21/05/2019 03:46

Mê Trang tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á 2019

Trong định hướng chiến lược đẩy mạnh phát triển thị trường Quốc tế, nhiều năm qua Công ty Cổ phần Cà phê Mê Trang đã tham dự hàng hoạt các hội chợ tầm cỡ Thế giới tại Hàn Quốc; Hoa Kỳ; Liên Bang Nga, Trung Quốc... Đây là nỗ lực của Mê Trang nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh nông sản Việt Nam, cụ thể là cà phê chế biến sâu ra thị trường quốc tế.

Mê Trang tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á 2019 - ảnh 1

Sau thành công của kỳ hội chợ trước, năm nay Mê Trang tiếp tục tham dự Hội chợ Quốc tế về thực phẩm SIAL Thượng Hải – đây là hội chợ lớn thứ 4 thế giới và lớn nhất Châu Á. Việc tham dự hội chợ này không những khẳng định khả năng, năng lực, uy tín của Công ty mà còn thể hiện mong muốn đẩy mạnh hình ảnh cà phê Việt Nam trong các hội chợ Quốc tế.

Hội chợ Sial China 2018 diễn ra từ 16/5 – 18/5/2019, với số lượng gian hàng: Gần 3200 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 67 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó Việt Nam có 12 gian hàng, Cà phê Mê Trang Với thiết kế hoành tráng, hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp mang nét văn hóa Việt Nam, tổng diện tích gian hàng lên tới 39 m2 Mê Trang là một trong những doanh nghiệp được Ban tổ chức sắp xếp, lựa chọn vào vị trí VIP EXHIBITOR - khu vực dành cho các gian hàng quan trọng, cần thiết của hội chợ.

Mê Trang tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á 2019

Mê Trang tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á 2019 - ảnh 2

Trong kỳ hội chợ này, Mê Trang sẽ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược nhằm phân phối sản phẩm tại thị trường Trung Quốc đại lục. Đó là Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty với Tập đoàn Bailian Yoan – là liên doanh giữa Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Thượng Hải Longdengphen và Tập đoàn siêu thị Bailian Group (Sở hữu tập đoàn Siêu thị Lianhua lớn nhất tại Trung Quốc).

Mê Trang tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á 2019

Mê Trang tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất châu Á 2019 - ảnh 3

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói Mê Trang là doanh nghiệp cà phê đầu tiên của Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác thương mại với tập đoàn này. Có sự chứng kiến của Đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc, khách hàng thuộc hệ thống phân phối của tập đoàn Bailian Yoan.

Tags: hội chợ thực phẩm, Mê Trang, 2019

TIN KHÁC

Vĩnh Long: Tập huấn nâng cao trình độ, năng lực cho mạng lưới cộng tác viên cơ sở TIN TỨC

Vĩnh Long: Tập huấn nâng cao trình độ, năng lực cho mạng lưới cộng tác viên cơ sở

Trung tâm Khuyến nông (TTKN) Vĩnh Long vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao trình độ, năng lực cho mạng lưới cộng tác viên (CTV) cơ sở với chuyên đề: “Một số tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi” với 28 học viên là cán bộ nông nghiệp xã, CTV khuyến nông - bảo vệ thực vật, CTV chăn nuôi – thú y tại 7 huyện, thị trong tỉnh.

Là một trong những ngành xuất khẩu đạt kim ngạch lớn, song thời gian gần đây, ngành Thủy sản bắt đầu đối diện nhiều khó khăn. Nhiều rào cản đã được “giăng” ra ở các thị trường khó tính khiến cho ngành này khá lao đao. Mặc dù vậy, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mục tiêu 10,5 tỷ USD xuất khẩu năm 2019 vẫn ở trong tầm tay.

Với sự nhiệt huyết, cần mẫn, sáng tạo, bà Nguyễn Thị Thủy, khuyến nông viên cơ sở xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã tiên phong trên con đường làm giàu chính đáng bằng tài năng, bản lĩnh của mình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp Hà Giang, giai đoạn 2016 – 2020 nêu rõ: “Đẩy mạnh phát triển cam, chè, cây dược liệu và phát triển chăn nuôi trâu, bò và đàn ong theo hướng hàng hóa”. Đây chính là 6 sản phẩm nông nghiệp thế mạnh mang tính đặc thù của Hà Giang trong đó có 4 sản phẩm nông nghiệp thế mạnh đã được cấp Chứng nhận Chỉ dẫn địa lý (gồm cam sành, chè Shan, bò vàng và mật ong bạc hà).

Tôm càng đỏ mười chân (còn gọi là tôm hùm đỏ) là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai bị du nhập vào Việt Nam vài năm nay theo dạng thực phẩm tươi sống, sinh sôi nhanh chóng, ăn tạp nên phá hại lúa.

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, hiện toàn TP có 22 giống cây trồng đặc sản, quý hiếm được trồng lâu đời. Hầu hết các giống cây trồng này đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Thời tiết nắng nóng cao điểm khiến cho mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn và giá cả các mặt hàng thực phẩm như giá rau xanh, hoa củ quả tại hệ thống chợ truyền thống tăng khá mạnh.

Hiện nay, trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 03/2018/TT-BNNPTNT ngày 9/2/2018 và Thông tư số 13/2018/TT-BNNPTNT ngày 8/10/2018 chưa có thuốc được đăng ký để phòng trừ sâu keo mùa thu.

Trong 2 ngày 15-16/5/2019, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Hiệp hội chè Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất chè an toàn cho 40 học viên của xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang vừa công bố địa phương này đã phát hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi.

Xem tiếp