28/02/2019 11:00

Một gia đình trình báo mất 49 cây vàng giấu trong đống lúa

Vừa về đến nhà, người phụ nữ ở Quảng Nam tá hoả phát hiện hàng chục cây vàng cất giấu đã “bốc hơi”.

Sáng 28/2, bà Nguyễn Thị Minh Nam, Chủ tịch UBND xã Đại Thạnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho hay, xã vừa nhận được trình báo của một người dân ở địa phương về việc gia đình này mất trộm 49 cây vàng (hơn 1,8 tỷ đồng). Gia đình bị mất trộm vàng là hộ của bà Trần Thị H. (trú thôn An Bằng, xã Đại Thạnh).

Theo thông ban đầu, đầu giờ chiều ngày hôm qua (27/2), bà H. đi làm về thì tá hoả phát hiện đống lúa ở nhà dưới bị xới tung lên.

Một gia đình trình báo mất 49 cây vàng giấu trong đống lúa - ảnh 1

Công an phong toả hiện trường điều tra làm rõ vụ việc (Ảnh: M.X.H)

Tiến hành kiểm tra, bà H. phát hiện 49 cây vàng mà bà cất giấu dưới đống lúa đã “không cánh mà bay”.

Một gia đình trình báo mất 49 cây vàng giấu trong đống lúa - ảnh 2

Đống lúa được cho là nơi bà H. cất giấu vàng bị xới tung (Ảnh: M.X.H)

Ngay sau đó, bà H. đã chạy đến UBND xã Đại Thạnh trình báo. Chiều cùng ngày, Công an huyện Đại Lộc đã có mặt tại nhà nạn nhân để tiến hành khám nghiệm hiện trường và khai thác thông tin ban đầu. Được biết, vợ chồng bà H. làm nghề buôn lúa gạo và có 2 người con trai đã lớn.

Sáng 28/2, Công an huyện Đại Lộc cho biết, đang xác minh làm rõ vụ việc.

Theo S.T/Công Lý


Link báo gốc: http://congly.vn/an-ninh-hinh-su/mot-gia-dinh-trinh-bao-mat-49-cay-vang-giau-trong-dong-lua-288302.html

Tags: mất 49 cây vàng, mất vàng, giấu trong đống lúa, vàng bốc hơi

TIN KHÁC

Bí thư Đồng Tháp hiến kế thoát khỏi 'lời nguyền' lúa gạo KHUYẾN NÔNG

Bí thư Đồng Tháp hiến kế thoát khỏi 'lời nguyền' lúa gạo

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp để không tiếp tục được giải cứu, không thể tiếp tục sản xuất cá thể, mạnh ai nấy làm, mà phải cùng hợp tác với nhau một cách tự nguyện.

Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Green Path của Hà Nội ký kết hợp tác với các hợp tác xã, tổ hợp tác xoài của tỉnh Vĩnh Long để xuất khẩu xoài sang thị trường Mỹ.

Tại huyện giới Hồng Ngự (Đồng Tháp) việc thu mua rơm khô diễn ra khá sôi động. Trên các cánh đồng, nhiều máy cuộn rơm hoạt động liên tục.

Thời điểm này, nhiều cánh đồng ở các tỉnh miền Tây bước vào thu hoạch lúa đông xuân - vụ lúa chính trong năm. Tại huyện Hồng Ngự, nghề trâu kéo lúa vẫn còn tồn tại, vào những ngày này, dịch vụ xe trâu kéo lúa thuê hoạt động khá nhộn nhịp tại các cánh đồng trên địa bàn.

Ngày 19/2, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chính thức công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình (đến nay thêm Hải Phòng xuất hiện dịch), đồng thời công bố các “kịch bản” ứng phó với nếu dịch xuất hiện trên diện rộng. Trước tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, tỉnh Lào Cai đã triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.

Thời gian qua, Hậu Giang đã đẩy mạnh phát triển các mặt hàng nông sản có thế mạnh, đặc biệt là đã gắn kết được với các nhà chế biến để đưa mặt hàng nông sản của tỉnh vươn xa.

Trong những năm qua, diện tích trồng cây ăn quả của Hà Nội tăng cả chất lượng và số lượng, nhất là các loại cây ăn quả đặc sản. Việc phát triển trồng cây ăn quả đã đem lại nhiều lợi ích cho nông dân: Giá trị kinh tế cao, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và mở ra hướng phát triển du lịch sinh thái...

Theo Thống đốc Lê Minh Hưng, các ngân hàng thương mại đã thống nhất lãi suất cho các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn, thực hiện thu mua lúa gạo tạm trữ là 6%/năm.

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đang được người dân và các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến các địa phương hết sức quan tâm.

Huyện Phú Thiện là một trong những địa phương thuần nông của tỉnh Gia Lai, với các sản phẩm đặc trưng là lúa gạo. Những năm gần đây, người nông dân bắt đầu sản xuất thêm khoai lang Nhật để tăng thu nhập. Thế nhưng, khi chưa chắc chắn về đầu ra, hàng trăm hécta khoai lang tại đây đang có nguy cơ mất trắng trong mùa vụ 2018 – 2019.

Xem tiếp