14/01/2018 10:09

Mở rộng tìm kiếm 13 ngư dân mất tích sang vùng biển Trung Quốc

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trong ngày 13/1 các lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp tục duy trì hoạt động tìm kiếm trên biển phía nam Vịnh Bắc bộ.

Mở rộng tìm kiếm 13 ngư dân mất tích sang vùng biển Trung Quốc - ảnh 1

Sơ đồ tìm kiếm trong ngày 13/1. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, hiện còn 3 thuyền viên tàu cá TH 90605 TS mất tích, lực lượng tìm kiếm gồm tàu cứu nạn hàng hải SAR 273 là chỉ huy hiện trường, 10 tàu cá địa phương tham gia tìm kiếm.

Tại khu vực biển cách Hòn Mê (Thanh Hóa) 60 hải lý về phía Đông, hiện còn 7 thuyền viên các tàu cá TH 91552 TS, TH 1288 TS mất tích, lực lượng tìm kiếm gồm tàu cứu nạn hàng hải SAR 411 của Trung tâm là chỉ huy hiện trường.

Ngoài ra còn có tàu CSB 9004, các tàu cá địa phương, vùng tìm kiếm trong ngày hôm nay cũng được mở rộng xuống tới vùng biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh (Vĩ độ 18030’N).

Trong khi đó tại khu vực biển ven bờ Cửa Hới, Sầm Sơn, hiện vẫn còn 3 thuyền viên mất tích của tàu TH 3203 TS, lực lượng tìm kiếm gồm tàu HQ721, 1 ca nô biên phòng và một số phương tiện thủy huy động tại chỗ.

Tại buổi làm việc với Trung tâm và các cơ quan, đơn vị tại địa phương ngày 13/1 Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đề nghị các địa phương tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với lực lượng cứu nạn hàng hải tại hiện trường, quyết tâm tìm kiếm những ngư dân còn mất tích.

Thời điểm này Trung tâm đã có công văn gửi Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các tỉnh từ Nam Định đến Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy biên phòng, Chi cục thủy sản và các cơ quan liên quan đề nghị thông báo rộng rãi cho các địa phương ven biển, các tàu đánh bắt thủy sản trong các khu vực trong khi hoạt động tăng cường cảnh giới phát hiện người trôi dạt và thông báo các thông tin liên quan về Trung tâm để xử lý kịp thời.

Ngoài ra Trung tâm cũng đề nghị Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn tăng cường lực lượng, phương tiện mở rộng phạm vi tìm kiếm trên biển, đề nghị lực lượng cứu nạn hàng hải Trung Quốc phối hợp tìm kiếm trên khu vực biển Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 13 ngư dân mất tích. Lãnh đạo Trung tâm khẳng định mặc dù biển động mạnh, thời tiết xấu nhưng lực lượng cứu nạn hàng hải sẽ kiên trì bám trụ hiện trường, thu thập những manh mối nhỏ nhất, triển khai công tác tìm kiếm người bị nạn với tinh thần quyết liệt, khẩn trương nhất.

Trước đó trong ngày 9 và 10/1 nhiều tàu cá Thanh Hóa đã bị sóng lớn đánh chìm trên biển. Đến nay ngoài những người thoát nạn, lực lượng chức năng đã tìm được 2 thi thể.

Theo Nguyễn Cường/infonet.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Chìm tàu, tàu cá, ngư dân, vịnh Bắc bộ, mất tích trên biển, ngư dân Thanh Hóa

TIN KHÁC

Tín hiệu vui trong xuất khẩu cá tra KHUYẾN NÔNG

Tín hiệu vui trong xuất khẩu cá tra

Với kết quả trên, hình ảnh cá tra Việt Nam đang được Trung Quốc tin tưởng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe từ EU và Hoa Kỳ.

Trong 2 ngày qua, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường , Bộ Công an phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra nhiều đại lý tại TP.HCM, Cần Giờ và Trà Vinh, phát hiện tổng số hơn 8.000 can (loại 5 lít/can) sản phẩm Bồ đề 688-A (dùng trong qui trình xử lý ao nuôi các loại thuỷ- hải sản), nhưng chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Ngày 12/1, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La năm 2018.

Không chỉ năng nổ trong công tác hội, cựu chiến binh (CCB) Phạm Huy Chương (trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn làm kinh tế giỏi sau khi xuất ngũ về địa phương.

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Bình Minh (thôn 3, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đến thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), hỏi thăm vườn cam của gia đình anh Phan Duy Lam, tôi được tất cả mọi người chỉ dẫn cụ thể. Bởi đây là một trong số ít vườn cam, quýt đường trái vụ cho thu nhập cao và ổn định.

Nhờ tập trung thực hiện các giải pháp giảm nghèo và huy động nguồn lực trong nhân dân; đồng thời phối, kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong chỉ đạo triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo của Chính phủ và đẩy mạnh thực hiện các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, cuối năm 2017, xã Lộc Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) chỉ còn 47 hộ nghèo, chiếm 3,79%.

Ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita cho biết Chính phủ Indonesia sẽ nhập khẩu 500.000 tấn gạo bổ sung vào nguồn cung nội địa để kiềm chế giá gạo tăng tại thị trường trong nước...

Với mong muốn giúp nông dân bớt nhọc nhằn, cùng với kiến thức cơ khí “học lỏm”, anh đã mày mò sáng chế, cải tiến chiếc máy bơm nước hoạt động một cách tối ưu. Anh là Trần Hữu Đá, 46 tuổi, thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang (Gio Linh - Quảng Trị).

Đến hẹn lại lên, cứ đến những tháng cuối cùng của năm thì các hộ dân thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà lại nhộn nhịp ra vườn để cắt tỉa, chăm sóc cho vụ hoa cúc đón Tết Nguyên đán.

Xem tiếp