30/12/2019 09:40

Nga sẽ cấm nhập khẩu cá hồi Na Uy qua Belarus từ đầu năm 2020

Theo Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga, các sản phẩm cá của Na Uy không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh Kinh tế Á-Âu và “có chứa dư lượng dược phẩm.”

Nga có kế hoạch cấm các sản phẩm cá hồi của Na Uy nhập khẩu vào nước này thông qua các nước láng giềng từ đầu tháng 1/2020 do những lo ngại về vấn đề an toàn.

Theo một thông báo trên trang web của Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga Rosselkhoznadzor, cơ quan này đã yêu cầu Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEC) đảm bảo rằng cá hồi Na Uy không cung cấp cho Nga từ các nước khác trong khối từ ngày 9/1/2020.

Rosselkhoznadzor cho biết từ ngày 1/1-15/11/2019, thành viên Belarus của EAEC đã nhập khẩu hơn 10.200 tấn thủy sản từ Na Uy, trong đó 9.500 tấn đã được đưa vào Nga.

Theo Rosselkhoznadzor, các sản phẩm cá của Na Uy không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EAEC và “có chứa dư lượng dược phẩm.”

Lệnh cấm sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi các nhà sản xuất Na Uy và cơ quan an toàn thực phẩm nước này đảm bảo với Nga về sự an toàn của các sản phẩm cá.

Nga đã hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ Liên minh châu Âu (EU) và Na Uy vào năm 2014 để đáp trả các lệnh trừng phạt. Nga từng là thị trường chính của các nhà sản xuất cá hồi Na Uy./.

Theo Duy Trinh/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/nga-se-cam-nhap-khau-ca-hoi-na-uy-qua-belarus-tu-dau-nam-2020/615693.vnp

Tags: Nga, cá hồi, nhập khẩu, 2020

TIN KHÁC

Si Ma Cai phòng, chống đói, rét cho gia súc KHUYẾN NÔNG

Si Ma Cai phòng, chống đói, rét cho gia súc

Huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) hiện có 19.927 con gia súc các loại, trong đó có 13.400 con trâu, hơn 6.000 con bò và 500 con ngựa. Đây đều là những loại gia súc có sức chịu rét kém, dễ bị dịch bệnh nếu chăm sóc không chu đáo, nhất là trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Thời điểm này, nông dân tỉnh Bình Thuận đang tập trung chăm sóc, chuẩn bị cho ra những nông sản chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đề xuất quản lý chó bằng phần mềm và gắn chip định vị lên mình con vật nuôi đang gây tranh cãi dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, đề xuất này không khả thi và tốn kém.

Dù chưa cho thu hoạch chính thức, cũng không được chăm sóc cẩn thận, kỳ công như hồ tiêu, cà phê nhưng mắc ca-loài cây được mệnh danh là 'nữ hoàng quả khô' đã từng bước khẳng định vị thế của mình khi đem lại niềm vui cho người nông dân.

Theo Bộ NN-PTNT, kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2018 ước đạt từ 2 - 2,2 tỷ USD, tiếp tục khẳng định là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, năm 2019, toàn tỉnh có khoảng trên 6.900 ha đất lúa thiếu nước không sản xuất được, tập trung trong vụ Hè Thu 2019, ở 4 huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và Triệu Phong.

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn thường tăng cao vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhưng với sức sản xuất như hiện này thì không lo thiếu.

Máy ô tô cũ có giá thành rẻ nên được nhiều ngư dân ở Quảng Bình mua về lắp vào tàu cá để ra khơi. Tuy nhiên, máy cũ trên bộ lắp về phương tiện thủy thường xảy ra những rủi ro trong khi hoạt động.

Lớn lên giữa vùng nguyên liệu sản xuất xoài xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, anh Nguyễn Văn Hiếu chứng kiến nhiều vụ xoài của gia đình bị thương lái ép giá, đầu ra bấp bênh. Với mong muốn nâng cao giá trị nông sản của quê hương, anh Hiếu mạnh dạn khởi nghiệp với sản phẩm xoài canh tác hữu cơ và rượu xoài.

Sáng 19/12/2019, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết dự án liên kết phát triển chăn nuôi lợn an toàn sinh học.

Xem tiếp