19/09/2019 05:07

Mỗi tuần người nuôi gà vùng Đông Nam bộ lỗ 62,5 tỉ đồng

Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, cho biết hiện nay giá gà hơi đã giảm một nửa, chỉ còn 12.000-13.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá gà giảm mạnh là do lượng gà nhập khẩu về tăng, giá rẻ. Cùng với dịch tả heo châu Phi, nhiều người chăn nuôi heo đã chuyển sang nuôi gà khiến cho nguồn cung gia cầm tăng.

Do tình trạng đầu ra khó khăn, thông thường gà bán ra thị trường là loại 2,5 kg/con nhưng nay gà 3-4 kg mới xuất chuồng nên giá bán càng thấp. Hiện nay gà tam hoàng giá bán 32.000-33.000 đồng/kg, lỗ ít hơn.

Theo ông Ngọc, tại khu vực Đông Nam bộ mỗi tuần xuất chuồng khoảng 2,5 triệu con gà. Với giá gà hơi giảm xuống một nửa như vậy, trung bình mỗi con gà 2,5 kg người chăn nuôi lỗ 25.000 đồng. Tính ra mỗi tuần, người chăn nuôi gia cầm khu vực Đông Nam bộ lỗ 62,5 tỉ đồng (PV).

“Nếu giá gà hơi vẫn tiếp tục ở mức này từ nay đến cuối năm thì chắc chắn những hộ chăn nuôi không đủ vốn mạnh sẽ phải đóng chuồng” - ông Ngọc lo lắng.

Mỗi tuần người nuôi gà vùng Đông Nam bộ lỗ 62,5 tỉ đồng - ảnh 1

Giá gà tại chợ lẻ không giảm .

Ở góc độ doanh nghiệp, đại diện Công ty Ba Huân cho biết theo thông tin giá gà hơi bán còn 12.000-13.000 đồng/kg thì đây là loại gà “quá lứa” với trọng lượng 3,5-4 kg. Loại gà này không dùng được trong giết mổ công nghiệp vì quá khổ, máy đánh lông không được…

Khảo sát tại một số chợ lẻ cho thấy hiện giá gà không giảm, gà thả vườn 100.000 đồng/kg, gà tam hoàng 60.000-65.000 đồng/kg. Một tiểu thương bán gà sống cho biết hiện giá gà ta thả vườn vẫn ở mức 120.000 đồng/kg. Giá thu mua trực tiếp từ hộ chăn nuôi ở Tây Ninh là 100.000 đồng/kg, chưa từng có giá mười mấy ngàn đồng/ký như trên.

Theo TÚ UYÊN/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: https://plo.vn/kinh-te/moi-tuan-nguoi-nuoi-ga-vung-dong-nam-bo-lo-625-ti-dong-858881.html

Tags: đông nam bộ

TIN KHÁC

Gà nông dân bán rẻ như rau, tại sao ở chợ vẫn siêu đắt? TIN TỨC

Gà nông dân bán rẻ như rau, tại sao ở chợ vẫn siêu đắt?

Không chỉ gà công nghiệp mà gà tam hoàng, gà ta, gà lai Đông Tảo …cũng đang rớt giá mạnh khiến người chăn nuôi khốn khổ.

Đây là lần đầu tiên trong năm 2019, Trung Quốc mở kho thịt đông lạnh dự trữ quốc gia, nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng.

Các nhà vườn tại Đồng Tháp sẽ cung ứng từ 2-3 triệu giỏ hoa các loại, chủ yếu các loại hoa cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, cát tường, vạn thọ, dạ yến thảo, hoa hồng... cho thị trường Tết Nguyên đán 2020.

Giá gà công nghiệp lông trắng chỉ còn 12.000 đồng đến 14.000 đồng/kg, chưa thấy có dấu hiệu tăng trở lại

Ngày 12/9 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố tổ chức “Triển lãm cá cảnh TP.HCM” lần 4 năm 2019, tại Trung tâm Dịch vụ thể dục thể thao Phú Thọ. Triển lãm diễn ra từ ngày 12 - 16/9/2019.

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Bắc với những nông sản đặc trưng luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên hầu hết nông sản của Lào Cai mới chỉ được quảng bá, tiêu thụ tại các kênh truyền thống như: mối buôn, công ty thu mua, hội chợ, cửa hàng…- Người mua phải đến tận nơi giao dịch. Nhiều sản phẩm đặc sản có tính thời vụ ngắn, số lượng ít nên việc quảng bá giới thiệu đến người tiêu dùng còn hạn chế.

Chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, nhiều người dân ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã thành công với mô hình nuôi gà đen bản địa, qua đó vừa giúp tăng thu nhập vừa phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế của địa phương...

Nhằm áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng các biện pháp cơ giới phù hợp trong sản xuất lúa trên cánh đồng lớn, qua đó giảm chi phí đầu tư, nâng cao năng suất và chất lượng lúa, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu đã triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất lúa theo SRI và cơ giới hóa khâu cấy, bón phân, phun thuốc”.

Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế của đậu nành rau cao hơn nhiều so với trồng lúa nên bà con nông dân tại Vĩnh Long đã mở rộng diện tích trồng đậu nành rau trong vụ Hè Thu, thay thế cho cây lúa.

Bộ NN&PTNT đã giao Cục Thú y kiểm nghiệm lại trường hợp heo ăn hèm rượu (bã rượu, bỗng rượu) ở Đồng Nai chữa được bệnh dịch tả heo châu Phi.

Xem tiếp