12/06/2019 08:42

Muôn sắc hoa hồng tỏa hương, níu chân du khách tại Đà Lạt

Hơn 1.000 cây hoa hồng được du nhập từ Anh, Pháp, Đức, Thái Lan và một số giống hoa hồng bản địa đang bung nụ khoe sắc ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách chiêm ngưỡng.

Muôn sắc hoa hồng tỏa hương, níu chân du khách tại Đà Lạt - ảnh 1

Trang trại Bio Frech là nơi trồng nhiều giống hoa hồng ngoại nhập nhất tại Đà Lạt. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Hơn 1.000 cây hoa hồng được du nhập từ Anh, Pháp, Đức, Thái Lan... và một số giống hoa hồng bản địa đang bung nụ khoe sắc ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách chiêm ngưỡng.

Bio Frech là trang trại được xem là nơi quy tụ nhiều giống hoa ngoại nhập nhất tại Đà Lạt.

Trang trại Bio Frech nằm trong khu du lịch hồ Than Thở, được vợ chồng anh Nghiêm Văn Minh và chị Nguyễn Bích Thủy - Việt kiều Pháp đầu tư.

Theo chị Nguyễn Bích Thủy, với mong muốn Đà Lạt sẽ có thêm nhiều giống hoa hồng ngoại nhập nên vợ chồng chị đã quyết định du nhập nhiều loại giống về Đà Lạt, góp phần cho thành phố muôn sắc hoa thêm xinh đẹp và thu hút du khách.

Khu vườn hoa hồng của Trang trại Bio Fesch được trồng trên diện tích hơn 1.000 m2 với 500 giống hoa hồng, trong đó giống chủ đạo là David Austin (xuất xứ từ nước Anh).

Bước vào khu vườn, du khách sẽ cảm nhận được muôn sắc hoa hồng với nhiều màu đỏ, vàng, trắng, đỏ pha trắng… đua nhau khoe sắc.

[Khai mạc Festival “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”]

Hoa hồng ở đây được phân loại để trồng theo đặc điểm và kiểu dáng của cây. Cây bụi nhỏ, bụi lớn hay hồng leo mỗi loại sẽ được trồng tại một khu khác nhau để tiện chăm sóc.

Mỗi khu dành riêng để nghiên cứu một nhóm hoa hồng khác nhau. Chị Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết khi đưa về Việt Nam hầu hết các giống hoa hồng đều thích nghi với khí hậu của “tiểu Paris-Đà Lạt” kết hợp với việc sử dụng các loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ, giúp cho cành hoa phát triển mạnh, hoa nở đều và đẹp.

Đặc biệt, nhờ bón phân hữu cơ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người tham quan.

Ngoài việc chiêm ngưỡng hơn 300 giống hoa hồng ngoại, du khách còn được ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật từ hoa và cây cảnh, cây trồng lạ như sung Mỹ và thưởng thức những trái dâu tây thủy canh…

Du khách Đào Thị Mỹ Dung, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bước vào khu vườn có hàng nghìn bông hoa hồng đang đua nhau bung nở, mỗi bông một màu, một hương thơm khác nhau khiến tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Mong rằng Đà Lạt sẽ có nhiều điểm du lịch đẹp như thế này.

Trước đây người dân và du khách đã từng biết đến Trang trại Bio Frech (hồ Than Thở-Đà Lạt) với mô hình dâu tây thủy canh không dùng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, khu vườn hoa hồng đang gấp rút chuẩn bị để phục vụ du khách vào dịp Festival hoa Đà Lạt 2019./.

Theo Đặng Tuấn/Vietnamplus.vn

Tags: hoa hồng, khoe sắc, thu hút du khách

TIN KHÁC

Nhu cầu mặt hàng đặc sản Đà Lạt tăng cao do nguồn cung khan hiếm TIN TỨC

Nhu cầu mặt hàng đặc sản Đà Lạt tăng cao do nguồn cung khan hiếm

Nhiều đặc sản của Đà Lạt như dâu tây, bơ 034, rau củ, hoa atiso đã tăng giá mạnh do du khách tới Đà Lạt tăng đột biến kéo theo nhu cầu thị trường tăng trong khi nguồn cung lại khan hiếm.

Ngày 04/6/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên Ngành Nông nghiệp trong phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi” với sự tham dự của 150 cán bộ đoàn chủ chốt đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ.

Người Giẻ Triêng ở thôn 6, xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) truyền đời cách làm tổ “dụ” ong về để lấy mật, vừa cải thiện kinh tế gia đình, vừa góp sức giữ rừng.

Về giải pháp trung hạn, dài hạn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, sẽ phối hợp với quốc tế tập trung vào các nghiên cứu khoa học, nghiên cứu vắc-xin và các giải pháp an toàn sinh học trong công tác phòng, chống dịch.

Để gỡ “thẻ vàng”, cần áp dụng biện pháp mạnh và việc quan trọng là cần nâng cao nhận thức của chính các chủ tàu cùng với trách nhiệm với từng địa phương.

Sáng 11-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác của thành phố kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quốc Oai. Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu; đại diện các sở, ngành thành phố.

Chỉ trong 10 ngày qua, mưa lớn đã làm hơn 1.140ha tôm thẻ chân trắng và tôm sú nuôi với số lượng gần 600 triệu con giống tôm thẻ chân trắng và tôm sú của tỉnh Trà Vinh bị thiệt hại nặng.

Vệ sinh, tiêu độc khử trùng là một trong những biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi lây lan rộng. Do đó, BCĐ Phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi đã phát động tháng tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng (TĐKT) môi trường chăn nuôi trong phạm vi toàn tỉnh.

Trong những năm qua, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do những tác động của thời tiết bất thường, sâu bệnh diễn biến phức tạp, nhưng được sự chỉ đạo của UBND các cấp, sự phối kết hợp có hiệu quả của các ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự sáng tạo của nông dân nên sản xuất nông nghiệp của huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã đạt được nhiều kết quả trong lĩnh vực nông nghiệp.

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Yên Thế và Sơn Động triển khai mô hình nuôi ong nội theo hướng VietGAHP với quy mô 160 đàn, tại xã Đồng Tiến (huyện Yên Thế) và xã An Lạc, Dương Hưu (Huyện Sơn Động).

Xem tiếp