25/09/2018 09:55

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter

Với kích thước khổng lồ hiếm gặp, cây dọc mùng này có lẽ đủ để nấu canh chua cho cả xóm ăn hoặc có thể dùng thay chiếc ô thì bao luôn mưa không tới mặt, nắng không tới đầu!

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter - ảnh 1

Dọc mùng là một loài rau đặc trưng xuất hiện trong rất nhiều món ăn đậm chất Việt như canh chua, bún cá… Dọc mùng có vị nhạt, tính mát, giàu chất xơ và chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng thấy dọc mùng mọc thành từng bụi ở khu vực nông thôn, chúng tươi tốt mà thậm chí chẳng cần chăm sóc gì.

Tuy bình dị là thế nhưng mới đây loài cây này vừa khiến cư dân mạng xôn xao qua hình ảnh do một người dùng mạng ở Cầu Da, TP Nam Định, tỉnh Nam Định chia sẻ.

Có hình dáng không khác gì những cây cùng loài khác nhưng cây dọc mùng này nổi tiếng bởi kích thước khổng lồ hiếm gặp, lá to như tai voi che kín một chiếc xe tay ga, thân cao vượt đầu người!

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter - ảnh 2

Anh Phương bên cây dọc mùng khổng lồ vừa được phát hiện! (Ảnh Anh Phương)

Sau khi được chia sẻ lên MXH, hình ảnh về cây dọc mùng khổng lồ đã nhanh chóng gây sốt MXH và khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên, thích thú, qua đó nhận về gần 10k like chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhiều người thậm chí còn vì quá lạ mà 'sinh nghi', nhưng sau khi dành thời gian để xăm xoi và không thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu chỉnh sửa ảnh nào thì buộc phải tin và công nhận đây là cây dọc mùng to nhất từng được ra mắt trên MXH.

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter - ảnh 3

... che kín cả một chiếc xe máy Exciter! (Ảnh Anh Phương)

'Cây dọc mùng này thực sự đặc biệt, thay vì mọc thành từng bụi nhỏ như thông thường thì nó lại chỉ đứng một mình với phần gốc rất to, phải tương đương với bắp tay người lớn, dài khoảng 2m cao vượt đầu mình.

Sau khi cắt ra thì được nguyên mấy chậu rau to đùng không biết ăn đến bao giờ mới hết! Nhiều hàng xóm nhà mình thì ái ngại không dám ăn vì lo cây bị 1 dạng đột biến có hại nào đó. Nhưng mình chắc chắn sẽ ăn thử!' - Anh Phương chia sẻ thêm.

Theo Vũ Quang/Trí thức trẻ


Link báo gốc: http://ttvn.vn/la-cool/nam-dinh-phat-hien-cay-doc-mung-khong-lo-cao-cham-tran-nha-la-che-kin-ca-mot-chiec-exciter-212018249105213440.htm

Tags: Dọc mùng, nam định, dọc mùng khổng lồ, cao chạm trần nhà

TIN KHÁC

Đắng ngắt mía đầu vụ TIN TỨC

Đắng ngắt mía đầu vụ

Mấy ngày qua, nông dân Hậu Giang bắt đầu thu hoạch mía niên vụ 2018-2019. Đây là vùng mía lớn nhất và vào vụ thu hoạch sớm nhất vùng ĐBSCL để chạy lũ. Tuy nhiên, không khí thu hoạch không nhộn nhịp như mọi năm, bởi bà con ai cũng trong tâm trạng buồn, lo, vì giá mía quá thấp, không biết có đủ tiền trả các khoản chi phí đã đầu tư trước đó, rồi vốn vay ngân hàng đến hạn trả…

Năm 2009, huyện Tuy Đức đưa cây măng tây xanh vào trồng thử nghiệm tại xã Quảng Tân (Tuy Đức - Đắk Nông) và cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nuôi trùn quế (giun quế) để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và tận dụng nguồn phân của trùn quế bón cho cây trồng đang phát triển mạnh ở các trang trại chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, sau 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, địa phương này đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Nho là cây trồng đặc thù của tỉnh Ninh Thuận, nhưng những năm gần đây ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã tác động đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây nho.

Không chỉ có tôm, cá, mùa nước nổi còn mang đến cho vùng Đồng Tháp Mười nói riêng, miền Tây Nam bộ nói chung nhiều sản vật thiên nhiên phong phú như hẹ nước, bông súng, bông điên điển...

Trồng sa nhân tím dưới tán rừng; làm giàu từ vườn thanh long ruột đỏ; cần thương hiệu để chanh ruột đỏ phát triển bền vững trên vườn đồi, là tin kinh tế vườn đồi tuần qua ở các địa phương.

Mùa lũ ở miền Tây còn được gọi với cái tên nhẹ nhàng là mùa nước nổi.

Một cây sanh cổ có dáng “Đại thế vân tùng”, trồng trong chậu dát 5 lượng vàng mới xuất hiện ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu, Nam Định khiến giới chơi cây cảnh xôn xao.

Xem tiếp