14/11/2017 10:35

Mở thêm nhà máy chế biến để tăng lượng gà xuất khẩu sang Nhật

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường Nhật Bản, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek (đóng tại Đồng Nai) sẽ đầu tư 20 triệu USD, mở thêm nhà máy chế biến.

Mở thêm nhà máy chế biến để tăng lượng gà xuất khẩu sang Nhật - ảnh 1

Dây chuyền giết mổ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek (liên doanh giữa Australia và Nhật Bản, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình, tỉnh Đồng Nai), tháng 9/2017, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek bắt đầu xuất khẩu thịt gà đã qua chế biến sang Nhật Bản và từ đó đến nay, công ty đã xuất được bốn container.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường Nhật Bản, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek sẽ đầu tư 20 triệu USD, mở thêm nhà máy chế biến.

Ông Jame Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek, cho biết qua các lô hàng đầu tiên, người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá rất cao thịt gà đã qua chế biến của Việt Nam. Nhiều khách hàng Nhật Bản trước đây nhập gà của Thái Lan nay đã chuyển sang nhập từ Việt Nam. Mục tiêu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek là đưa gà vào hệ thống siêu thị, song đến nay, do số lượng chưa đủ nên gà của Việt Nam đang phân phối vào hệ thống nhà hàng, khách sạn ở Nhật.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek đang có một nhà máy chế biến với công suất khoảng 350 tấn/tháng. Dự kiến đầu năm 2018, doanh nghiệp này sẽ xây dựng thêm nhà máy mới, công suất 550 tấn/tháng. Đến năm 2019, khi nhà máy mới hoàn thành, mỗi tháng doanh nghiệp sẽ xuất sang Nhật Bản 1.000 tấn thịt gà chế biến.

Những năm tiếp theo, tùy vào nhu cầu của thị trường, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek sẽ đề ra chiến lược mới. Ngoài Nhật Bản, doanh nghiệp đang tìm hiểu, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Để đảm bảo nguồn cung ổn định, đáp ứng các tiêu chí an toàn thực phẩm của phía Nhật Bản, thời gian qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek đã liên kết, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các hộ chăn nuôi. Đến nay, mỗi tháng các hộ cung cấp cho công ty khoảng 500.000 con gà thương phẩm. Do nhu cầu mở rộng nhà máy, doanh nghiệp đang mở rộng liên kết với nông dân, mục tiêu tăng lượng gà thương phẩm lên 1,3 triệu con/tháng.

Theo ông Jame Hiếu, Nhật Bản có những tiêu chuẩn rất khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để có nguồn thịt sạch, trong quá trình liên kết với nông dân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek sẽ cử người trực tiếp đến trang trại hướng dẫn người dân cách chăm sóc; cấm triệt để việc dùng thuốc phòng ngừa cúm, chỉ sử dụng một số loại kháng sinh theo chỉ dẫn.

Đến nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu được thịt gà chế biến (xuất khẩu chính ngạch) vào thị trường Nhật Bản. Thịt gà Việt Nam có chất lượng tốt, rào cản xuất khẩu lớn nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đảm bảo, doanh nghiệp chưa mạnh dạn tìm hiểu thị trường, đầu tư công nghệ chế biến./.

Theo Công Phong/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/mo-them-nha-may-che-bien-de-tang-luong-ga-xuat-khau-sang-nhat/475231.vnp

Tags: Nhật Bản, thịt gà, Đông Nam Á, nhà máy chế biến, Koyu & Unitek

TIN KHÁC

Quảng Trị: Trưởng thôn 9x làm giàu từ nấm KHUYẾN NÔNG

Quảng Trị: Trưởng thôn 9x làm giàu từ nấm

Sinh năm 1992, tốt nghiệp trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm Đà Nẵng, có công ăn việc làm ổn định ở thành phố lớn nhất miền Trung, nhưng chàng trai trẻ Phan Bá Cận lại đột ngột khăn gói về quê tự mở trang trại trồng nấm với quyết tâm mình sẽ làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Ông chủ trẻ đang ngày một ăn nên làm ra nhờ nghề trồng nấm tại thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

Khai thác, nuôi trồng rong biển ở Việt Nam được đánh giá là triển vọng; đồng thời có vai trò quan trọng trong bảo vệ, cải tạo môi trường nước ở các vùng nuôi thủy sản vốn đang bị ô nhiễm và thích ứng với biến đổi khí hậu. Song để ngành này xứng với lợi thế, rất cần phát triển công nghệ sản xuất giống; nhập giống mới để bổ sung cơ cấu giống nuôi…

Năm 2017 được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai đã triển khai mô hình vỗ béo bò thịt tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng với quy mô 105 con/35 hộ tham gia.

Khoảng 2 tuần nữa nông dân trồng cà phê ở Đắk Lắk sẽ bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Nhờ hiệu quả từ mô hình “Tổ tự quản bảo vệ cà phê” ở các thôn, buôn, tổ dân phố nên các nông hộ trồng cà phê ở Đắk Lắk an tâm để cà phê chín đều, đảm bảo năng suất, chất lượng rồi mới thu hái, chứ không còn tâm lý “xanh nhà hơn già đồng” như nhiều vụ trước.

Tầm bóp vốn là cây rau dại mọc hoang. Ngày xưa không có thực phẩm các cụ sử dụng làm rau ăn và gần đây nó trở nên sốt với những người sành ăn không chỉ vị ngon mà nó còn có tác dụng chữa bệnh.

Nestlé hợp tác với WASI trực tiếp nghiên cứu, phát triển và chuyển giao kỹ thuật về cây giống, cách trồng, chăm bón để cà phê cho năng suất cao nhất. Trong 7 năm phối hợp với WASI, Nestlé đã phân phối hơn 20 triệu giống cây cà phê kháng bệnh, năng suất cao cho nông dân khu vực Tây Nguyên, góp phần tái canh vườn già cỗi.

Ngày 10/11, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 7 năm hợp tác thực hiện chương trình phát triển cà phê bền vững tại Việt Nam giai đoạn 2011-2017 triển khai tại các tỉnh Tây Nguyên.

Cây hẹ là một loại rau vừa cho lá để ăn vừa có thể dùng làm thuốc. Bên cạnh đó, đặc tính của hẹ dễ trồng và ít phải chăm sóc, vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn các loại rau ăn lá khác, gieo trồng một lần có thể thu hoạch nhiều lần, cây phát triển xanh tốt quanh năm.

Những năm trở lại đây, phát huy điều kiện khí hậu, địa hình thuận lợi, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã mạnh dạn đầu tư, chuyển các diện tích cây trồng có giá trị thấp sang trồng cây ăn quả giá trị kinh tế cao. UBND huyện cũng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển cây ăn quả, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn đồi.

Mặc dù giá trứng vịt tăng trong thời gian gần đây, nhưng người nuôi vịt đẻ ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) vẫn không có lãi, khiến cho nhiều nông hộ phải bỏ nghề.

Xem tiếp