01/07/2017 10:33

Mực tua được giá

Theo một số ngư dân đánh bắt hải sản bằng tàu lưới kéo xa bờ, năm nay, giá mực tua tươi tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với năm rồi.

Ghi nhận tại Cảng cá Vàm Láng, giá mực tua tươi được ngư dân bán cho các đầu nậu khoảng 80.000 đồng/kg, cao hơn mức giá 60.000 đồng của năm trước.

Mực tua được giá - ảnh 1

Thu hoạch hải sản trên biển.

Cũng theo một số ngư dân, sản lượng mực tua tươi khai thác thời gian qua cũng tăng hơn so với cùng kỳ năm rồi. Được biết, hiện nay, hoạt động khai thác hải sản tương đối thuận lợi nên dự đoán sản lượng mực tua tươi đánh bắt sắp tới sẽ khá dồi dào.

>> Mời bạn đọc xem thêm các tin bài khác tại đây

Theo Minh Thành/Báo Ấp Bắc


Link báo gốc: http://baoapbac.vn/kinh-te/201707/muc-tua-duoc-gia-745406/

Tags: hải sản, mực tua, mực được giá

TIN KHÁC

Hậu Giang: Trồng ớt chỉ thiên cho thu nhập khá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Hậu Giang: Trồng ớt chỉ thiên cho thu nhập khá

Mặc dù giá ớt giảm hơn 4.000 đồng/kg nhưng người dân ở huyện Châu Thành A vẫn phấn khởi vì thu lãi khá.

Huyện Hớn Quản hiện có 188,8 ha cây nhãn, trong đó diện tích cho sản phẩm là 177,1 ha, năng suất bình quân 9,647 tấn/ha.

Trái cây nhập khẩu không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng, vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên giá khá đắt đỏ. Thế nhưng, thời gian gần đây từ siêu thị đến các chợ dân sinh đôi lúc trái cây ngoại như táo, lê, nho nhiều và rẻ hơn trái cây nội

Hai năm gần đây, giá bán chanh dây tăng cao trở lại và duy trì mức khá cao khiến nhiều người dân ồ ạt mở rộng diện tích. Tuy nhiên, gần một tháng nay, chanh dây lại tiếp tục đợt giảm giá sâu khiến người trồng lao đao vì lỗ nặng.

Cùng với đà rớt giá của các sản phẩm chăn nuôi, thời gian gần đây, thủy sản cũng giảm giá mạnh và tiêu thụ chậm đã gây thiệt hại không nhỏ cho người nông dân.

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Từ hơn 6 giờ sáng, người dân TP HCM đã đi mua thịt heo với giá chỉ từ 25.500 đồng một kg

Sau khi nông dân thua lỗ trong thời gian dài vì giá heo hơi xuống quá thấp, đến lượt hệ thống bán lẻ "không tính toán lời lỗ" chỉ nhằm mục đích bán được hàng

Nhu cầu mua thịt giá rẻ của người dân còn rất lớn, bằng chứng là lượng khách mua thịt heo tại các điểm bán thịt heo giá rẻ nhằm "giải cứu" thịt heo của công ty Vissan, An Hạ, cửa hàng của Trung ương Hội Thanh niên ở TP HCM luôn đông.

Xem tiếp