22/11/2017 10:40

Mô hình nuôi dế kiếm tiền triệu mỗi ngày

Bà Thái Kim Hoa ở khóm 1, phường 3, TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) sau khi về hưu đã nuôi dế kiếm được tiền triệu mỗi ngày.

Mô hình của bà có 20 chuồng dế, mỗi chuồng 2m2. Dế bố mẹ được thả vào chuồng, khi trưởng thành lên cánh sẽ bắt cặp và đẻ trứng. Sau đó, lấy trứng ra ấp, nở thành con. Bổ sung thức ăn cho dế, chủ yếu là rau sạch, cám, đậu nành, bột bắp. Nuôi dế không cực như những nghề khác nhưng vẫn phải chăm sóc cẩn thận hàng ngày.

Không gian nuôi dế không chiếm nhiều diện tích nhưng giá trị mà chúng mang lại thật bất ngờ. Vòng đời phát triển của dế tương đối nhanh, khoảng 40 ngày là thu hoạch. Bà Hoa cho biết, mỗi ngày thu hoạch khoảng 10kg dế thương phẩm, giá bán 100.000 - 130.000 đ/kg, không những đủ lo chi phí sinh hoạt mà còn có dư để dành. Dự định sắp tới bà tìm hiểu sẽ đăng ký kinh doanh và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nghề nuôi dế đã gắn bó với bà được 7 năm và giờ đây là công việc chính, góp phần mang lại nguồn thu nhập khá.

Theo Đảm Trúc/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: tỉnh vĩnh long, mô hình nuôi dế, nuôi dế kiếm tiền triệu

TIN KHÁC

Nhà vườn hoa cúc vào mùa KHUYẾN NÔNG

Nhà vườn hoa cúc vào mùa

Từ đầu tháng 8 Âm lịch, các nhà vườn trồng hoa cúc đã tất bật xuống giống, chuẩn bị cho mùa hoa Tết. Năm nay mưa nhiều, nhà vườn không khỏi vất vả chăm sóc để có một mùa hoa như ý.

Báo NNVN đã có loạt bài phản ánh những chuyện bất thường ở Quảng Trị, trong đó nêu bật những vướng mắc, sai phạm của chính quyền...

Trong lúc làm thịt con lợn nái để phục vụ cho đám cưới, người thịt đã phát hiện vật thể lạ nghi là cát lợn, có mùi thơm đặc biệt.

Những qua, trên địa bàn tỉnh này nổi lên hiện tượng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh giống lúa làm ăn theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”...

6 năm du học tại Trung Quốc nhưng chàng trai trẻ 9x tại Quảng Ninh đã bỏ lại tấm bằng, gây dựng sự nghiệp bằng trại gà của bố mẹ cho doanh thu 1,7 tỷ đồng/năm.

Trước việc hai Công ty của Nhật Bản muốn đưa giống tỏi voi Nhật vào trồng tại đảo Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), đã đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh sự phát triển, cạnh tranh đối với tỏi Lý Sơn.

14 hộ nông dân ở xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt vừa được Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng mua cây giống ớt ngọt và hoa đồng tiền về sản xuất thay thế các cây trồng đạt hiệu quả kinh tế thấp.

Nhận thức vấn đề an toàn thực phẩm đóng vai trò to lớn trong việc cải thiện sức khỏe cho mọi người, nên sau khi bôn ba với nhiều nghề, vợ chồng chị Lê Thị Vịnh (ngụ tại số 54 đường 20 - Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) đã quyết định gắn với nghề trồng nấm sạch và chọn đây là nghề chính để phát triển kinh tế.

Nhờ giảm được giá thành, gà công nghiệp đã tăng đáng kể khả năng cạnh tranh so với gà NK. Điều này có thể thấy rõ qua số lượng gà công nghiệp nuôi trong nước...

Nghị quyết số 13-NQ/TU của Tỉnh uỷ Quảng Ninh về phát triển kinh tế thuỷ sản tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 xác định: “Đầm Hà sẽ tập trung phát triển trở thành trung tâm sản xuất giống thuỷ sản của tỉnh...”.

Xem tiếp