11/10/2018 02:15

Nâng tầm thương hiệu nông sản Việt bằng ứng dụng công nghệ cao

Ngày 10—10, Hội thảo Quốc tế “Ứng dụng công nghệ cao trong Nông nghiệp tại Việt Nam” đã được Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức tại TP HCM.

Theo Nld.com.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: công nghệ cao, ứng dụng công nghệ cao

TIN KHÁC

Ghi nhanh: Gần 30.000 người đổ về xem đua bò Bảy Núi - An Giang Video

Ghi nhanh: Gần 30.000 người đổ về xem đua bò Bảy Núi - An Giang

Lễ hội đua bò Bảy Núi An Giang năm nay thu hút không dưới 30.000 người từ khắp nơi về xem và cổ vũ. Năm nay lễ hội được tổ chức tại sân đua trong khuôn chùa Thơ Mít thuộc xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với 60 đôi bò trong tỉnh và 4 đôi đến từ tỉnh Kiên Giang

Sau những năm làm vườn và nuôi heo không hiệu quả, lão nông Trần Văn Bể (62 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) chuyển sang nuôi chim công giúp gia đình có nguồn thu nhập khá.

Đoạn video ghi lại cảnh con cóc bị rắn cắn 1 bên chân nhưng vẫn cố giãy giụa để thoát thân. Tuy nhiên, dù phản kháng thế nào đi nữa, nó vẫn không thể thoát ra khỏi chiếc miệng của con rắn.

Một con cá chình dài 1,5m, nặng 16kg, được đánh bắt ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Không ai còn nhớ rõ chợ cá “âm phủ” ở miền Tây có từ lúc nào nhưng mỗi khi mùa lũ về thì tất cả ngư dân nghèo đem sản vật săn bắt được đến đây cân bán để tiếp tục cho cuộc mưu sinh mới.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành sư phạm, anh Phan Dũng Em (30 tuổi), ngụ ấp Hưng Hòa, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long về quê lập nghiệp với mô hình trồng rau má sạch thu lợi trên 100 triệu đồng/năm

Khoảng hơn 1 tháng nay, nước lũ đầu nguồn về nhiều cùng với triều cường đã làm cho nhiều nơi ở hạ nguồn bị ngập sâu. Nhiều bà con trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang lo sốt vó vì công sức nhiều tháng qua có nguy cơ trắng tay.

Sáng 12-9, triều cường kết hợp với nước lũ dâng cao đã tràn qua nhiều đoạn đê bao xung yếu, khiến nhiều diện tích hoa, kiểng ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) bị ngập sâu trong “biển nước".

Na Chi Lăng đang ở thời điểm chính vụ, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ quả Na, thúc đẩy nông dân trồng Na theo qui trình VietGap, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội Na Chi Lăng tại cả Lạng Sơn và Hà Nội.

Những chiếc máy tưới khoai tự động này được bà con nông dân vùng khoai lang Bình Tân sử dụng khoảng 1 năm nay. Một chiếc máy có thể tưới cùng lúc 2 luống khoai, sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền thuê nhân công cũng như thời gian và công sức tưới khoai. Để có chiếc máy tưới khoai như thế này bà con nông dân chỉ tốn khoảng 7- 10 triệu đồng.

Xem tiếp