29/09/2018 08:31

Nấm rơm tăng giá

Gần đây, giá nấm rơm trên thị trường đã tăng khoảng 5.000-15.000 đồng/kg so với cách nay 2 tháng.

Tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: An Giang, Đồng Tháp… nấm rơm tròn được nhiều nông dân bán cho thương lái ở mức 50.000-60.000 đồng/kg, còn nấm dài (nấm dù) có giá khoảng 40.000 đồng/kg.

Nấm rơm tăng giá - ảnh 1

Nấm rơm sản xuất tại ĐBSCL không chỉ phục vụ nhu cầu tại chỗ mà còn tiêu thụ tại thị trường TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành khác trong nước.

Giá nấm rơm tăng chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ tăng và ảnh hưởng bởi các chi phí sản xuất đầu vào tăng như: giá rơm nguyên liệu, giá nhân công tăng…

Ngoài ra, gần đây nguồn cung nấm rơm tại nhiều địa phương giảm so với trước do nông dân giảm sản xuất nấm rơm vì trước đó giá bán thấp và năng suất nhiều diện tích trồng nấm cũng bị giảm do ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng thất thường.

Theo Khánh Trung/Báo điện tử Cần Thơ


Link báo gốc: https://baocantho.com.vn/nam-rom-tang-gia-a102324.html

Tags: nấm rơm, giá nông sản, giá nấm rơm, nấm rơm tăng giá

TIN KHÁC

Cam Con Cuông (Nghệ An) vào vụ được mùa, được giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Cam Con Cuông (Nghệ An) vào vụ được mùa, được giá

Vào thời điểm này, các vườn cam ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã bắt đầu chín bói, các hộ trồng cam chuẩn bị vào mùa vụ thu hoạch và đón khách du lịch tham quan.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 28/9 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo hôm nay biến động từ 1.000-2.000 đồng/kg so với hôm qua.

Thời gian này, nhiều vườn cau của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang vào vụ mùa thu hoạch. Năm nay cau được mùa, được giá khiến người dân rất phấn khởi.

Giá cá tra ở ĐBSCL đang xác lập kỷ lục cao nhất trong 10 năm qua. Cụ thể ngày 26-9, các doanh nghiệp mua cá của nông dân với giá 35.000 đồng/kg, cao hơn gần 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái.

Giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng.

Ngày 25-9, Bộ NN&PTNT cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, tại nhiều địa phương trên cả nước, giá thịt lợn hơi tăng mạnh.

Bưởi Phúc Trạch (Hương Khê) được coi là “đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh. Năm nay, người dân trồng bưởi rất vui mừng khi bưởi được mùa, được cả giá.

Do tình hình dịch bệnh trên một số loại rau củ, dẫn đến nguồn cung giảm nên giá trung bình một số sản phẩm như bắp cải, cải thảo, xà lách lolo xanh, xà lách cuộn, xà lách coron, củ dền… trong tháng 9 đều tăng so với tháng 7-8/2018.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 24/9 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo tại miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên không có biến động. Trong khi giá heo miền Nam báo tăng 500-1.000 tại một số địa phương.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay ngày 26/9 tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo có tỉnh ở miền Trung - Tây Nguyên tăng 3.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Nam báo giảm 1.000 đồng/kg tại một số địa phương.

Xem tiếp