như đã xảy ra.

Theo Thanh Hằng/cand.com.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: phú thọ, máy bóc gỗ, bóc gỗ, da ngực, da bụng

TIN KHÁC

Thu lợi từ trồng ca cao dưới tán điều KHUYẾN NÔNG

Thu lợi từ trồng ca cao dưới tán điều

Không được ưu đãi đất đỏ bazan màu mỡ nhưng nhờ trồng xen ca cao nên vườn điều của gia đình ông Nguyễn Anh Nhật ở ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh (Lộc Ninh) luôn đạt năng suất cao, ít chịu tác động của biến đổi khí hậu. Mô hình trồng ca cao dưới tán điều của gia đình ông Nhật xứng đáng để nông dân học tập làm theo...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ điều kiện thành công cho phát triển du lịch ở nông thôn là 3 yếu tố: Tôn trọng cộng đồng, bản sắc văn hoá và tính xác thực; kết hợp lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội (bảo vệ môi trường, ngành nghề truyền thống,..,) và sự tham gia của cộng đồng khi ra quyết định.

Cách làm kinh tế từ nuôi dúi thương phẩm và bán con giống của anh Quách Văn Thạch ở ấp Việt Tân, xã Lộc Quang (Lộc Ninh - Bình Phước) đang thu hút sự quan tâm của nhiều nông dân quanh vùng, bởi vốn đầu tư ít, hạn chế rủi ro khi nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xuất khẩu con cá tra vẫn đang trên đà tăng trưởng khá và đây cũng luôn là một trong những ngành xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam.

Không còn cảnh "một nắng hai sương, chạy ăn từng bữa", nông dân Việt Nam đang dần thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm để từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Cái ao cá tra của Công ty Vạn Đức có hai triệu con bỗng dưng bị sụp toàn bộ bờ bao, coi như mất toi gần 2 tỉ đồng…

Ông Trần Văn Đen (Năm Đen), sinh năm 1962, cư ngụ tại ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ là một cựu chiến binh. Từ khi ra quân đến nay ông đã gắn chặt với mảnh vườn, miếng ruộng, ăn nên làm ra khiến nhiều người nể phục.

Trong lĩnh vực kinh doanh nông sản, việc chọn hình thức thu mua để tối đa hóa lợi nhuận hay tự sản xuất để đảm bảo chất lượng từ lâu đã là bài toán khó.

Thuốc kháng sinh ngày càng được dùng nhiều trong nông nghiệp thông qua việc phun vào cây ăn quả và trộn vào thức ăn của gia súc, gia cầm.

Con chó ngoại nặng khoảng 30kg bất ngờ đi xa khỏi chủ và tấn công một người đàn ông đang đi bộ, kết quả nạn nhân bị một vết cắn dài 15cm, phải nhập viện cấp cứu.

Xem tiếp