07/12/2020 10:00

Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây

Con gà Đông Tảo nặng gần 7kg, giá bán 10 triệu đồng với đôi chân khủng, to như hai gốc cây khiến du khách có mặt tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 (Hà Nội) phải trầm trồ, dừng lại chiêm ngưỡng.

Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 1

Con gà Đông Tảo (gà trống) nói trên là của gia đình chị Giang Thị Hường, thành viên HTX Chăn nuôi & Kinh doanh gà Đông Tảo (xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên).

Chị Hường cho biết, con gà trống này nặng gần 7kg, nuôi đã 2 năm, giống gà này quý nhất ở đôi chân. Riêng, đôi chân con gà trống này được đánh là đẹp bởi chân tròn, to, là chân thịt không phải chân sùi. Gà đang giao bán 10 triệu đồng.

Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 2

 Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 3

Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 4

 Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 5

Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 6 

Đôi chân sần sùi, to như hai gốc cây.

Hiện, gia đình chị Hường có hơn 1.000 con gà Đông Tảo, trong đó, có khoảng 500 con sắp được xuất bán, với giá 250.000-300.000 đồng/kg gà trống, từ 150.000-250.000 đồng/kg gà mái.

Mục sở thị đôi chân gà sần sùi, to như hai gốc cây - ảnh 7

Trong gian hàng trưng bày tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 chị Hường còn mang kê và thịt gà đã qua sơ chế để bán cho khách hàng.

Theo Hoàng Văn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/muc-so-thi-doi-chan-ga-san-sui-to-nhu-hai-goc-cay-post39411.html

Tags: gà Đông Tảo, ktnt, Văn hóa - Xã hội, chân gà sần sùi, to như hai gốc cây

TIN KHÁC

Ngỗng dễ nuôi, nhanh lớn CHĂN NUÔI

Ngỗng dễ nuôi, nhanh lớn

Ngỗng là loại gia cầm dễ nuôi, hay ăn chóng lớn, ít mắc bệnh, hiệu quả kinh tế cao.

Bằng nguồn vốn hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Hà Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Đồng Văn, Mèo Vạc; UBND các xã Sủng Trái, Lũng Thầu (huyện Đồng Văn) xã Lũng Pù, Cán Chu Phìn, Pả Vi, Sủng Trà (huyện MèoVạc) triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi lợn sinh sản giống bản địa (lợn Lũng Pù) theo hướng an toàn sinh học (giai đoạn 2018 - 2020).

Ngày 2/12/2020, UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã phát đi Thông báo về Quyết định Công bố dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò trên địa bàn huyện.

Thay vì phải bỏ ra 180-200 nghìn đồng/kg gà ri thì nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua loại gà đặc sản này chỉ với giá bằng 45 -50 nghìn đồng/kg trên nhiều tài khoản mạng xã hội. Mức giá rẻ giật mình này khiến nhiều người nghi ngờ nguồn gốc của sản phẩm.

Việt Nam là một trong 3 nôi thuần hóa gà của nhân loại (hai nơi còn lại là Trung Quốc và Ấn Độ) với nhiều giống gà bản địa mang tính đặc sản như gà Hồ, Đông Tảo, H'Mông, Ri, Mía, Lạc Thủy, Tiên Yên, Ác, Tre, Gò Công… Đó là những giống gà có thịt thơm ngon, sức sống chịu cao, thích nghi với điều kiện khó khăn, khắc nghiệt… nên đã và đang phát triển trên mọi miền đất nước.

Thạch Sơn là một xã miền núi có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế đồi rừng của huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Thời gian qua, xã Thạch Sơn đã tập trung phát triển xen kẽ giữa trồng rừng với mô hình nuôi ong lấy mật. Mô hình đã và đang mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.

Về Việt Nam bằng đường hàng không, trứng gà đen 'trường thọ' đang có giá xấp xỉ 200.000 đồng/quả, cao gấp 50-60 lần so với trứng thường.

Từ thắng lợi của vụ cá Nam, ngư dân miền Trung phấn đấu khai thác tốt vụ cá Bắc và đảm bảo an toàn thực phẩm biển.

Một ngư dân của xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) mất tích khi đi hành nghề đánh cá trên vùng biển cảng Dung Quất…

Quảng Ngãi là tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, có hơn 130 km đường bờ biển với 6 cửa biển lớn như: Sa Cần, Sa Kỳ, Cỗ Lũy, Cửa Lở, Mỹ Á và Sa Huỳnh. Ngư trường đánh bắt rộng lớn, đối tượng đánh bắt, khai thác có giá trị kinh tế cao, trong đó có giống cá dìa (Siganus).

Xem tiếp